Dấu ấn đẹp từ một vở cải lương

Dấu ấn đẹp từ một vở cải lương

30/08/2022
1092 Lượt xem

Vở cải lương “Đêm trước ngày hoàng đạo” vào tối 27-8 của Sân khấu Cải lương mới Đại Việt đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

Câu chuyện “Đêm trước ngày hoàng đạo” kể về sự trăn trở, nỗi niềm canh cánh của vương gia Lê Tư Thành trong đêm trước ngày ông lên ngôi trở thành vua Lê Thánh Tông. Trước thời khắc bước lên ngai vàng, ông khát khao tìm ra sự thật, trả lại sự trong sạch cho Nguyễn Trãi.

Sự kiện này không đơn thuần chỉ để trả ơn người từng cưu mang mẹ con ông, mà trên hết là ý thức trách nhiệm của người sắp gánh vác vận mệnh quốc gia. Lương tâm một vị vua trẻ không cho phép ông im lặng trước cái ác.

Dấu ấn đẹp từ một vở cải lương - Ảnh 1.

Một cảnh trong vở “Đêm trước ngày hoàng đạo”

Giới chuyên môn đã đánh giá cao về kịch bản của nữ tác giả Võ Tử Uyên, khi cô để nhân vật Lê Tư Thành đối thoại với các nhân vật đã tạo ra vụ án Lệ Chi Viên trong quá khứ, từ đó giải oan cho Nguyễn Trãi. Điểm nhấn thú vị này đã chinh phục người xem qua tài năng diễn xuất của các nghệ sĩ: NSƯT Thoại Mỹ, Võ Minh Lâm, Nguyễn Minh Trường, Phương Cẩm Ngọc, Thanh Hồng, Thanh Đông, Tiến Phước, Trọng Hiếu… Qua bàn tay dàn dựng của đạo diễn – NSƯT Hoa Hạ đã làm cho từng vai diễn trở nên thăng hoa hơn.

NSƯT Thoại Mỹ diễn vai Thần phi Nguyễn Thị Anh rất đĩnh đạc. Cô thể hiện vai đào độc nhưng ẩn sâu nội tâm khiến người xem xúc động. Diễn cho ra nội tâm sâu lắng đó là một kỳ công đối với NSƯT Thoại Mỹ.

Nguyễn Minh Trường thể hiện vai Nguyễn Trãi đầy cảm xúc, anh là một nghệ sĩ luôn làm khán giả bất ngờ trong cách hóa thân của mình. Phương Cẩm Ngọc dù xuất hiện rất ít nhưng vai Ngọc Quyên là một dấu ấn đẹp đối với sự nghiệp của cô.

Khán giả thích thú nhất có thể là sự xuất hiện của nghệ sĩ Thanh Hồng, ông vào vai Ngô Sĩ Liên. Vai diễn của ông điềm đạm nhưng xoáy sâu vào tận tâm trí khán giả nỗi lòng của người viết sử.

Đêm trước ngày hoàng đạo” cũng là vở diễn sẽ tham dự Liên hoan Sân khấu Thủ đô năm 2022 được tổ chức tại Hà Nội sắp tới của Sân khấu Cải lương mới Đại Việt. Người trong cuộc cho rằng vở diễn này hứa hẹn sẽ tạo nên một dấu ấn tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô và chắc chắn sẽ có thêm nhiều suất diễn phục vụ khán giả mê cải lương sử Việt.


5/5 - (1 bình chọn)
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *