Bỏ tiền túi dựng Thái hậu Dương Vân Nga

Bỏ tiền túi dựng Thái hậu Dương Vân Nga

Chưa phân loại
04/04/2018
576 Lượt xem

Đạo diễn – NSƯT Hoa Hạ đang gấp rút chuẩn bị để đưa lên sàn tập vở Thái hậu Dương Vân Nga, dự kiến ra mắt đêm 6 và 13-5 tại nhà hát Bến Thành, TP.HCM.

Nghệ sĩ Kim Ngân - con gái cố nghệ sĩ Kim Ngọc - cùng vào vai thái hậu Dương Vân Nga - Ảnh: LÊ HOÀNG

Nghệ sĩ Kim Ngân – con gái cố nghệ sĩ Kim Ngọc – cùng vào vai thái hậu Dương Vân Nga – Ảnh: LÊ HOÀNG


Đây là vở diễn do Hoa Hạ và nghệ sĩ Kim Ngân – con gái cố nghệ sĩ Kim Ngọc – tự bỏ tiền đầu tư. Kim Ngân là doanh nhân và cũng là nghệ sĩ tự do. Trong vở diễn này, chị và NSƯT Phượng Loan cùng đảm nhiệm vai thái hậu Dương Vân Nga.
Nói về dự án nghệ thuật này (tác giả: Trúc Đường, chuyển thể cải lương: Chi Lăng – Hoa Phượng), đạo diễn Hoa Hạ chia sẻ: “Chúng tôi ra mắt vở diễn với mong muốn có một tác phẩm hay nhân kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương.
Sau đó, êkip hi vọng sẽ tiếp tục nối dài những đêm diễn cải lương với những tác phẩm có đầu tư. Trước mắt, chúng tôi giới thiệu những vở diễn hay của các bậc tiền bối, sau đó là những vở diễn mà tôi ấp ủ và viết kịch bản từ lâu như Hồ Quý Ly, Huyền Trân công chúa…
Vì mê nghề nên chúng tôi tự bỏ tiền làm, chứ cũng chẳng biết mời mạnh thường quân nào. Thôi thì mình cứ làm thật tốt, mong rằng sẽ có người đồng cảm tìm đến hợp lực với mình để chương trình được tiếp sức và có cơ hội phục vụ khán giả dài lâu…”.
Trong lần dựng lại này, Hoa Hạ cho biết chị sẽ dàn dựng theo cách nhìn của người trẻ với êkip khá trẻ trung như Lê Tứ, Kim Tiểu Long, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Quỳnh Hương, Đại Nghĩa, Hồng Tơ, Xuân Trúc, ca sĩ Phương Thanh…
Giá vé là 300.000 – 500.000 đồng/vé.
Với vở diễn đầu tiên, ban tổ chức chỉ bán khoảng 700 vé dưới lầu. Hoa Hạ lý giải: “Tôi muốn khán giả thưởng thức trọn vẹn nên chỉ bán vé dưới lầu. Cả hai đêm bán hết vé cũng không đủ chi phí nhưng không sao, cứ làm chương trình đầu thật tốt, sau đó chúng tôi sẽ tính toán tiếp…”.


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *