Dư luận phản ứng với trả lời của nghệ sĩ Minh Vương

Dư luận phản ứng với trả lời của nghệ sĩ Minh Vương

Chưa phân loại
26/09/2019
568 Lượt xem

Có nhiều ý kiến cho rằng hai NSND là Minh VươngThanh Tuấn chấm điểm trọng sắc mà đánh rớt nhân tài tại cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2019.

Tối 22-9, đêm chung kết 3 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ (CVVC) 2019 diễn ra tại Nhà hát truyền hình – Đài Truyền hình TP.HCM. Đêm chung kết 3 với phần dự thi của năm thí sinh Diễm Ngọc, Huyền Trâm, Hồng Trang, Bích Ngọc và Mỹ Tiên. Kết quả, Diễm Ngọc, Hồng Trang và Mỹ Tiên được chọn vào đêm chung kết để tranh giải chuông vàng.

Bài viết Minh Vương nói gì khi bị “tố” mê sắc đánh rớt tài năng vọng cổ? có đăng tải ý kiến của độc giả và NSND Minh Vương khi ông cho rằng mình đã chấm giải công tâm. Nhiều bạn đọc PLO một lần nữa lên tiếng phản ứng.

Nhiều người bất bình

Rất nhiều người chê trách, cho rằng nguyên nhân Huyền Trâm bị loại là do hai nam giám khảo Minh Vương và Thanh Tuấn chấm điểm trọng sắc mà đánh rớt tài năng.

Còn mấy vòng nữa là đã kết thúc cuộc thi CVVC, chắc là tôi không xem nữa vì tôi cảm thấy cuộc thi không còn thu hút, giám khảo không công bằng, người hát hay thì bị loại, người hát dở mà đẹp cũng có giải – bạn đọc Đỗ Văn Tài.

Thi ca vọng cổ quan trọng là chất giọng phải hay, diễn xuất tốt, sắc vóc chỉ là phần phụ. Đằng này giám khảo cứ khen người đẹp mà cho rớt người tài là không đúng. Chương trình nên xem xét lại kết quả, cho Huyền Trâm vào chung kết mới phải – bạn đọc Phạm Thu Thủy.

Là giám khảo các vị phải uyển chuyển… Tùy nhân vật hóa thân mà chấm về ngoại hình sắc vóc, có vậy thí sinh và khán giả mới tâm phục – bạn đọc Trần Hữu Thanh.

Người nghệ sĩ (NS) thì phải đẹp sắc vóc nhưng hơn hết là giọng ca đẹp, diễn xuất hay. Ban giám khảo đừng nghiêng về vẻ đẹp bên ngoài mà quên đi các tố chất của thí sinh – bạn đọc Võ Hoàng Ca.

Ngày nào Minh Vương là giọng hát tôi rất thích nhưng giờ ngồi ghế giám khảo, nhận xét và chấm điểm làm mất lòng tin. Sao NS chỉ xem trọng các thí sinh có sắc, trong khi Huyền Trâm xứng đáng vào chung kết hơn. Đáng buồn! – bạn đọc Nguyễn Tuyết Mai.

Một số ý kiến ủng hộ

Bên cạnh các ý kiến chỉ trích, một số bạn đọc nhận xét NS Minh Vương và NS Thanh Tuấn đã đưa ra những đánh giá phù hợp trong kết quả đêm chung kết 3.

Mỗi thí sinh đều có chất giọng, điểm mạnh khác nhau. Tôi thấy giám khảo đã làm việc công tâm, lựa chọn người có phần thi xuất sắc nhất. NS Minh Vương là giọng ca gạo cội trong làng cải lương, là người có cả tài và tâm, ông sẽ không vì ai đẹp mà cho người đó đậu. NS Minh Vương lựa chọn như vậy là phù hợp với tiêu chí của cuộc thi – bạn đọc Huỳnh Văn Khánh.

Cuộc thi có đến ba giám khảo và các huấn luyện viên, vì vậy kết quả không hoàn toàn phụ thuộc vào đánh giá của NS Thanh Tuấn hay NS Minh Vương. Riêng việc lựa chọn người tài sắc vẹn toàn thì chẳng có gì sai, các thí sinh có tài sắc bước ra từ CVVC sẽ có thể trụ vững với nghề. Bây giờ cái gì mà chẳng cần đẹp, đào chính không đẹp sao có người xem – bạn đọc Nguyễn Ngọc Hân.

NS Minh Vương tuy không biết cách nói chuyện và thể hiện ý tốt như NS Hoa Hạ. Nhưng NS Minh Vương có nhận xét về nghề rất chính xác – bạn đọc Nguyễn Văn Thanh.

Với các ý kiến quan tâm của độc giả gửi đến, PLO đã chuyển tải các thắc mắc, bất bình của bạn đọc đến NS Minh Vương trong buổi phỏng vấn ông để làm rõ thêm vấn đề.

Vậy quan điểm của ông về cái đẹp trong nghệ thuật cải lương như thế nào? NS Minh Vương có bắt thí sinh ca theo ông không? Trước phản ứng của dư luận, nam NS có thay đổi cách chấm giải không… Bài phỏng vấn sẽ được đăng tải trên báo in Pháp Luật TP.HCM vào sáng mai (27-9), mời bạn đọc đón xem.

TRÚC PHƯƠNG ghi


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *