10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019

Chưa phân loại
15/11/2019
579 Lượt xem

Hơn nửa chặng đường hoàn thiện danh sách đề cử của từng hạng mục, nhưng việc hé lộ 10 gương mặt nữ diễn viên sân khấu trong danh sách đề cử năm nay đã cho thấy sự sát sườn của bạn đọc, khán giả đối với nỗ lực của họ.

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 1.

10 nữ nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019

Đó là 10 nữ diễn viên sân khấu: NSƯT Thoại Mỹ, NS Bình Tinh, NSƯT Tú Sương, NSND Kim Xuân, NSND Thanh Ngân, NSƯT Quế Trân, NS Diệu Nhi, NSND Hồng Vân, NS Ái Như và NS Khả Như.

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 10

NS Bình Tinh (Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long)

Biên tập viên Quang Huy (Truyền hình Công an Nhân dân) bình luận: “Năm nghệ sĩ xứng đáng được đề cử theo tôi là: NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Tú Sương, NSND Kim Xuân, NSƯT Quế Trân và NS Khả Như. Bộ ba Thoại Mỹ – Tú Sương – Quế Trân không thể phủ nhận đang là điểm sáng thu hút khán giả đến với sân khấu cải lương. Bên cạnh những lần hoá thân xuất sắc các vai diễn cảu lương tuồng cổ, NSƯT Tú Sương đã đóng góp không nhỏ trong công cuộc đào tạo kỹ thuật ca diễn cho lớp diễn viên trẻ. NSƯT Thoại Mỹ và NSƯT Quế Trân đã lấy không ít nước mắt, tiếng cười từ khán giả qua nhiều vai diễn hay”.

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 6

NSƯT Quế Trân (Đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ)

NSND Lệ Thủy cho biết, bà quan tâm đến nỗ lực của dàn diễn viên trẻ đã góp phần làm cho sân khấu cải lương sáng đèn, “trong đó có Thoại Mỹ, Tú Sương, Bình Tinh, Quế Trân. Bốn cô đào này hết lòng với sàn diễn, diễn vai nào ra đúng tính cách nhân vật của vai đó. Họ xứng đáng được đề cử”.

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 2.

NSƯT Tú Sương (đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ)

Nhà báo Cẩm Liên (Ban văn nghệ HTV) đi sâu vào phân tích vì sao khó bình xét để đưa vào đề cử: “Bởi, họ có vai diễn và vai nào cũng hay, có đất diễn, nên khó chọn lựa. Nhưng ở góc độ chuyên môn, tôi nhìn thấy chọn vai có chiều sâu tâm lý, cách khai thác tốt và nhiều bất ngờ. NS Bình Tinh nổi bật trong vở “Mai trắng se duyên”, NS Khả Như ấn tượng trong vở “Ngẫm Kiều”, NSƯT Thoại Mỹ lấy nhiều nước mắt khán giả trong vở “Diều ơi”, NS Ái Như thăng hoa cảm xúc với hai vai bà mẹ trong vở “Bông hồng cài áo” và NSND Hồng Vân bản lĩnh trong vở “Gác cũ” – Nhà báo Cẩm Liên chia sẻ.

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 9

NS Khả Như (Sân khấu Sài Gòn phẵng Thế giới trẻ)

NSND Thanh Vy cho rằng sự năng động trong sáng tạo, biết tìm chìa khóa để mở cánh cửa riêng, kể cho khán giả nghe câu chuyện của nhân vật theo cách của mình, 5 cô đào mà bà “chấm” xứng tầm trong danh sách đề cử năm nay gồm: NSND Thanh Ngân (vở “Giấc mộng đêm xuân”), NSND Hồng Vân (vở “Gác cũ”), NS Diệu Nhi (vở “Thanh Xà – Bạch Xà ngoại truyện”), NSND Kim Xuân (vở “Gươm lạc giữa rừng hoa”) và NSƯT Tú Sương (vở “Tình người kiếp rắn”).

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 3

NSND Kim Xuân (Sân khấu kịch UDECAF)

Nhà báo Linh Đoan (báo Tuổi Trẻ) nhận định, top 5 nữ diễn viên sân khấu trong đề cử gồm: NS Ái Như, NSƯT Tú Sương, NSƯT Quế Trân, NSND Thanh Ngân, NS Diệu Nhi. Trong khi đó, nhà báo Thúy Bình (báo SGGP) chỉ chọn: NS Ái Như, NSND Hồng Vân, NS Khả Như bởi những đóng góp của họ cho sàn diễn năm nay.

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 4

NSND Hồng Vân (Sân khấu kịch Phú Nhuận)

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 5

NSND Thanh Ngân (Nhà hát Trần Hữu Trang)

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 8

NS Diệu Nhi (Sân khấu Sài Gòn phẵng Thế giới trẻ)

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 7

NS Ái Như (Sân khấu Hoàng Thái Thanh)

10 bông hoa xinh đẹp dẫn đầu danh sách đề cử Mai Vàng 2019 - Ảnh 11

NSƯT Thoại Mỹ

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *