Cà Mau khen tặng cô giáo sáng tạo, đổi mới trong dạy học

Cà Mau khen tặng cô giáo sáng tạo, đổi mới trong dạy học

Chưa phân loại
17/06/2020
531 Lượt xem

Liên quan đến bài viết “Truyện Kiều cuốn hút học sinh qua tiết dạy của cô giáo trẻ miệt sông nước Cà Mau” đăng trên Báo Nhân Dân điện tử, chiều 16-6, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định tặng Bằng khen cho cô Huỳnh Sơn Ca, giáo viên Trường THPT Võ Thị Hồng (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) vì có thành tích trong việc sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Cà Mau khen tặng cô giáo sáng tạo, đổi mới trong dạy học

Cô giáo Huỳnh Sơn Ca trong một tiết dạy Ngữ Văn cho học sinh Trường THPT Võ Thị Hồng.

Như Báo Nhân Dân điện tử đã thông tin, cách nay không lâu, trên mạng xã hội lan truyền clip về một cô giáo dạy Ngữ văn đã dùng cải lương để truyền đạt kiến thức cho học sinh lớp 10. Nhân vật chính trong clip là cô giáo trẻ Huỳnh Sơn Ca (SN 1989), đang công tác tại trường THPT Võ Thị Hồng. Ngôi trường nằm heo hút tại xã đảo duy nhất của tỉnh Cà Mau.

Phát huy năng khiếu được cha truyền thụ từ tấm bé, trong quá trình dạy văn cho học sinh, cô giáo trẻ Sơn Ca đã lồng ghép cải lương vào trong tiết dạy. Cách làm sáng tạo của cô giáo trẻ miệt sông nước Cà Mau đã gây sự tò mò, chú ý và cuốn hút học sinh, giúp các em tiếp thu bài tốt hơn và giúp việc truyền thụ kiến thức của cô hiệu quả ngoài cả sự mong đợi. Cách làm của cô giáo trẻ Huynh Sơn Ca cũng nhận được sự đánh giá tích cực từ đồng nghiệp, ban giám hiệu trường cũng như nhận xét tích cực từ lãnh đạo ngành giáo dục Cà Mau.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, chia sẻ: “Ngành giáo dục đang tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học. Vì thế, việc sáng tạo, đổi mới phương pháp trong dạy và học luôn được khuyến khích, góp phần tạo sự cuốn hút, hứng thú, tránh nhàm chán với học sinh nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao nhất về giáo dục”.

HỮU TÙNG


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *