Bật mí diễn viên nhí vào vai Bác Hồ lúc nhỏ vở ‘Nợ nước non’

Bật mí diễn viên nhí vào vai Bác Hồ lúc nhỏ vở ‘Nợ nước non’

24/07/2022
1737 Lượt xem

(CLV) – Bên cạnh những chia sẻ từ hai diễn viên đảm nhận vai Bác Hồ, BTC cho biết “Nợ nước non” sẽ ra mắt công chúng TP.HCM vào 2 đêm 25, 26-7 tại Nhà hát thành phố.

Sáng 23-7, Ban tuyên giáo Thành uỷ TP. HCM, Sở VH&TT, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố phối hợp với Nhà hát Cải lương Việt Nam tổ chức cuộc họp báo công bố trình diễn vở “Nợ nước non”, phần I trong bộ sử thi nghệ thuật ba phần mang tên Nước non vạn dặm.

Bật mí diễn viên nhí vào vai Bác Hồ lúc nhỏ vở 'Nợ nước non' ảnh 1

Họp báo công bố trình diễn vở “Nợ nước non”, phần I trong bộ sử thi nghệ thuật 3 phần mang tên “Nước non vạn dặm”. Ảnh: K.Sáng.

Đây tác phẩm do nhà văn, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ chắp bút, được đạo diễn, soạn giả Hoàng Song Việt chuyển thể thành cải lương, do NSND Triệu Trung Kiên (Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam) dàn dựng.

Bên cạnh những chia sẻ xoay quanh vở diễn, buổi họp báo còn có sự tham gia của hai cha con nghệ sĩ Minh Hải, hai người vào vai Bác Hồ lúc nhỏ và thuở còn trẻ.

Bật mí diễn viên nhí vào vai Bác Hồ lúc nhỏ vở 'Nợ nước non' ảnh 2

Nghệ sĩ Minh Hải và con trai- bé Anh Đức. Ảnh: H.K.

Theo NSND Triệu Trung Kiên, nghệ sĩ Minh Hải (41 tuổi) sẽ vào vai Bác Hồ lúc trẻ mang tên Nguyễn Tất Thành, con trai anh- bé Anh Đức (9 tuổi) sẽ vào vai Bác Hồ lúc nhỏ là cậu bé Nguyễn Sinh Cung.

Nói về việc tuyển lựa vai Bác Hồ lúc nhỏ, NSND Triệu Trung Kiên (Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam, đạo diễn vở) tiết lộ ban đầu đăng tải thông tin tuyển diễn viên nhí trên fanpage của nhà hát, nhưng qua vài ngày vẫn không có ai đăng ký.

Bật mí diễn viên nhí vào vai Bác Hồ lúc nhỏ vở 'Nợ nước non' ảnh 3

NSND Triệu Trung Kiên tại họp báo. Ảnh: VĂN HÀ.

Trước đây, khi nhà hát có vở diễn nào có vai dành cho trẻ con, nghệ sĩ trong nhà hát đều đưa con em đến. Thế nhưng, theo NSND Triệu Trung Kiên thì có lẽ vì đây là một vai diễn khó nên khiến nhiều nghệ sĩ e ngại.

Sau đó, nhà hát đề nghị đưa con nghệ sĩ Minh Hải đến thử vai, vì anh đã đảm nhận vai Bác Hồ thời thanh niên. Ban đầu, nghệ sĩ Minh Hải lo lắng, đinh ninh con trai không làm được.

Nhưng sau khi nghe bé Anh Đức thoại, diễn xuất sơ, đặc biệt trích đoạn bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Bác Hồ) qua đời, ê-kíp an tâm có thể giao vai diễn cho bé Anh Đức.

Đánh giá về việc nhập vai cũng như quá trình tập luyện của Anh Đức, NSND Triệu Trung Kiên cho biết bé Anh Đức dù còn bé nhưng Anh Đức rất nghiêm túc trong quá trình tập luyện và học hỏi rất nhanh.

Bật mí diễn viên nhí vào vai Bác Hồ lúc nhỏ vở 'Nợ nước non' ảnh 4

Khi được hỏi về cảm xúc sau khi vào vai Bác Hồ lúc nhỏ, Anh Đức rụt rè cho biết bản thân cảm thấy rất bình thường và chẳng thấy khó khăn gì trong quá trình tập luyện. Bên cạnh đó, Anh Đức cũng mong muốn bản thân được diễn dài hơn một chút. Ảnh: VĂN HÀ.

Không chỉ vậy, khi NSND Triệu Trung Kiên hỏi có thích cải lương không? Thì Anh Đức trả lời thẳng thắn: “Con không thích cải lương”. Câu trả lời của Anh Đức khiến cả khán phòng bật cười.

Lý giải câu trả lời của con, nghệ sĩ Minh Đức cho biết, bé được dạy từ hai luồng tư tưởng khác nhau. Bố là một nghệ sĩ cải lương, mẹ là một người kinh doanh.

Do đó, mẹ của con luôn dặn dò con phải học thật giỏi và làm công việc khác chứ làm diễn viên như bố rất cực mà thu nhập lại rất thấp.

Tuy nhiên, NSND Triệu Trung Kiên hứa hẹn sẽ tìm cách để Anh Đức yêu cải lương và cho diễn viên nhí diễn dài hơn ở những vở diễn sau.

Bật mí diễn viên nhí vào vai Bác Hồ lúc nhỏ vở 'Nợ nước non' ảnh 5

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ “cha đẻ” tiểu thuyết “Nợ nước non”. Ảnh: VĂN HÀ.

Vở sân khấu Nước non vạn dặm là công trình chào mừng 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và các ngày lễ lớn trong năm 2022.

Vở gồm 3 phần, trong đó phần 1 là Nợ nước non, nói về 21 năm đầu tiên trong cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh, sẽ ra mắt công chúng vào ngày 25, 26-7 tại Nhà hát Thành phố.

Tác phẩm kết hợp cải lương với dân ca ví giặm xứ Nghệ, ca Huế, ca bài chòi khu V, hò Nam Bộ. NSND Triệu Trung Kiên nói ban đầu không dự định đưa nhiều yếu tố nghệ thuật như thế nhưng bản thân vở diễn đòi hỏi vì trong nội dung Bác đi qua nhiều vùng đất, mà mỗi nơi đều gắn với nhiều ký ức, dấu ấn.

Theo PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, sau hai đêm diễn tại TP.HCM, vở sẽ tiếp tục được công diễn tại Long An, Đồng Nai, Bình Phước. Sau đó sẽ về Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá. Đặc biệt, vở sẽ công diễn tại Huế- nơi Bác cùng gia đình có 10 năm sinh sống tại đây.


Công diễn vở cải lương “Nợ nước non” về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Sài Gòn

(CLV) – Sau Hà Nội, vở cải lương “Nợ nước non” khắc họa về tuổi thơ và quá trình trưởng thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ có...

5/5 - (1 bình chọn)
Nguồn bài viết: Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *