Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh

07/03/2023
588 Lượt xem

(CLV) – Nghệ sĩ Lệ Thủy, Thoại Miêu, Linh Tâm, Thương Tín và hàng trăm khán giả thắp hương chia buồn ở lễ viếng “ông hoàng tuồng cổ” Vũ Linh.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 1

Lễ viếng bắt đầu vào 10h ngày 6/3, tại nhà riêng Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Linh ở quận Phú Nhuận. Ông qua đời ở tuổi 65, sau thời gian điều trị ung thư. Vũ Linh là tên tuổi lớn của làng sân khấu cải lương Nam bộ, là ngôi sao sáng của thế hệ nghệ sĩ cải lương sau 1975, từng đoạt huy chương vàng cuộc thi Triển vọng Trần Hữu Trang (lấy tên soạn giả nổi tiếng đầu thế kỷ 20) vào năm 1991.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 2

Nghệ sĩ Lệ Thủy (phải) cùng con trai Dương Đình Trí (giữa) và diễn viên Trí Quang. Lệ Thủy nhớ kỷ niệm lần đến thăm Vũ Linh năm 2022. Lúc đó, sức khỏe ông không tốt song vẫn trò chuyện vui vẻ cùng đồng nghiệp.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 3

Nghệ sĩ Thoại Mỹ xúc động nhớ hồi tháng 3/2022, Vũ Linh còn nén đau tham gia diễn tuồng Mạnh Lệ Quân cùng chị. Thoại Mỹ là một trong những “người tình sân khấu” của nghệ sĩ Vũ Linh, diễn xuất cùng ông qua nhiều tác phẩm tuồng cổ.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 4

Linh Tâm – bạn diễn gắn bó với Vũ Linh cả trên sân khấu lẫn cuộc sống. Nghệ sĩ nhớ lại lúc sinh thời Vũ Linh thường nhắc: “Ông tổ cho ta nghề hát, đừng đem cái duyên đó đi kinh doanh mà phải dành trọn cho sân khấu”. “Tôi khâm phục anh bởi trọn đời cống hiến cho nghệ thuật, là nghệ sĩ chân chính”, Linh Tâm nói.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 5

Nghệ sĩ Ngọc Huyền là một trong những cô đào ăn ý với kép chánh Vũ Linh trên sân khấu thập niên 1990 – 2000. Cả hai có nhiều tác phẩm thành công như “Giang sơn và mỹ nhân”, “Trâm hoa mai”. Chị nói hồi mùng 5 Tết Quý Mão đến nhà thăm thấy sức khỏe của đồng nghiệp yếu nhiều. “Trước khi anh qua đời, tôi kịp đến chào tạm biệt anh lần cuối. Cầu mong anh ra đi thanh thản”, Ngọc Huyền nói.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 6

Với diễn viên Phước Sang (trái) Vũ Linh là đàn anh sống nghĩa tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp. “Anh Vũ Linh qua đời là mất mát lớn cho nghệ thuật cải lương”, Phước Sang nói.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 7

Nghệ sĩ cả lương Thoại Miêu.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 8

Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương bên bức ảnh thời trẻ của “ông hoàng tuồng cổ” Vũ Linh.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 9

Nghệ sĩ Bạch Long cùng các đồng nghiệp ôn kỷ niệm về Vũ Linh tại tang lễ.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 10

Thương Tín cho biết bàng hoàng khi nghe tin buồn và nhờ nhạc sĩ Tô Hiếu đưa đến tang lễ để tiễn biệt. “Tôi từng đóng chung với Phương Hồng Thủy phim ‘Đoạn cuối thiên đường’ và lên nhà cô ấy ở Thủ Đức chơi, có duyên gặp và quen biết Vũ Linh khi ông đến đó thăm đồng nghiệp. Sau đó, chúng tôi vài lần đi lưu diễn chung với đoàn Kim Chưởng, cùng trò chuyện về nghề. Tôi nhớ mãi lúc tôi bệnh tật, rơi vào hoàn cảnh khó khăn, ông gọi điện động viên tôi rất nhiều”, nghệ sĩ nói.

Vũ Luân – con nuôi – và Hồng Phượng – cháu nghệ sĩ Vũ Linh – nói về ngày cuối đời của ông. Video: Mai Nhật

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 11

Diễn viên Bình Tinh – hậu duệ đoàn tuồng cổ Huỳnh Long, con nuôi nghệ sĩ Vũ Linh – túc trực bên linh cữu.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 12

Bà Năm Thúy Kiều, 62 tuổi, cho biết từ Châu Đốc, An Giang, đón xe đến TP HCM lúc 5h sáng 6/3 để kịp đến viếng nghệ sĩ bà yêu quý. Bà là một trong số nhiều khán giả ở các tỉnh về thành phố để đưa tiễn cố nghệ sĩ.

Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 13

Khán giả xếp hàng tiễn biệt Vũ Linh. Lực lượng bảo vệ và gia đình nghệ sĩ nhiều lần xin lỗi mọi người vì không thể để tất cả vào trong nhà thắp hương trước linh cữu. Lễ động quan lúc 11h ngày 9/3, linh cữu được an táng tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.


NSƯT Vũ Linh qua đời vì bạo bệnh, thọ 66 tuổi

(CLV) – Ông là ngôi sao sáng trên sân khấu cải lương, nhiều năm liền được bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn giải Mai Vàng. Trên sân...

NS Vũ Linh không thích làm giám khảo

(CLV) – NSƯT Vũ Linh nói rằng rằng Tổ nghiệp cho mình nghề biểu diễn trên sân khấu, duy nhất chỉ cái nghề đó thôi nên ngồi nói chuyện,...

“Ông hoàng cải lương” Vũ Linh đa tình, tuổi xế chiều cô đơn sống chung với bệnh tật

(CLV) – Vũ Linh từng là ngôi sao sáng giá trên sân khấu cải lương nhưng ở tuổi xế chiều, ông lại có cuộc sống khá vất vả khi...

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *