Bích Vân cung kỳ án

(CLV) – Trung Hoa đời nhà Tống. Vua Tống Thái Tổ Triệu Khuôn Dẫn khai cơ lập nghiệp 4000 năm Đại Tống. Đến đời vua Tống Chân Tông trị vì thiên hạ, chốn biên cương giặc Khiết Đan nỗi loạn. Tống Chân Tông thân chinh đi dẹp giặc.

Tại triều đình, ái phi của vua là Lý Thần Phi hạ sinh một hoàng nam. Tin lành cấp báo đến biên thùy, vua Tống Chân Tông rất mừng vì đã có hoàng tử để nối ngôi.

Nhưng rồi, sóng gió nỗi lên. Lưu hoàng hậu vì lòng ghen ghét sợ mất ngôi chánh cung nên đã âm mưu với thái giám Quách Hòe – Ly miêu hoán chúa. Và nhẫn tâm thiêu đốt Bích Vân cung giết Lý Thần Phi và hoàng tử để diệt trừ hậu họa.

May thay, Lý Thần Phi được cung nữ trung thành là Khấu Thường Ngự hy sinh cứu mạng. Lý Thần Phi thoát khỏi Bích Vân Cung và lưu lạc đến huyện Trần Châu cùng với dưỡng tử là Quách Hải Thọ bán cải ngày đêm phụng dưỡng. Vì cuộc sống cực khổ nơi lò gạch và lòng thương nhớ con nên bà đã khóc mù đôi mắt.

Trời cao có mắt đã không phụ người hiền. 18 năm sau, Bao Công đi tuần tra tại huyện Trần Châu và gặp được Lý Thần Phi, vụ án phơi bày.

5/5 - (2 bình chọn)
Quế Trân Quế Trân CEO Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Cras ac ligula mi, non suscipitaccumsan. Facebook Linkedin
Tài Linh Tài Linh CEO Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Cras ac ligula mi, non suscipitaccumsan. Facebook Linkedin
Thanh Tòng Thanh Tòng CEO Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Cras ac ligula mi, non suscipitaccumsan. Facebook Linkedin

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x