Cần Thơ tổ chức Hội thi Giọng ca cải lương giải “Điêu Huyền” lần thứ II

Cần Thơ tổ chức Hội thi Giọng ca cải lương giải “Điêu Huyền” lần thứ II

24/03/2021
663 Lượt xem

(CLV) – Nhằm quảng bá hình ảnh vùng đất Phong Điền, đồng thời vinh danh ngòi bút tài hoa của cố soạn giả Điêu Huyền – người đã có những đóng góp to lớn cho nền nghệ thuật sân khấu cải lương Nam bộ, UBND huyện Phong Điền đã tổ chức Hội thi Giọng ca cải lương giải “Điêu Huyền” mở rộng lần II năm 2021.

Theo đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên cư ngụ tại các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đều được tham dự (ngoại trừ các diễn viên của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và những người đã đạt giải nhất Hội thi cấp tỉnh trở lên). Các tiết mục đăng ký dự thi phải là những bài hát được phép lưu hành với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, sự nghiệp giải phóng dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa trong sáng…

Cần Thơ tổ chức Hội thi Giọng ca cải lương giải "Điêu Huyền" huyện Phong Điền mở rộng lần II năm 2021.

Cần Thơ tổ chức Hội thi Giọng ca cải lương giải “Điêu Huyền” huyện Phong Điền mở rộng lần II năm 2021.

Đêm Chung kết xếp hạng Hội thi Giọng ca cải lương giải “Điêu Huyền” sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 24/3 tại Quảng trường Phong Điền. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 01 giải nhì trị giá 10 triệu đồng; 02 giải ba mỗi giải trị giá 05 triệu đồng; 04 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 03 triệu đồng. Kinh phí tổ chức Hội thi lấy từ nguồn ngân sách địa phương và vận động xã hội hóa.

Ông Lê Thanh Tùng – Trưởng phòng VHTT huyện Phong Điền cho biết: Hội thi lần này đã có 120 thí sinh đăng ký tham gia. Tất cả đều phải trải qua các vòng sơ tuyển (trừ các thí sinh đã đạt giải khuyến khích trở lên tại các Hội thi khác), vòng bán kết, vòng chung kết để chọn ra 09 thí sinh dự thi vào vòng chung kết xếp hạng.

Thuỵ Vũ


5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *