Đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Phan Quốc Hùng

Đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Phan Quốc Hùng

Chưa phân loại
18/10/2019
668 Lượt xem

Trưa 18-10, đông đảo nghệ sĩ sân khấu đã tiễn đưa nghệ sĩ Phan Quốc Hùng về nơi an nghỉ cuối cùng. Hôm nay cũng trùng với sinh nhật lần thứ 67 của ông.

NSƯT Thoại Mỹ, NS Thanh Hằng chia buồn cùng NSND Thoại Miêu

NSƯT Thoại Mỹ, NS Thanh Hằng chia buồn cùng NSND Thoại Miêu

NSND Thoại Miêu xúc động đến nghẹn lời. Bà chia sẻ: “Gia đình chúng tôi dự định sẽ tổ chức một buổi hợp mặt với bạn bè, đồng nghiệp để chúc mừng sinh nhật của anh ấy. Từ trước đến giờ, chưa bao giờ anh ấy chịu tổ chức sinh nhật, nhưng năm nay đã có cháu nội, lại mừng tôi vừa được nhận danh hiệu NSND nên anh ấy đồng ý. Vậy mà, chưa đến ngày thì anh ấy đột ngột ra đi. Hôm nay tiễn anh ấy về nơi an nghỉ cuối cùng trùng đúng ngày sinh, còn nỗi đau nào hơn“.

Di quan trong ngày sinh nhật, đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Phan Quốc Hùng - Ảnh 2.

Cháu nội NS Phan Quốc Hùng trong ngày tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng

Nghệ sĩ Phan Quốc Hùng (sinh năm 1952, nguyên giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang) đã trút hơi thở cuối vào lúc 12 giờ 15 ngày 14-10. Sau lễ truy điệu, quan tài của ông đã được đưa về xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM, quê hương của ông, để an táng.

Các nghệ sĩ của Nhà hát Cải lương đã xúc động bày tỏ niềm thương tiếc. NSND Lệ Thủy thổ lộ lòng biết ơn sự cống hiến của ông đối với sự nghiệp sân khấu cải lương. Nhờ có sự động viên, tạo mọi điều kiện của ông mà bà và NSND Minh Vương đã tổ chức thành công hai chương trình “Những dấu ấn không phai” và “Sân khấu Vàng”, nhằm gây quỹ trao tặng 35 căn nhà tình thương cho đồng bào nghèo.

Di quan trong ngày sinh nhật, đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Phan Quốc Hùng - Ảnh 3.

NS Phan Quốc Kiệt đọc lời cảm tạ trong lễ truy điệu cha mình

Nghệ sĩ Phan Quốc Hùng tham gia du kích tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi từ tháng 1-1968. Chỉ sau 9 tháng tham gia lớp tập huấn văn nghệ của lực lượng du kích, ông đã được tuyển vào Đoàn Văn Công Bắc Sài Gòn – Gia Định, trở thành diễn viên. Những ngày đầu, ông được giao đóng nhiều vai diễn ca ngợi tấm gương anh hùng như: Trần Quốc Toản, Lý Thường Kiệt, Kim Đồng… Đến tháng 3 -1969 ông được kết nạp Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, phục vụ chiến trường ở Củ Chi và miền Đông Nam Bộ. Từ năm 1973, Đoàn văn công Bắc Sài Gòn – Gia Định được tăng cường và đổi thành Đoàn Văn Công khu Sài Gòn – Gia Định, ông đã được kết nạp Đảng vào tháng 10-1973.

Di quan trong ngày sinh nhật, đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Phan Quốc Hùng - Ảnh 4.

Gia đình NSND Thoại Miêu trong ngày tiễn đưa ông Phan Quốc Hùng

Từ năm 1975, Đoàn Văn Công giải phóng được đổi thành Đoàn Văn Công TP HCM, ông chuyển sang làm công tác quản lý, với vai trò phó Đoàn từ năm 1980. Năm năm sau, ông làm Trưởng Đoàn Văn Công TP HCM. Đến khi đoàn sáp nhập với Nhà hát Ca kịch Cải lương Trần Hữu Trang thành Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, ông giữ chức vụ Phó giám đốc – Bí thư Chi bộ. Luôn chỉ đạo kịp thời và bám sát đời sống sàn diễn, ông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ tháng 9 – 2000, ông là giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang – Bí thư Chi bộ.

Di quan trong ngày sinh nhật, đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Phan Quốc Hùng - Ảnh 5.

Đạo diễn Hồng Dung, NS Diễm Thanh, NSƯT Tâm Tâm và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở VHTT TP HCM trong lễ truy điệu NS Phan Quốc Hùng

Di quan trong ngày sinh nhật, đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Phan Quốc Hùng - Ảnh 6.

Đạo diễn Hồng Dung, NSND Thoại Miêu và bà Thúy Nga

Di quan trong ngày sinh nhật, đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Phan Quốc Hùng - Ảnh 7.

NSND Thanh Nam tiễn đưa NS Phan Quốc Hùng về nơi an nghỉ cuối cùng

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *