Bình Tinh tiết lộ kỷ vật 10 năm của soạn giả Bạch Mai và NSƯT Vũ Linh

Bình Tinh tiết lộ kỷ vật 10 năm của soạn giả Bạch Mai và NSƯT Vũ Linh

15/09/2022
510 Lượt xem

(CLV) – Bình Tinh cho biết sau 10 năm, nghệ sĩ Vũ Linh quyết định trao lại kịch bản Tần Thủy Hoàng cho mình. Đây là tác phẩm được soạn giả Bạch Mai viết lúc còn sống, dựa trên ý tưởng của Vũ Linh.

Bình Tinh tiết lộ kỷ vật 10 năm của soạn giả Bạch Mai và NSƯT Vũ Linh. Ảnh: 1

Nghệ sĩ Vũ Linh trao lại tác phẩm Tần Thủy Hoàng cho Bình Tinh thực hiện. Ảnh: FBNV

Giọng ca cải lương Bình Tinh vừa chia sẻ hình ảnh cuốn kịch bản vở Tần Thủy Hoàng. Cô cho biết đây là tác phẩm được soạn giả Bạch Mai viết dựa trên ý kiến của nghệ sĩ Vũ Linh. Khi trao lại kịch bản vở tuồng, nghệ sĩ Bạch Mai từng cho biết đó là món quà bà tặng cho đàn em làm kỷ niệm. Nữ soạn giả còn cam kết không tham gia và không giao kịch bản cho ai, ngoài nghệ sĩ Vũ Linh.

Đối với Bình Tinh, kịch bản Tần Thủy Hoàng như một món bảo bối mà nghệ sĩ Vũ Linh trao lại cho mình. Điều khiến quán quân Sao nối ngôi mùa đầu tiên ấn tượng chính là cuốn kịch bản được gìn giữ cẩn thận suốt 10 năm qua. Theo cô, điều đó chứng tỏ sự tôn trọng mà nghệ sĩ Vũ Linh dành cho cố soạn giả Bạch Mai.

Bình Tinh tiết lộ kỷ vật 10 năm của soạn giả Bạch Mai và NSƯT Vũ Linh - Ảnh 2

Bình Tinh mong ba nuôi sớm hồi phục sức khỏe để cùng mình thực hiện dự án này. Ảnh: NVCC

Theo lời Bình Tinh, vì sức khỏe của nghệ sĩ Vũ Linh ở thời điểm hiện tại chưa hoàn toàn hồi phục nên ông không thể thực hiện vở tuồng tâm huyết mà cố soạn giả Bạch Mai đã dành tặng. Sau 10 năm gìn giữ, nay nghệ sĩ sinh năm 1958 quyết định trao lại cho con gái nuôi, mong cô cẩn trọng trong việc chọn người diễn phù hợp.

Bình Tinh chia sẻ thêm: “Gần 30 năm trước, Giang sơn mỹ nhân và Xử án Phi Giao của mẹ Bạch Mai đã là kinh điển thì Tần Thủy Hoàng này nếu chọn đúng các vai và đầu tư hoành tráng như ngày xưa thì sẽ là kịch bản kinh điển nổi tiếng tiếp theo của mẹ để lại”.

Bình Tinh tiết lộ kỷ vật 10 năm của soạn giả Bạch Mai và NSƯT Vũ Linh - Ảnh 3

Bình Tinh xem kịch bản Tần Thủy Hoàng là kỷ vật giữa nghệ sĩ Vũ Linh và soạn giả Bạch Mai. Ảnh: FBNV

Bình Tinh nói thêm khi nhận cuốn kịch bản, cô ghi nhớ những lời dạy từ phía ba nuôi. Tuy nhiên, quán quân Sao nối ngôi mùa đầu tiên cho biết sẽ chờ đến khi nghệ sĩ Vũ Linh thật khỏe mới bắt tay thực hiện dự án này. Con gái nghệ sĩ Bạch Mai hứa hẹn: “Sẽ đầu tư hoành tráng kịch bản Tần Thủy Hoàng, đánh dấu điểm son NSƯT Vũ Linh trở lại sân khấu với đoàn Huỳnh Long. Khán giả đang chờ đợi ba ơi”.

Trao đổi với Thanh Niên, Bình Tinh cho biết khi NSƯT Vũ Linh trao lại cuốn kịch bản, cô chỉ biết bật khóc. Đối với nữ nghệ sĩ, đây cũng giống như món kỷ vật giữa mẹ ruột và giọng ca sinh năm 1958. Tuy nhiên, quán quân Sao nối ngôi mùa 1 khẳng định hiện tại chưa có ý định thực hiện dự án này vì “tôi phải đợi ba khỏe”. Bình Tinh lý giải thêm: “Mặc dù ba Vũ Linh nói tôi cứ làm đi vì ba đã giao cho tôi rồi. Nhưng tôi vẫn sẽ chờ đến khi ba thật sự khỏe mới làm tuồng Tần Thủy Hoàng. Tạm thời tôi cứ để ở đó”.

Con gái nuôi NSƯT Vũ Linh nói thêm sau khi giọng ca sinh năm 1958 khỏe mạnh, cô sẽ bắt tay thực hiện dự án này một cách hoành tráng. Bởi theo Bình Tinh thì: “Đây là vở tuồng chưa có ai tập và chưa bao giờ diễn. Cho nên khi làm, tôi sẽ đầu tư lớn như một cách đánh dấu sự trở lại của ba. Khi ba đưa lại kịch bản, tôi xúc động và ghi nhớ những gì ba chỉ dạy. Điều tôi hạnh phúc nhất là ba Vũ Linh trân trọng vở tuồng của mẹ Bạch Mai”.


Bình Tinh cùng Hoài Linh, Thoại Mỹ và đoàn Huỳnh Long lưu diễn miễn phí tại miền Trung

(CLV) – Bình Tinh cùng NSƯT Hoài Linh, Thoại Mỹ, Hữu Quốc và toàn bộ các truyền nhân đoàn Huỳnh Long sẽ có chuyến lưu diễn phục vụ miễn...

NSƯT Vũ Linh bất ngờ tái xuất sân khấu hỗ trợ con gái nuôi Bình Tinh

(CLV) – NSƯT Vũ Linh gây bất ngờ khi kết hợp cùng con gái nuôi Bình Tinh trong vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ, diễn ra vào tối 8...

Nghệ sĩ Bình Tinh đau đớn tiễn biệt cậu út

(CLV) – Nghệ sĩ Thanh Linh, cậu út của nghệ sĩ Bình Tinh, qua đời do bệnh tim ở tuổi 63. Trong hơn 2 tháng, gia đình Đoàn cải...

Đánh giá bài viết

Bình luận

3 bình luận cho “TP.HCM đề xuất xét lại danh hiệu NSND cho Thoại Mỹ cùng 5 nghệ sĩ khác”

  1. Avatar of Văn Bình Văn Bình viết:

    Trong lòng khán giả-Nhân dân các vị đã là Nghệ sĩ Nhân dân rồi. Kính chúc các nghệ sĩ vui khoẻ, an lành, luôn máu lửa với nghề, hết mình dìu dắt nghệ sĩ trẻ tuổi.

  2. Avatar of thunguyetmaivn thunguyetmaivn viết:

    Còn anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nữa chứ!

  3. Avatar of Tho Nguyen Phuoc Tho Nguyen Phuoc viết:

    Cách xét nên phân nhiều loại. Những nghệ sĩ lớn tuổi ngày xưa đâu có nhiều cuộc thi huy chương vàng như bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *