Đông đảo “đệ tử” đến mừng sinh nhật NSƯT Vũ Linh

Đông đảo “đệ tử” đến mừng sinh nhật NSƯT Vũ Linh

04/12/2015
1006 Lượt xem

(CLV) – Tối 12-12, NSƯT Vũ Linh tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 55 tại nhà riêng. Đông đảo nghệ sĩ trẻ xem anh là thần tượng trong nghề đã đến chúc mừng.

Đông đảo đệ tử đến mừng sinh nhật NSƯT Vũ Linh - Ảnh 1

Hồng Nhung, Thy Nhung, Thy Trang chúc mừng sinh nhật NSƯT Vũ Linh

NSƯT Vũ Linh cho biết: “Tôi rời phim trường về nhà và vô cùng hạnh phúc khi gia đình bất ngờ tổ chức sinh nhật cho mình. Tôi đã bước vào tuổi 55, đây vẫn là độ tuổi sung sức làm nghề và có nhiều dự án cho sân khấu trong năm 2014”.

Đông đảo đệ tử đến mừng sinh nhật NSƯT Vũ Linh - Ảnh 2

Trí Quang, Huỳnh Tấn Phong và NSƯT Vũ Linh trong vở Lôi Vũ

Nhiều năm qua, NSƯT Vũ Linh gắn bó thêm với nghề đạo diễn. Anh nói phải làm điều gì đó có ích cho các nghệ sĩ trẻ và năm qua đã thực hiện được chuyên đề Người đưa đò, dìu dắt các bạn diễn viên nữ: Thy Trang, Bình Tinh, Trinh Trinh, ca sĩ Thanh Thúy, diễn viên kịch nói Mỹ Uyên vào những vai diễn khó. Vui hơn, sau đó, các bạn không ngại vất vả cùng anh thực hiện đêm diễn góp tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai, bão lũ. Số tiền 30 triệu đồng tuy không nhiều so với các đơn vị trong cả nước đã đóng góp nhưng đó là tấm lòng của anh và các nghệ sĩ trẻ muốn gửi đến đồng bào miền Trung ruột thịt.

Đông đảo đệ tử đến mừng sinh nhật NSƯT Vũ Linh - Ảnh 3

NSƯT Vũ Linh và Trinh Trinh trong vở Thần nữ dâng Ngũ Linh Kỳ

NSƯT Vũ Linh nói thêm rằng năm 2014 anh cố gắng thực hiện lời hứa tổ chức liveshow kỷ niệm 45 năm theo nghề và dàn dựng một vở tuồng ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của dân tộc Việt Nam. Anh tâm sự: “Đó là món nợ mà tôi xin “khất” lại trong năm 2013. Hai lý do khiến tôi chưa thể thực hiện, đó là khó quy tụ các bạn diễn ưng ý: Thanh Thanh Tâm, Tài Linh, Thanh Hằng, Phương Hồng Thủy, Thoại Mỹ… từng cùng tôi tạo dựng nhiều vở diễn nổi tiếng, được công chúng mến mộ: Duyên kiếp, Giang sơn mỹ nhân, Trăng thề vườn Thúy, Má hồng phận bạc, Xử án Bàng Quí Phi…

Thứ hai, vở diễn lịch sử phải có được sự đồng lòng của nhiều thế hệ nghệ sĩ, để cùng hợp lực làm nên tác phẩm hoành tráng. Nếu đưa ra sân vận động theo mô hình của vở Kim Vân Kiều, hoặc vở Chiếc áo thiên nga, tôi sẽ dàn dựng theo phong cách thuần Việt, nghĩa là không vay mượn những hình thức nào khác ngoài nghệ thuật cải lương tuồng cổ. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thể thực hiện được vì khâu kịch bản vẫn chưa hoàn tất theo đúng ý. Một vài thay đổi lớn trong dàn diễn viên của hai thế hệ, nên có thể vở diễn này sẽ được dựng như lời chúc xuân của nghệ sĩ gửi đến khán giả”.

Đông đảo đệ tử đến mừng sinh nhật NSƯT Vũ Linh - Ảnh 4

Ông bầu Duy Ngọc chúc mừng sinh nhật NSƯT Vũ Linh

Đông đảo đệ tử đến mừng sinh nhật NSƯT Vũ Linh - Ảnh 5

NSƯT Vũ Linh và Ngọc Nhung

Năm 2013, NSƯT Vũ Linh đã cùng với các “đệ tử”: Thoại Mỹ, Vũ Luân, Kim Tiểu Long, Trọng Phúc, Bình Tinh, Thy Trang, Thy Nhung, Huỳnh Tấn Phong, Lê Tứ, Hà Như…. tổ chức nhiều suất diễn từ thiện. Anh cho biết: “Mỗi ngày, tôi cố gắng chọn cho mình một niềm vui để vượt qua những khó khăn của nghề. Tôi thích bám trụ tại một sân khấu có tính chuyên nghiệp cao hơn là đi diễn khắp nơi. Nhưng đến nay, nhà hát để diễn cải lương vẫn chưa hoàn thành, tôi vẫn phải chờ trong niềm mong mỏi được làm nghệ thuật đúng nghĩa hơn là đi chạy sô ở các tỉnh. Vừa qua, trong chuyến lưu diễn với NSƯT Thoại Mỹ, Trọng Phúc tại Năm Căn – Cà Mau, nghe khán giả nói “trông Vũ Linh hôm nay già đi quá!” – tôi chợt thoáng buồn. Đúng là tuổi tác và thời gian không chờ một ai, cứ qua đi và điểm trên tóc nhiều sợi bạc. Do vậy phải làm những điều có ích cho sân khấu và xã hội. Năm 2014, tôi sẽ hoàn thành việc mua góp miếng đất tặng NSƯT Diệu Hiền – người chị, người thầy của tôi. Dự tính sẽ xây một ngôi nhà để chị dưỡng già với con cháu, đó là ước nguyện của tôi trong năm mới này”.


‘Ông hoàng cải lương Hồ Quảng’ Vũ Linh: Từ ông hoàng đến con nghiện cờ bạc và kẻ si tình (P1)

Thập niên 90, cái tên nghệ sĩ Vũ Linh được xem là ngôi sao bảo chứng doanh thu phòng vé tại các rạp. Cuộc đời người nghệ sĩ ấy...

‘Ông hoàng cải lương Hồ Quảng’ Vũ Linh: Tính khí dọc ngang, nặng nợ gia đình, nặng nghĩa thầy trò (P2)

(CLV) – Cả đời Vũ Linh không chỉ dành cho ca hát mà còn bảo bọc cho gia đình. Cái ân tình thầy trò cùng nghệ sĩ Diệu Hiền...

5/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *