Châu Du Đại Soái: Vũ Linh, Cẩm Thu

5470 Lượt xem
·
·
23/05/2023

(CLV) – Cải lương hồ quảng Châu Du Đại Soái là một kịch bản dựa trên tinh thần yêu quê hương chống ngoại xâm của quân dân Đông Ngô. Một Ngô Quốc Thái trải qua nhiều đau thương tang tóc của hoàng tộc và quân binh nên mong sự thanh bình không chinh chiến cho đất nước. Một Tôn Quyền lưỡng nan tâm tình nên hòa hay chiến khi thế giặc quá đông. Một Châu Du, vốn không chịu được nỗi nhục vong quốc, đã làm nên một trận chiến Xích Bích oai hùng chia ba cương thổ của Trung nguyên.

Kịch bản Châu Du Đại Soái phối hợp những bài bản cải lương đặc sắc của nền cổ nhạc miền Nam cùng với những bản nhạc hồ quảng hùng hồn và vũ đạo của võ thuật múa giáo, múa thương, múa cờ để diễn giải tâm tình nhân vật và nội dung câu chuyện. Những điển tích vào lòng người như Quan Công Phó Hội Châu Du, Về Đất Kinh Châu, Liên Hoàn Kế, Châu Du Tiểu Kiều, vv…vv… được đưa vào kịch bản để trọn vẹn phong cách của từng nhân vật được viết lên.

Chúng ta cũng sẽ gặp được Ngô quận chúa thông minh không chịu khuất phục thua nhường đấng mày râu, “anh giáo gươm em cũng kiếm đao” và cũng không thể thiếu được người đẹp Tiểu Kiều vốn tánh tình thích được nuông chìu nhưng cũng rất kiên cường chung vai cùng Châu Du vì vận nước. Có những tình bạn già thân thiết huynh đệ của thuở đầu xanh như Kiều lão và Hoàng Công Phúc mới xúc động thêm về tình chiến hữu của người chinh phu.

Kịch bản Châu Du Đại Soái được quay tại Long Hải và phim trường Hãng Phim Trẻ. Quý khán giả có thể vào “Soạn Giả Viết” để đọc thêm chi tiết về cuộc hành trình theo đoàn phim của Văn Tiên với những ngày trong phòng thâu và phim trường.

DVD Châu Du Đại Soái gồm có 2 đĩa, 18 cảnh diễn với thời lượng dài 2 tiếng 40 phút. Quý khán giả có thể mua thêm bộ CD-Audio gồm 3 đĩa, DVD Hậu Trường gồm 1 đĩa dài 1 giờ 36 phút và CD-Audio trích đoạn những tiểu khúc liên tiếp được chọn lọc.

Trung tâm Đại Nam luôn mong được giới thiệu các kịch bản hay và nghệ thuật đến với quý khán giả. Chúng tôi hi vọng rằng DVD Châu Du Đại Soái sẽ đem lại cho quý khán giả những giờ phút giải trí tinh thần và cùng đồng hành với quý khán giả ở lòng yêu mến bộ môn cải lương hồ quảng của miền Nam chúng ta.Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung liên quan

12:21
Bích Vân Cung Kỳ Án
19/03/2024
·
1666 Lượt xem
12:21
Xử Án Thái Bình Công Chúa
22/02/2024
·
822 Lượt xem
12:21
Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu
22/02/2024
·
447 Lượt xem
12:21
Tô Ánh Nguyệt
30/05/2023
·
3733 Lượt xem
12:21
Lan Lăng Vương Trận Khúc
23/05/2023
·
5633 Lượt xem