Bình Tinh cùng Hoài Linh, Thoại Mỹ và đoàn Huỳnh Long lưu diễn miễn phí tại miền Trung

Bình Tinh cùng Hoài Linh, Thoại Mỹ và đoàn Huỳnh Long lưu diễn miễn phí tại miền Trung

23/07/2022
1326 Lượt xem

(CLV) – Bình Tinh cùng NSƯT Hoài Linh, Thoại Mỹ, Hữu Quốc và toàn bộ các truyền nhân đoàn Huỳnh Long sẽ có chuyến lưu diễn phục vụ miễn phí tại miền Trung trong thời gian đến.

Sau thời gian chịu những mất mát nặng nề bởi dịch COVID-19, đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Huỳnh Long đã trở lại và được đông đảo khán giả đón nhận với nhiều vở diễn trong đó vở “Hoàn Châu cách cách” của cố soạn giả Bạch Mai đã liên tục cháy vé hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Bình Tinh cùng Hoài Linh, Thoại Mỹ và đoàn Huỳnh Long lưu diễn miễn phí tại miền Trung ảnh 1

Vở “Hoàn Châu cách cách” với tham gia của Bình Tinh, NSƯT Hoài Linh, Thoại Mỹ, Ngân Tuấn “cháy vé” hai đêm 11 và 12-6. Ảnh: KEN TRẦN.

Không chỉ được đón nhận ở TP.HCM, đoàn còn thường xuyên được mời đi đi biểu diễn ở nhiều tỉnh thành lân cận.

Được biết, mới đây một doanh nghiệp có tấm lòng thiện nguyện đã phát tâm tài trợ toàn bộ kinh phí để đưa đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long ra miền Trung biểu diễn 12 suất miễn phí kết hợp tặng quà cho bà con nghèo tại các tỉnh miền Trung từ ngày 11 đến 24-8 tới đây.

Chương trình do NSƯT Hữu Quốc làm Tổng đạo diễn.

Bình Tinh cùng Hoài Linh, Thoại Mỹ và đoàn Huỳnh Long lưu diễn miễn phí tại miền Trung ảnh 2

Bình Tinh đưa đoàn Huỳnh Long cùng dàn sao Việt lưu diễn miễn phí tại miền Trung. Ảnh: NVCC.

Cụ thể, chương trình sẽ được diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), TP Đà Nẵng.

Riêng tỉnh Quảng Nam, chương trình sẽ được thực hiện tại các huyện Nông Sơn, Quế Sơn, Hiệp Đức, Duy Xuyên, Phú Ninh, Đại Lộc và Thị xã Điện Bàn.

Chương trình sẽ biểu diễn các trích đoạn kinh điển như: Thần Nữ dâng ngũ linh Kỳ, Song nữ loạn Viên môn, Máu nhuộm sân chùa, Kiếp nào có yêu nhau với sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, NS Thanh Hằng, NSƯT Hữu Quốc, NS Ngân Tuấn, Bình Tinh.

Toàn bộ các truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long như: Thái Vinh, Hoài Nhung, Phạm Huyền Trâm, Phương Cẩm Ngọc, Tô Tiểu Long, Bảo Ngọc, Hoàng Quốc Thanh, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Cát Phượng, Thanh Hà, Bạch Lợi, Hiếu Cảnh, Minh Hòa, Huỳnh Nhật, Bảo Minh Khôi, Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến…

Đặc biệt là trích đoạn cải lương Duyên kiếp của soạn giả Hoàng Song Việt lần đầu có sự kết hợp của 4 nghệ sĩ NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc, Bình Tinh hứa hẹn nhiều bất ngờ, thú vị…

Bình Tinh cùng Hoài Linh, Thoại Mỹ và đoàn Huỳnh Long lưu diễn miễn phí tại miền Trung ảnh 3

NSƯT Hoài Linh và NSƯT Thoại Mỹ là hai nghệ sĩ gốc miền Trung. Ảnh: Song Minh.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao ca nhạc gốc Quảng được khán giả rất yêu mến như Danh ca Ngọc Sơn, Tố My cùng Hồ Việt Trung hứa hẹn sẽ “bùng nổ” tại các địa phương mà đoàn đi qua.

Bình Tinh cùng Hoài Linh, Thoại Mỹ và đoàn Huỳnh Long lưu diễn miễn phí tại miền Trung ảnh 4

Các ca sĩ gốc Quảng như Danh ca Ngọc Sơn, Tố My cùng Hồ Việt Trung cũng tham gia chuyến lưu diễn lần này. Ảnh: FBNV.

Trước niềm vui này, nghệ sĩ Bình Tinh – trưởng đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long bày tỏ: “Khi nhận được thông tin này, Bình Tinh cũng như toàn thể các nghệ sĩ, truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long hạnh phúc đến độ không cầm được nước mắt.

Thứ nhất là ước mơ đưa Đoàn Huỳnh Long ra miền Trung biểu diễn đã trở thành hiện thực.

Thứ hai đây là một chương trình thiện nguyện rất ý nghĩa mà tất cả các nghệ sĩ ai cũng đều muốn đóng góp công sức của mình để phục vụ cho bà con nghèo miền Trung cũng như làm đẹp, làm vui cho cuộc đời này…

Những ngày qua, tất cả các nghệ sĩ – ca sĩ tham gia chương trình đều rất háo hức tập luyện những trích đoạn cải lương, những ca khúc hay nhất để phục vụ cho bà con miền Trung thân thương…”.

Bình Tinh cùng Hoài Linh, Thoại Mỹ và đoàn Huỳnh Long lưu diễn miễn phí tại miền Trung ảnh 5

Nghệ sĩ Bình Tinh đang cố gắng dẫn dắt đoàn Huỳnh Long sau nhiều mất mát của gia tộc. Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ Thái Vinh – Phó đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long chia sẻ: “Những ngày qua, tất cả các nghệ sĩ – ca sĩ tham gia chương trình đều rất háo hức tập luyện những trích đoạn cải lương, những ca khúc hay nhất để phục vụ cho bà con miền Trung thân thương…

Cảm xúc của Thái Vinh hiện tại là rất háo hức với chuyến đi biểu diễn đầy ý nghĩa lần này”.


5/5 - (4 bình chọn)
Nguồn bài viết: Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *