Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao ‘Mưa bụi’

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao ‘Mưa bụi’

31/07/2021
941 Lượt xem

(CLV) – Mai Tuấn tiết lộ cát-sê quay MV của anh tương đương 2 cây vàng, NSND Hồng Vân nói có nhà, xe nhờ “Mưa bụi”, còn Kim Tử Long được khán giả tặng tiền “cầm không hết”.

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao 'Mưa bụi' - 1

Mai Tuấn là một trong những nghệ sĩ tiêu biểu của dòng nhạc “Mưa bụi”. Anh thường xuyên xuất hiện trong các video do ông chủ hãng Kim Lợi thực hiện. Nam ca sĩ thường kết hợp ăn ý với nữ ca sĩ Yến Khoa.

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao 'Mưa bụi' - 2

Vài năm trước, Mai Tuấn từng chia sẻ trên truyền thông về cát-sê của anh và các đồng nghiệp khi thực hiện các sản phẩm “Mưa bụi”: “Cát-sê lúc trước lớn hơn bây giờ nhiều lắm. Tôi không nhớ chính xác nhưng thu âm 1 bài thì lương khoảng 2 triệu đồng, mọi chi phí đều do nhà sản xuất lo. Quay MV thì khoảng 10 triệu một bài. Ca sĩ chỉ việc tới hát và quay thôi, không đầu tư bất cứ cái gì. Ngay cả phục trang cũng do nhà sản xuất lo hết”.

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao 'Mưa bụi' - 3

Vào thập niên 1990, giá 1 chỉ vàng khoảng 400 đến 500 nghìn đồng. Như vậy, thu âm một bài hát, ca sĩ có thể nhận được 4 đến 5 chỉ vàng, còn mức cát-sê khi quay MV là 10 triệu đồng/ bài, tương đươnghơn 2 cây vàng.

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao 'Mưa bụi' - 4

Mai Tuấn cho hay, mỗi ca sĩ đều có có mức cát-sê riêng nhưng khi quay video chung với nhiều ca sĩ thì mọi người được trả như nhau và thường chỉ mang tính tượng trưng, vì lúc đó chi phí sản xuất thường rất tốn kém.

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao 'Mưa bụi' - 5

Ngọc Hải cũng là một trong những tên tuổi đáng chú ý trong các sản phẩm “Mưa bụi”. Anh đến với nghề ca hát rất tình cờ. Sau khi tốt nghiệp trường Công nhân Kỹ thuật, anh lên Sài Gòn làm đủ nghề để kiếm sống, từ đi tàu chở hàng tới sửa xe hơi. Ngọc Sơn thấy em trai vất vả quá nên mới rủ em đi hát. Ngọc Hải tiết lộ, thời gian đầu, anh thường hát ở các sân khấu hội chợ, cát-sê chỉ khoảng 5.000 đồng/đêm. Số tiền đó không nhiều nhưng cũng đủ để anh trang trải cuộc sống.

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao 'Mưa bụi' - 6

Sau đó, Ngọc Hải được nhiều khán giả biết đến, đặc biệt là khi kết hợp với Thạch Thảo. Nam nghệ sĩ nhớ lại, thời kỳ đỉnh cao, cát-sê mỗi show diễn của anh vào khoảng 250 USD/bài, quay video là khoảng 500-700 USD.

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao 'Mưa bụi' - 7

Hiện tại, Ngọc Hải không đi theo con đường nghệ thuật. Anh về Bà Rịa – Vũng Tàu kinh doanh. Nam nghệ sĩ tỷ phú có cuộc sống êm ấm bên vợ và con trai nhỏ.

Video: Ngọc Hải song ca bài “Hoa mười giờ” cùng Thạch Thảo

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao 'Mưa bụi' - 8

Duy Phương từng là nghệ sĩ hài nổi tiếng và góp mặt trong nhiều sản phẩm “Mưa bụi”. Ông từng chia sẻ trên truyền thông: “Tôi nhớ thời kỳ ở đỉnh cao với sân khấu hài hoặc video ‘Mưa bụi’ ăn khách, tôi kiếm được rất nhiều tiền. Cát-sê một show hát của tôi thời đó có thể mua được năm đến bảy chỉ vàng. Nếu tôi biết tích lũy, có lẽ đã tậu được cả chục căn nhà, chứ đâu có rơi cảnh không nhà cửa, ở thuê như hiện nay”.

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao 'Mưa bụi' - 9

Về già, Duy Phương có cuộc sống khá khó khăn. Ông và vợ kinh doanh quán nhậu nhưng không mấy thuận lợi.

Cát-sê tính bằng vàng của dàn sao 'Mưa bụi' - 10

Hồng Vân cũng là một trong những nghệ sĩ thường xuyên xuất hiện trong các sản phẩm “Mưa bụi”. Tại chương trình “Ký ức vui vẻ” phát sóng cuối năm 2019, nữ nghệ sĩ không tiết lộ cụ thể mức cát-sê của mình trong thập niên 1990. Tuy nhiên, chị khẳng định: “Tôi có nhà, có xe như hôm nay là nhờ ‘Mưa bụi”.

'Nữ hoàng Mưa bụi' làm nail trên đất Mỹ sau khi giải nghệ - 4

Kim Tử Long là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng trước khi tham gia vào “Mưa bụi”. Anh từng kể về thời hoàng kim của mình: “Mưa bụi’ là kỷ niệm lớn, khán giả rất yêu thích. Một lần tôi ra Hà Nội diễn, khán giả Cung Việt Xô vỗ tay không ngớt. Kết thúc chương trình, rất nhiều người tặng tôi tiền, không cầm hết được”.

Video: Kim Tử Long hát “Lời cuối tình yêu”


5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *