Buồn vui đời nghệ sĩ – Biển sóng, biển sóng đừng… xô tui…!

Từ khi video cải lương được hình thành, tên tuổi của NSƯT Vũ Linh càng thêm rực sáng và được nhiều khán giả ái mộ, cũng như được nhiều hãng băng săn đón. Khó có thể nhớ hết Vũ Linh đã đóng bao nhiêu vở video, nhưng “mẫu số chung” ấn tượng anh để lại trong lòng khán giả luôn là những vai kép mùi, kép đẹp, kép võ… qua các nhân vật chính diện, được khán giả đồng cảm và thương yêu.

buon-vui-doi-nghe-si-bien-song-bien-song-dung-xo-tui

Do đó NSƯT Vũ Linh đã tạo… “cú sốc” cho khán giả khi anh nhận vai chánh trong “Người chồng bội bạc”. Và cũng trong vai ác đầu tiên ở vở video này đã để lại cho Vũ Linh kỷ niệm… nhớ đời!

buon-vui-doi-nghe-si-bien-song-bien-song-dung-xo-tui

Vì mê đắm một cô gái, người chồng (Vũ Linh) lập mưu giết chết vợ mình (Tài Linh) bằng cách nhận nước cho vợ chết chìm trong một chuyến du lịch, tắm biển ở Vũng Tàu. Do … mắc cỡ khi phải bận đồ tắm, nên NS Tài Linh đã đề nghị cảnh tắm biển được thực hiện vào ban đêm thay thế cho ban ngày như dự kiến. Tuy Tài Linh có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng Vũ Linh cũng … “mình hạc xương mai” không kém. Vì vậy, vất vả lắm anh mới bế được Tài Linh xuống biển (theo kịch bản). Không may cho anh là đêm đó biển động sóng lớn, anh vừa ẫm Tài Linh xuống biển là đã bị sóng “đánh”. Sóng hất hai người văng chúi nhủi sang hai phía. Cảnh quay không đạt yêu cầu, phải quay đi quay lại nhiều lần. Và sau mỗi lần quay bị hỏng đó, cả hai phải đi sấy tóc, hong khô quần áo để quay lại từ đầu trong cái lạnh giá đến buốt người. Đến khi tròn cảnh quay thì NSƯT Vũ Linh cũng … phờ phạc vì đuối sức. Vừa đánh “bò cạp”, anh vừa than “Sóng đâu mà sóng lắm thế! Ai nói làm kẻ chung tình khó hươn làm người bội bạc? Cứ nhìn tui bây giờ thì biết…

Khi xem vở diễn này, nhiều khán giả đã… bất mãn khi thấy thần tượng của mình thay đổi “e” diễn (một thái độ vô lý nhưng lại cũng rất … hợp lý và… dễ thương của khán giả!), nhưng đâu biết rằng vì nó mà các diễn viên phải lao động cực khổ hơn.

buon-vui-doi-nghe-si-bien-song-bien-song-dung-xo-tui

Trong nghệ thuật sợ nhất là sự trùng lắp sáo mòn, nên đôi lúc người nghệ sĩ phải tìm cho mình một lối diễn mới để tạo niềm hưng phấn mới lạ trong nghề nghiệp. và có những cuộc thử sức mới lạ đã gây không ít trở ngại, sự cố cho diễn viên mà nỗi “đoạn trường” này “ai có qua cầu mới hay”!

T.C

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận