Đoàn Cải lương Long An biểu diễn miễn phí tại Nhà hát VOV

Đoàn Cải lương Long An biểu diễn miễn phí tại Nhà hát VOV

Chưa phân loại
02/04/2019
598 Lượt xem

Vở Cải lương Cuộc đời của mẹ do các nghệ sĩ Đoàn Cải lương Long An sẽ biểu diễn tại Nhà hát VOV, 58 Quán Sứ Hà Nội trong các ngày 2-3/4/2019.
Đoàn Cải lương Long An trực thuộc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An sẽ tổ chức thực hiện chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ chính trị tại Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc. Lực lượng biểu diễn của đoàn gồm các gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng của cải lương phía Nam: NSƯT Hồ Ngọc Trinh, NSƯT Vương Tâm, Vương Tuấn, Vương Sang, Kim Ngà, Thu Mỹ, Trần Minh, Phương Nhi, Võ Hoàng Dư, Trọng Tánh, Ngân Cường…

Vở cải lương Cuộc đời của mẹ đã đoạt nhiều Huy chương tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018

Vở cải lương Cuộc đời của mẹ đã đoạt nhiều Huy chương tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018


Chương trình biểu diễn của đoàn gồm các tiết mục nghệ thuật: Vở diễn Cuộc đời của mẹ và Chương trình sân khấu tổng hợp gồm các trích đoạn cải lương tiêu biểu, các điệu dân vũ, các bài ca tân cổ nổi tiếng. Đặc biệt, vở Cuộc đời của mẹ đã được trao Huy Chương Vàng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 tổ chức tại Long An. Kèm theo 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc cho cá nhân, Giải Tác giả xuất sắc nhất Liên hoan.
Sau Hà Nội, Đoàn sẽ biểu diễn phục vụ chính trị miễn phí tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang từ 5/4 đến 7/4, tại Nghệ An từ 8-9/4.
Vở Cuộc đời của mẹ

Vở Cuộc đời của mẹ


Trong 3 đêm biểu diễn tại Nhà hát Tiếng nói Việt Nam, đoàn có dành một số lượng giấy mời để mời khán giả yêu thích nghệ thuật sân khấu cải lương trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Những người yêu nghệ thuật cải lương có thể tới Nhà hát Cải lương Việt Nam (số 164, phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để nhận giấy mời. Được biết, trong chuyến lưu diễn này, Đoàn cải lương Long An đã không mất tiền thuê rạp biểu diễn tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam vì được Đài tài trợ rạp miễn phí.
Ban lãnh đạo và nghệ sĩ Đoàn Cải lương Long An hy vọng đợt biểu diễn sẽ là hoạt động nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, cũng là dịp để giới thiệu đến các tầng lớp khán giả Thủ đô Hà Nội và các tình phía Bắc về tài năng và tâm huyết của các nghệ sĩ cải lương tỉnh Long An trong nỗ lực bảo tồn và phát huy di sản quý báu của nền nghệ thuật dân tộc Việt Nam./.

Hà An


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *