Chương trình “Mai Vàng nhân ái” thăm 3 nghệ sĩ, nhà báo tỉnh Đồng Nai

Chương trình “Mai Vàng nhân ái” thăm 3 nghệ sĩ, nhà báo tỉnh Đồng Nai

29/05/2021
1275 Lượt xem

(CLV) – Sáng 28-5, Chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến TP Biên Hòa và huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai thăm, trao quà hỗ trợ cho nhà báo Hà Đình Nguyên, nghệ sĩ Hồng Gấm và nhạc sĩ Đoàn Văn Hùng.

Chương trình Mai Vàng nhân ái thăm 3 nghệ sĩ, nhà báo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Gấm và nhạc sĩ Đoàn Văn Hùng (thứ 3 và thứ 4 từ trái sang) của Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai được Chương trình “Mai Vàng nhân ái” hỗ trợ

Thay mặt chương trình, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động, đã trao tặng nhà báo Hà Đình Nguyên 8 triệu đồng; trao tặng nghệ sĩ Hồng Gấm và nhạc sĩ Đoàn Văn Hùng của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Đồng Nai mỗi người 5 triệu đồng.

Nhà báo Hà Đình Nguyên: Bị tai nạn vẫn thiết tha sáng tác

Đoàn công tác chương trình “Mai Vàng nhân ái” đã đến Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất – huyện Thống Nhất – tỉnh Đồng Nai thăm nhà báo Hà Đình Nguyên. Ông bị tai nạn giao thông vào ngày 25-5, gãy xương vai phải. Con gái của ông là chị Hà Nguyễn Hạnh Nguyên đã đại diện nhận quà hỗ trợ do Phó Tổng Biên tập Bùi Thanh Liêm trao tặng.

Chương trình Mai Vàng nhân ái thăm 3 nghệ sĩ, nhà báo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao tiền hỗ trợ của chương trình “Mai Vàng nhân ái” cho con gái nhà báo Hà Đình Nguyên, đang chăm sóc ông tại BV Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai

Với hàng chục năm công tác báo chí ở Báo Thanh Niên, nhà báo Hà Đình Nguyên có nhiều bài báo hay về hoạt động văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Năm qua, NXB Trẻ ra mắt cùng lúc 3 cuốn sách của nhà báo Hà Đình Nguyên, nhân dịp ông tròn 60 tuổi. Giới chuyên môn đánh giá 3 cuốn sách này đã tạm tổng kết những gì ông tâm đắc trong quá trình làm báo.

Chương trình Mai Vàng nhân ái thăm 3 nghệ sĩ, nhà báo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Nhà báo Hà Đình Nguyên chụp ngay bức ảnh khi con gái mang quà hỗ trợ vào giường bệnh trao cho ông

Trong đó, 2 cuốn sách “Bóng hồng trong thơ nhạc” và “Chuyện tình nghệ sĩ” viết về những mối tình và là nguyên mẫu của những bài thơ, bài hát nổi tiếng đã cho thấy ông đã cất công “khảo cổ” âm nhạc, thơ ca để truy ra những mối tình nhằm thỏa mãn sự tò mò của bạn đọc.

Chương trình Mai Vàng nhân ái thăm 3 nghệ sĩ, nhà báo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 4.

Ấn phẩm của nhà báo Hà Đình Nguyên do NXB Trẻ phát hành đã được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt

Không chỉ vậy, ông còn sáng tác thơ, chia sẻ cảm xúc và tôn vinh nét tài hoa của những con người đem cái đẹp trao gửi cho quê hương. Qua điện thoại, ông bày tỏ niềm xúc động khi chương trình “Mai Vàng nhân ái” đến thăm và trao tặng món quà ý nghĩa. Ông mong muốn nhanh chóng vượt qua bệnh tật để tiếp tục sáng tác.

Dù bệnh tật vẫn khao khát được cống hiến

Đoàn công tác đã đến trụ sở Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Đồng Nai thăm nghệ sĩ Hồng Gấm và nhạc sĩ Đoàn Văn Hùng. Đón tiếp đoàn, ca sĩ Bích Hạnh, Phó Giám đốc Nhà hát, đã giới thiệu về những thành quả nghệ thuật mà hai nghệ sĩ đạt được trong quá trình gắn bó với nghệ thuật.

Ông Bùi Thanh Liêm đã động viên các nghệ sĩ tiếp tục cống hiến cho nghề, dù trong hoàn cảnh bệnh tật vẫn kiên trì bám nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đó là tấm gương và sự tận tụy đáng quý trong lao động nghệ thuật.

Nghệ sĩ Hồng Gấm có 17 năm công tác tại Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Đồng Nai, hiện là Bí thư Đoàn Thanh Niên, là diễn viên chính của nhà hát. Năm 2018, nữ nghệ sĩ đoạt HCB trong vai Hậu, vở cải lương “Hồi sinh”.
Khi phát hiện bệnh nan y, tập thể nhà hát đã động viên nghệ sĩ Hồng Gấm dành thời gian nghỉ ngơi nhưng chị vẫn hoàn thành tốt công tác được giao và tích cực điều trị bệnh. Đón nhận món quà hỗ trợ của chương trình “Mai Vàng nhân ái”, nghệ sĩ Hồng Gấm bày tỏ: “Đây là một nghĩa cử rất đẹp, động viên nghệ sĩ cố gắng vươn lên, nhất là trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch Covid -19”.

Chương trình Mai Vàng nhân ái thăm 3 nghệ sĩ, nhà báo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Đoàn Văn Hùng kể về quá trình điều trị bệnh của ông

Nhạc sĩ Đoàn Văn Hùng có 42 năm gắn bó với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Đồng Nai, từ khi nhà hát mang tên đoàn cải lương Võ Thị Sáu. Ông được giới chuyên môn đánh giá cao với ngón đàn ghi-ta điêu luyện và sáng tác nhạc nền cho các tác phẩm sân khấu cải lương.

Từ năm 1991, ông được bầu vào vị trí phó đoàn cải lương Võ Thị Sáu. Ông tích cực tổ chức cho đơn vị tham gia nhiều hội diễn cải lương chuyên nghiệp toàn quốc. Trong đó có các vở đoạt HCV như: “Dòng sông đỏ”, “Những ngôi sao biển”, “Dời đô”, “Tình sử hai vương triều”…

Nhạc sĩ Đoàn Văn Hùng đã được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng; được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong suốt quá trình lao động nghệ thuật.

Ông mắc bệnh hẹp mạch vành tim, sau lần phẫu thuật hiện sức khỏe đã ổn định.

“Tôi nhận được món quà của chương trình “Mai Vàng nhân ái” cảm thấy rất hạnh phúc lớn, vì dù mình đã về hưu nhưng vẫn còn được xã hội quan tâm. Xin hứa sẽ luôn là điểm tựa cho thế hệ trẻ gắn bó với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Đồng Nai – chiếc nôi nghệ thuật mà cả đời tôi cống hiến và tận tụy” – nhạc sĩ Đoàn Văn Hùng chia sẻ.

Thanh Hiệp (ảnh Hoàng Triều)


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *