Bí bầu

1991 Lượt xem
·
·
02/07/2023

Cải lương xã hội Bí bầu là một trong những tuồng cải lương hài đặc sắc của Song Linh nói về tình làng nghĩa xóm, tình yêu đôi lứa ở miền thôn quê. Câu chuyện kể về hai gia đình nhà ở sát nhau, tối lửa tắt đèn có nhau của ông Mười Nổ và bà Một Xẹp, hai bên đã có lời đính ước cho hai con được nên nghĩa vợ chồng. Đùng và Nhang cũng hết mực yêu nhau (tuồng này hai người dễ thương làmmmm sao nhất là cô Linh thật là chân quê, thật là hiền lành, thật là xinh đẹp trong chiếc áo bà ba… có những câu nói, có những tính cách, những hành động rất là đúng của con gái miền thôn quê.) Khen hoài lạc đề rồi. Vào chủ đề chính.

Ông Mười Nổ rất mê đá gà nên đã cùng ông Hai Hẻo cá độ xem gà của ai thắng, nếu gà của ông Mười thua thì Đùng phải lấy con gái của ông Hai Hẻo làm vợ. Trước ngày đá gà thì hai bên đã xích mích với nhau vì chuyện con gà và con chó nhà bà Xẹp. Đến ngày đá gà thì lại thua vì tiếng sủa của chó làm cho ông Mười Nổ tức ông đánh Khói hai bạt tai. Khói về băng bó làm quá lên thì lại càng làm cho bà Xẹp tức giận nên quyết định từ hôn.

Bà mai Hai Xìng thì cứ đến nhà bà Xẹp để làm mai Nhang cho cậu Đoành giàu có nhiều ruộng đất, làm cho Đùng ghen và gây với bà Hai Xìng (gương mặt lúc ghen của Đùng nhìn đáng yêu chứ hỏng có đáng sợ như những người khác).

Em Nhang đem trả lại những vật kỷ niệm mà Đùng đã tặng (cảnh này hai người vừa trẻ con, vừa rất thật tự nhiên, vừa giận hờn…. Nói chung diễn đáng yêu lắm). Nhất là đoạn Đùng nói em Nhang “Em giống má em”. “Má tui saoooo?” Giọng em Nhang vừa nhõng nhẽo vừa giận giận dễ thương gì đâu. Vừa nghe Đùng nói “em xẹp giống má em, xẹp, xẹp, xẹp xẹp xẹp…” Trời ơi nàng tức xỉu luôn. Thế là chàng ẵm nàng đem về nhà chàng cho nàng nghỉ ngơi.

Ở nhà Đùng, Nhang nghe được toàn bộ câu chuyện cá độ và biết Đùng sẽ cưới Tứ Quí, nàng tức lên ghen ngược lại với anh Đùng. Nhang vừa khóc vừa nhõng nhẽo vừa chọc tức Tứ Quí, giận anh Đùng nàng bỏ về nhà.

Và cảnh này là lãng mạn hấp dẫn nhất trong tuồng, bên bờ sông, trong bụi tre (à không cạnh bụi tre), hẹn hò lén lút mà quất hai cái màu áo không thể nào nổi hơn nữa, gặp nhau lần cuối trước khi nàng lấy chồng. Đùng xin Nhang cho hôn một cái cuối nhưng tèng teng teng lâu lâu mới có cơ hội mà hôn một cái không đếm được. Nàng cũng tặng lại một nụ hun bẽn lẽn (hỏng khen hỏng được dễ xương lãng mạn quá.)

Tại đây tình cờ biết được mối quan hệ của Tứ Quí và cậu Đoành (hai người này diễn cảnh này cười đau cả bụng). Sau đó Nhang bị mẹ ra bắt về. Được sự giúp đỡ của Khói nên mọi việc được giải quyết và hai gia đình hòa thuận lại như xưa.

Kết thúc bằng một cái đám cưới quê thiệt đẹp, thiệt tình (công nhận Nhang mặc áo cưới màu hồng quá ư là xinh đẹp). Đoạn nào cũng vui, khúc nào cũng cười, cảnh nào cũng tếu. Nói chung ai là fan của Vũ Linh hay Tài Linh, và fan của Song Linh thì càng không thể bỏ qua tuồng này.Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung liên quan

12:21
Nỗi nhớ mưa ngâu
06/04/2024
·
1657 Lượt xem
12:21
Kiếp phù dung
26/07/2023
·
10152 Lượt xem
12:21
Vết Thương Kỷ Niệm
02/06/2023
·
2111 Lượt xem
12:21
Đứa trẻ mồ côi
11/08/2022
·
3016 Lượt xem
12:21
Một mãnh tình xanh
26/07/2021
·
1977 Lượt xem
12:21
Nỗi buồn nhan sắc
26/07/2021
·
3691 Lượt xem