Chuông vàng vọng cổ 2022: NSƯT Thoại Mỹ, Kim Tử Long kế nghiệp vai trò giám khảo

Chuông vàng vọng cổ 2022: NSƯT Thoại Mỹ, Kim Tử Long kế nghiệp vai trò giám khảo

30/07/2022
6494 Lượt xem

(CLV) – Ở các mùa trước, NSND Minh Vương, Thanh Tuấn… ngồi ghế giám khảo chung kết xếp hạng ‘Chuông vàng vọng cổ’ tuy nhiên năm nay NSƯT Thoại Mỹ, Kim Tử Long sẽ kế nghiệp cùng NSND Bạch Tuyết.

Chiều 29-7, Đài Truyền hình TP.HCM đã tổ chức buổi giới thiệu cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” lần thứ 17 năm 2022.

Chuông vàng vọng cổ 2022: NSƯT Thoại Mỹ, Kim Tử Long kế nghiệp vai trò giám khảo ảnh 1

Bà Diệp Bửu Chi – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Theo ông Nguyễn Minh Hải, trưởng ban Văn nghệ Đài Truyền hình TP.HCM, trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết tín hiệu mừng là năm nay cuộc thi được đón nhận với 184 thí sinh đăng ký tham gia, hơn 60-70 thí sinh so với năm ngoái.

Đặc biệt, có những thí sinh nhỏ tuổi cũng đăng ký. Đó là thí sinh 15 tuổi đến từ Bạc Liêu nhưng vì lý do gia đình thí sinh đã không thể đến tham dự sơ tuyển.

Chuông vàng vọng cổ 2022: NSƯT Thoại Mỹ, Kim Tử Long kế nghiệp vai trò giám khảo ảnh 2

Từ phải sang: NSƯT Trọng Phúc, NSND Bạch Tuyết, Nghệ sĩ Thanh Hằng và NSƯT Phượng Loan. Ảnh: H.K.

Năm nay, bên cạnh các nghệ sĩ gạo cội như NSND Bạch Tuyết thì ghế giám khảo còn có sự xuất hiện của hai nghệ sĩ mới là NSƯT Thoại Mỹ và NSƯT Kim Tử Long.

Trải qua vòng sơ tuyển, Chuông vàng vọng cổ 2022 đã chọn ra được 28 thí sinh. Và thí sinh nhỏ tuổi nhất trong vòng chung kết là là Hoàng Thị Hồng Yến, sinh năm 2005 đến từ An Giang.

Chuông vàng vọng cổ 2022: NSƯT Thoại Mỹ, Kim Tử Long kế nghiệp vai trò giám khảo ảnh 3

28 thí sinh chăm chú lắng nghe những lời khuyên từ NSND Bạch Tuyết. Ảnh: H.K.

Chia sẻ với PLO, NSND Bạch Tuyết bày tỏ: “Tôi thật sự vui mừng. Như tôi đã nói trước đó, điều này cho thấy người trẻ không hề quay lưng với cải lương, nghệ thuật truyền thống. Và điều thú vị hơn nữa là số tuổi của bạn bằng với số tuổi của chương trình”.

Cùng chung cảm nhận, NSƯT Thoại Mỹ cũng rất vui khi nhiều thí sinh rất trẻ nhưng vẫn đam mê cải lương.

“Tôi nghĩ khi có niềm đam mê lớn họ sẽ dễ dàng theo nghề được. Tôi thật sự cảm ơn họ vì đã chọn theo cải lương, yêu cải lương. Họ còn trẻ, nên không thể không có sự ngô nghê, thiếu sót nhưng cũng rất giỏi. Nhưng đó cũng là những điều tôi cần nắm bắt để huấn luyện, học hỏi thêm. Trẻ nhưng không có nghĩa họ không có gì để tôi học hỏi. Những gì có được, tôi chia sẻ hết với họ” – NSƯT Thoại Mỹ cho hay.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Hải, một trong những điểm quan trọng của Chuông vàng vọng cổ 2022 là tăng cường sự tương tác với khán giả.

Các đêm chung kết 1, 2, 3 lần lượt được tổ chức vào các ngày 4, 11, 18-9. Đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 25-9.

Từ 9 thí sinh ở đêm chung kết 1, giám khảo sẽ loại dần còn 3 thí sinh cho đêm chung kết xếp hạng.

9 thí sinh chia thành 3 đội, do 3 nghệ sĩ: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Trọng Phúc, NS Thanh Hằng huấn luyện. Đây cũng là 3 giám khảo của vòng sơ tuyển.

Chuông vàng và chuông bạc lần lượt nhận giải thưởng 100 triệu và 50 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao: 1 giải ba (30 triệu đồng), 2 giải tư (20 triệu đồng/giải), 4 giải khuyến khích (15 triệu đồng/giải)…


NSƯT Thoại Mỹ không được xét duyệt NSND: ‘Tôi buồn nhưng không hổ thẹn với bản thân’

(CLV) – Bên cạnh các nghệ sĩ lão thành như NSƯT Lê Thiện, Thanh Nguyệt… NSƯT Thoại Mỹ cũng không có tên trong danh sách xét duyệt NSND khiến...

5/5 - (3 bình chọn)
Nguồn bài viết: Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *