Bước tiến của Nhã Thy

Bước tiến của Nhã Thy

23/11/2020
754 Lượt xem

(CLV) – Trong 7 nghệ sĩ vừa đoạt HCV Giải thưởng Trần Hữu Trang năm 2020, nghệ sĩ Trần Ngọc Nhã Thy được nhiều người nhắc đến. Đó là một cô đào trẻ tài sắc, yêu nghề và không ngừng trau dồi nghề nghiệp.

Nhã Thy vào vai cô Ba Phượng trong “Tiếng hò sông Hậu”.

Nhã Thy vào vai cô Ba Phượng trong “Tiếng hò sông Hậu”.

Ở vòng chung kết Giải thưởng Trần Hữu Trang năm 2020, Trần Ngọc Nhã Thy vào vai Nguyễn Thị Anh trong trích đoạn “Nước mắt Thần phi”. Nỗi giằng xé, đau khổ của một Thần phi trước cuộc chiến nội cung được Nhã Thy diễn rất xuất thần. Bởi thế, ai cũng công nhận HCV mà cô được trao là hoàn toàn xứng đáng.

Nhã Thy năm nay 31 tuổi, quê ở Chợ Gạo, Tiền Giang. Vừa tốt nghiệp THPT, với niềm đam mê nghệ thuật, cô khăn gói lên TP Hồ Chí Minh thi tuyển vào Trường Ðại học Sân khấu Ðiện ảnh với ước mơ trở thành diễn viên kịch nói. Vậy nhưng, những người có chuyên môn đã nhìn thấy tố chất cải lương trong cô nên hướng cô theo học Khoa Kịch hát dân tộc, chuyên ngành Sân khấu cải lương. Nhã Thy theo nghề hát một cách tình cờ và đầy duyên nợ như thế. Sau khi ra trường, Nhã Thy đầu quân về Ðoàn Văn công Ðồng Tháp. Sau đó, Nhã Thy về công tác tại Nhà hát Trần Hữu Trang cho đến nay.

Theo dõi chặng đường nghệ thuật của Nhã Thy hơn 10 năm qua, nhiều người ấn tượng bởi cách làm nghệ thuật say mê, nghiêm túc và ham học hỏi của cô. Thử kể qua một vài cuộc thi và vai diễn Nhã Thy tham gia để thấy sự tiến bộ của cô đào xứ Tiền Giang. Năm 2011, VTV Cần Thơ tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng cải lương “Hạt ngọc mùa vàng”, trong đêm chung kết cô vào vai cô Ba Phượng trong vở “Tiếng hò sông Hậu”, được nhiều người khen ngợi. Sau 1 năm, Nhã Thy đoạt giải Tư cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ”; rồi sau đó nữa là các cuộc thi “Tài năng trẻ sân khấu cải lương và dân ca kịch toàn quốc”, “Danh ca vọng cổ”… cô đều thể hiện sự trưởng thành trong nghề. Một cô đào trẻ, đẹp có thể sắm nhiều loại vai như đào thương, đào mụ, đào tính cách… chinh phục được người mộ điệu.

Trên sân khấu, Nhã Thy đã có nhiều vai diễn được khán giả yêu thích như: Nguyễn Thị Anh trong “Nước mắt Thần phi”, cô Ba Phượng trong “Tiếng hò sông Hậu”, Oanh trong vở “Tìm lại cuộc đời”, Thái hậu Dương Vân Nga trong vở “Thái hậu Dương Vân Nga”… Mỗi vai diễn, cô để lại dấu ấn về một sân khấu cải lương đẹp: kỹ càng và nghệ thuật trong từng động tác diễn, vũ đạo, hóa trang… Bên cạnh giọng ca ngọt, đẹp, làn hơi khỏe được trau chuốt qua năm dài tháng rộng; đồng nghiệp cũng thường nhắc đến cô ở sự cầu thị, khi nhận vai diễn là cô tìm tòi lịch sử nhân vật, học hỏi nghệ sĩ tiền bối rồi tạo nên những nét riêng.

Chỉ có tình yêu cải lương sâu nặng mới giúp Nhã Thy có sự cầu tiến đến vậy!


5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *