Trinh Trinh

NS Trinh Trinh

31/08/1977

Nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh sinh ngày 31/08/1977 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Vĩnh Long, nước Việt Nam. 

Thân thế sự nghiệp

Những năm đầu 90, khán giả Việt Nam từng nhắc đến một cái tên làm nức nở lòng người khi cô tham gia đóng vai em bé mò côi trong phim “Phạm Công Cúc Hoa”. Trở lại với hiện tại sau hơn 20 năm cô bé Xuân Nghi ngày nào đã trở thành một người nghệ sĩ tài năng trong làng sân khấu Việt Nam – đó là nghệ sĩ Trinh Trinh.

Nghệ sĩ Trinh Trinh là con gái của nữ nghệ sĩ tài danh Xuân Yến và nam nghệ sĩ Hữu Cảnh, cháu nội của Minh Tơ và Bảy Sự – hai người nghệ sĩ bậc thầy trong làng tuồng cổ. Thế nên ngay từ nhỏ Trinh Trinh đã được tiếp xúc với nghệ thuật và điều đó đã tạo nên niềm đam mê trong người con gái ấy.Và cho tới bây giờ trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống nữ nghệ sĩ ấy vẫn quyết tâm theo nghiệp mà cha mẹ cô theo đuổi. Hơn 20 năm gắn bó với nghề, cô đã thành công trong rất nhiều vai diễn như vai Lý thần phi tuồng Bích Vân Kỳ Án , Vai Thượng Dương Hoàng Hậu trong vở tuồng Câu Thơ Yên Ngựa, vai Đoàn Hồng Loan trong vở Tô Hiến Thành Xử Án, vai Phi Giao trong vở Xử Án Phi Giao, Vai Chúc Anh Đài trong vở Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài,…

Vốn dĩ là người mạnh mẽ lại xinh đẹp, duyên dáng nữ tính, Trinh Trinh còn có khả năng đóng được xuất săc các loại trên sân khấu từ vai Đào chánh đến vai Đào võ nên ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Trinh Trinh thời trẻ

Trinh Trinh khởi nghiệp từ rất sớm, một phần do hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến cô phải bươn chải cuộc sống từ sớm , một phần từ niềm yêu thích mà cô đã sớm vào con đường nghệ thuật khi còn rất nhỏ tuổi.

Trinh Trinh vào vai Nghi Xuân năm 11 tuổi. Cô được cậu ruột là đạo diễn Phượng Hoàng dắt đến thử vai. Vượt qua 11 cặp chị em khác, Trinh Trinh và em trai đã gây xúc động trong Phạm Công Cúc Hoa. Thế nhưng,cô bé Trinh Trinh không theo đuổi điện ảnh mà tập trung diễn xuất trên sân khấu cải lương. Năm 13 tuổi, cô được nghệ sĩ Lệ Thủy mời đóng tuồng Kiếp chồng chung rồi Trinh tham gia đội kịch Đồng Ấu Bạch Long. 17 tuổi, cô chứng kiến cảnh gia đình suy sụp khi bố mắc bệnh hiểm nghèo cô bỏ học ngang chừng đi bán vé số. Bán vé số một thời gian, Trinh Trinh theo nghệ sĩ Hữu Châu, Hữu Lộc, Tấn Thi, Trung Dân đi tấu hài khắp các tụ điểm giải trí Sài Gòn. Khi tấu hài lắng xuống, Trinh Trinh đi diễn cải lương, hát tân nhạc tại các nhà hàng, khách sạn. Thời gian trôi qua cô trở thành người nghệ sĩ được khán giả yêu mến giành được các giải thưởng như Năm 1995, cô đoạt huy chương vàng giải Trần Hữu Trang với vai Bùi Thị Xuân trong vở tuồng ” Thanh gươm và nữ tướng”. Đặc biệt trong năm 2008, nữ nghệ sĩ cũng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả khi vào vai Hoàng Dung trong vở tuồng Chiếc Áo Thiên Nga.

Cuộc sống gia đình Trinh Trinh

Cuộc sống khó khăn khi cô bắt đầu chập chững vào nghề thế nhưng nay Trinh Trinh đã có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Cuối năm 2015 cô kết hôn với nghệ sĩ Kim Tử Long và hiện tại gia đình nhỏ của cô đã đón thêm một thành viên mới tên là Gia Khánh .

Kết nối chúng tôi trên Facebook