“Chuông vàng vọng cổ” thay đổi bất ngờ trong dịch Covid-19

“Chuông vàng vọng cổ” thay đổi bất ngờ trong dịch Covid-19

Chưa phân loại
14/09/2020
685 Lượt xem

Tối 13-9, vòng chung kết xếp hạng 2 của cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ lần thứ 15-2020” đã diễn ra tại Nhà hát Truyền hình HTV.

NSND Thanh Tuấn – thành viên hội đồng giám khảo chuyên môn – đã phấn khởi trước thành quả của cuộc thi.

Chuông vàng vọng cổ thay đổi bất ngờ trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

NSND Thanh Tuấn và hai giám khảo khách mời: NS Như Huỳnh và Võ Minh Lâm

Theo NS này, lần đầu tiên thử nghiệm và thành công tốt đẹp qua 2 đêm thi chung kết xếp hạng, mô hình “khán giả online” đã mang đến cho cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” những trải nghiệm đầy thú vị.

Cuộc thi diễn ra vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ hai, Ban Tổ chức đã phải đối mặt với nhiều khó khăn. Khán giả không thể tới nhà hát, không thể giao lưu và thưởng thức chương trình trực tiếp như mọi năm nên giải pháp bảo đảm an toàn cho mọi người với phương án sử dụng màn hình LED cho khán giả tương tác với thí sinh của cuộc thi là một sáng kiến độc đáo.

Chuông vàng vọng cổ thay đổi bất ngờ trong dịch Covid-19 - Ảnh 2.

NSND Thanh Tuấn và NSƯT Quế Trân

Chương trình đã tạo nên không khí sôi nổi và hào hứng, mới lạ hơn so với các lần thi khác dù trong khán phòng chỉ có hơn 60 khán giả được vào xem.

Ban Tổ chức đã huy động nhiều bộ phận liên quan cùng tham gia đóng góp ý tưởng thể hiện mô hình “khán giả online” trên màn hình LED Panorama lắp đặt trong khán phòng, sao cho có thể truyền tải được hình ảnh của hơn 100 khán giả từ mọi miền đất nước.

Chuông vàng vọng cổ thay đổi bất ngờ trong dịch Covid-19 - Ảnh 3.

NSND Thanh Tuấn, NSND Bạch Tuyết và NSND Minh Vương (hội đồng giám khảo chuyên môn)

Với 72 m2 màn hình LED, mỗi cửa sổ có kích thước 100cm x 63cm, tuân theo quy tắc chính – phụ, bảo đảm hiệu ứng đem lại cảm xúc cao nhất cho khán giả. Trong 4 đêm chung kết, khán giả online sẽ đồng hành cùng khán giả mê cải lương theo dõi trực tiếp tại Nhà hát Trung tâm Đài Truyền hình TP HCM.

Chuông vàng vọng cổ thay đổi bất ngờ trong dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyễn Minh Hải – Trưởng Ban văn nghệ HTV – chỉ đạo thực hiện các công tác chuẩn bị phục vụ khán giả online lần đầu tiên tổ chức trong cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ”

Ông nhấn mạnh: “Qua 15 năm, cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” đã trở thành một sân chơi chuyên nghiệp và quen thuộc đối với khán giả mộ điệu, bên cạnh sự thu hút đến từ một sân khấu được chuẩn bị hoành tráng về thiết kế, âm thanh ánh sáng, các thí sinh chất lượng, nhất là hình dáng chiếc chuông thay đổi theo chiều xoay, đã tạo nhiều ý tưởng mới lạ, tạo sự tự tin để các thí sinh tỏa sáng với bài vọng cổ”.

Chuông vàng vọng cổ thay đổi bất ngờ trong dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Đông đảo khán giả xem online tương tác với cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ”

Khán giả thật sự thích thú với sự tham gia huấn luyện của 3 nghệ sĩ: NSƯT Phượng Loan, Thoại Mỹ và Hữu Quốc. Ba đội của họ gồm 9 thí sinh đã thật sự tạo nhiều bất ngờ qua từng đêm thi chung kết xếp hạng.

Chuông vàng vọng cổ thay đổi bất ngờ trong dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Các thí sinh và nghệ sĩ khách mời trong đội huấn luyện của NSƯT Thoại Mỹ

Tối qua, dẫn đầu điểm số đêm chung kết 2 là thí sinh Lê Văn Hậu (đội của HLV NSƯT Thoại Mỹ), tiếp sau là Lê Thị Diệu Hiền, Võ Hoàng Dư, Nguyễn Quốc Nhựt và Nguyễn Thị Thu Mỹ. Đây là danh sách top 5 bước tiếp vào đêm chung kết 3, sẽ diễn ra vào tối 19-9.

Chuông vàng vọng cổ thay đổi bất ngờ trong dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Đội của NSƯT Hữu Quốc (giữa) và nghệ sĩ khách mời Thanh Toàn (Chuông vàng vọng cổ 2015)

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *