Cuộc sống ở trọ của nghệ sĩ Hùng Minh ở tuổi 84

Cuộc sống ở trọ của nghệ sĩ Hùng Minh ở tuổi 84

30/01/2023
1186 Lượt xem

(CLV) – Nhân dịp năm mới, nghệ sĩ hài Nhật Cường đến thăm nhà nghệ sĩ Hùng Minh. Ở tuổi 84, nam diễn viên gạo cội sống hạnh phúc bên người vợ tào khang dù ở nhà thuê.

Cuộc sống ở trọ của nghệ sĩ Hùng Minh ở tuổi 84 - ảnh 1

Nghệ sĩ Hùng Minh xúc động khi gặp lại hậu bối Nhật Cường. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Trong lần ghé thăm nghệ sĩ Hùng Minh gần đây, Nhật Cường bày tỏ vui mừng khi ông vẫn minh mẫn, hoạt bát. Ở tuổi 84, nghệ sĩ Hùng Minh tuy tuổi cao sức yếu nhưng vẫn lạc quan, vui vẻ. Hiện tại, ông đang sống cùng vợ là nghệ sĩ Hoa Lan.

Theo tiết lộ của bà xã nghệ sĩ Hùng Minh, hiện tại vợ chồng ông đang ở trọ tại quận Gò Vấp (TP.HCM) với tiền thuê nhà là 5 triệu đồng/tháng. “Biết chúng tôi là nghệ sĩ già nên chủ nhà rất thương tình, tháng nào có thì đưa tiền, còn không cứ để đó. Chúng tôi dời nhà sang đây cũng được khoảng 10 tháng vì phải trả nhà trọ cũ do người chủ bán nhà vì khó khăn mùa dịch”, bà kể.

Cuộc sống ở trọ của nghệ sĩ Hùng Minh ở tuổi 84 - ảnh 2

Nghệ sĩ Hùng Minh hiện sống cùng vợ là nghệ sĩ Hoa Lan trong căn nhà thuê 5 triệu đồng/tháng tại quận Gò Vấp (TP.HCM). Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Ngoài 80 tuổi, nghệ sĩ Hùng Minh thỉnh thoảng được mời diễn, đóng phim. Dù trí nhớ hạn chế nhưng ông vẫn miệt mài theo nghề. Không còn hoạt động năng nổ và có danh tiếng rực rỡ như thời hoàng kim nhưng nam nghệ sĩ nói ông tự hào vì vẫn được đông đảo công chúng yêu mến.

“Tôi đi hát đến nay cũng đã được 67 năm. Người nuôi tôi từ xưa đến giờ là khán giả. Đó là từ lúc chập chững đi hát đến lúc tôi thành danh, đóng từ vai chính diện tới phản diện. Hôm nay, tôi đã già, hết hát rồi… cũng được khán giả và đàn em, hậu bối yêu quý. Tôi thực sự mừng lắm”, nghệ sĩ Hùng Minh bộc bạch.

Cuộc sống ở trọ của nghệ sĩ Hùng Minh ở tuổi 84 - ảnh 3

Nghệ sĩ Hùng Minh thời trẻ. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Ở tuổi xế chiều, vợ chồng nghệ sĩ Hùng Minh khá khó khăn khi phải trang trải chi phí thuê nhà. Tuy nhiên, ông bà cảm thấy biết ơn khi được nhiều nghệ sĩ âm thầm hỗ trợ. Đặc biệt, bà Lan tâm sự rằng Hoàng Sơn là nghệ sĩ gắn bó với ông bà trong nhiều năm qua. Từ thuở mới vào nghề, Hoàng Sơn thường bị lầm tưởng là con trai nghệ sĩ Hùng Minh do có ngoại hình rất giống ông. Từ cơ duyên đó, cả hai thân thiết và gắn kết trong sự nghiệp. Đến hiện tại, dù không còn đóng phim chung với tiền bối nhưng nam diễn viên vẫn thường xuyên sang thăm hỏi khi có dịp.

Trước đó, vào đầu năm 2022, nghệ sĩ Phi Phụng và nhóm Ngũ Long Du Ký cũng từng ghé thăm vợ chồng ông. Nghệ sĩ Hoa Lan từng tâm sự về mức thu nhập của họ: “Mỗi tháng, chồng tôi lãnh được 2,6 triệu từ Hội Sân khấu, thêm 380.000 đồng từ Hội Người cao tuổi. Còn lại, chúng tôi cố gắng bươn chải, chắt chiu. Còn tiền thuốc men cho chồng thì có bảo hiểm lo, nhưng chỉ hỗ trợ được một mức độ thôi”. Phụ giúp họ còn có các con, nhưng do dịch bệnh, công việc khó khăn nên chỉ có thể san sẻ phần nào.


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *