Dương Đình Trí: ‘Ai mời tôi hát kèm mẹ Lệ Thủy là tôi từ chối thẳng’

Dương Đình Trí: ‘Ai mời tôi hát kèm mẹ Lệ Thủy là tôi từ chối thẳng’

Chưa phân loại
14/05/2019
573 Lượt xem

con trai của nghệ sĩ cải lương gạo cội nhưng Dương Đình Trí chưa bao giờ muốn núp bóng mẹ. MC nào giới thiệu anh ra sân khấu là con của NSND Lệ Thủy sẽ được chỉnh ngay.

Dương Đình Trí tiết lộ hai mẹ con luôn tách bạch rõ mối quan hệ trong công việc. ẢNH: NVCC

Dương Đình Trí tiết lộ hai mẹ con luôn tách bạch rõ mối quan hệ trong công việc. ẢNH: NVCC

Sau 10 năm dành tâm huyến cho chương trình Bước chân hai thế hệ, Dương Đình Trí rẽ sang hướng đi mới, xây dựng kênh YouTube cá nhân dành riêng cho khán giả yêu thích du lịch. Không chỉ giới thiệu những điểm đến trong và ngoài nước, những món ăn ngon ở khắp mọi nơi, nam ca sĩ tận tình hướng dẫn các mẹo du lịch thuận tiện, dễ dàng, đặc biệt là công bố giá cả cho mọi người nắm rõ ở bất kỳ điểm đến mình đi qua.

Chương trình do Dương Đình Trí biên tập và thực hiện, với phần dẫn dắt do Trương Minh Quốc Thái cầm trịch. Ngoài ra chương trình còn có sự góp mặt đặc biệt của những khách mời nổi tiếng, trong đó không thể thiếu mẹ ruột của nam ca sĩ là NSND Lệ Thủy.

Ở tuổi 71, nghệ sĩ Lệ Thủy vẫn đồng hành cùng con trong các chương trình. ẢNH: NVCC

Ở tuổi 71, nghệ sĩ Lệ Thủy vẫn đồng hành cùng con trong các chương trình. ẢNH: NVCC

Dương Đình Trí có chút tiếc nuối khi không lập kênh du lịch sớm hơn, bởi đã đi rất nhiều nước trong những năm tháng tuổi trẻ nhưng chưa đầu tư ê-kíp đi cùng. Tiếp tục “lấy tiền nhà” ra đầu tư, giọng ca Miền tây quê tôi không mấy tiếc nuối bởi du lịch đã là sở thích của mình, đó là sự trải nghiệm cùng gia đình và bạn bè nên không tính rạch ròi các chi phí “ăn chơi”. Trong các chuyến đi, anh thường mời mẹ đi cùng bởi NSND Lệ Thủy cũng rất mê xê dịch.

Dù rất thân thiết trong gia đình, nhưng hai mẹ con vô cùng rạch ròi đến mức sòng phẳng khi bước lên sân khấu. Nghệ sĩ sinh năm 1978 tâm sự: “Ai quen tôi nhiều đều biết là tôi không muốn làm cái bóng của mẹ. MC nào bước ra tôi đều dặn trước là không giới thiệu tôi là con NSND Lệ Thủy. Nếu làm sai thì tôi chỉnh ngay vì tôi không thích điều đó. Chuyện tôi là con của mẹ tự động người ta sẽ biết, còn không ai biết thì tôi cũng không quan tâm”.

Trương Minh Quốc Thái dẫn dắt các tập ghi hình chương trình du lịch cho Dương Đình Trí. ẢNH: NVCC

Trương Minh Quốc Thái dẫn dắt các tập ghi hình chương trình du lịch cho Dương Đình Trí. ẢNH: NVCC

Anh chia sẻ thêm: “Tôi sống bên Úc tự lập quen rồi. Nếu tôi muốn nhiều show thì tôi đã bám theo mẹ. Mẹ tôi chỉ sợ không có sức khỏe thôi, chứ có đủ thì một tháng 30 ngày đều có người kêu show. Nếu tôi muốn “đu” theo mẹ tôi thì cũng có 20-25 show. Nhưng tôi với mẹ đã thống nhất với nhau từ trước đến nay, show mẹ mẹ đi, show con con đi, tiền mẹ mẹ tính tiền con con tính. Khi nào người ta kêu hai mẹ con, tôi nói rõ ràng và không nhập nhằng là tính riêng cho từng người. Không có chuyện đi ghép hai mẹ con thì giá mềm hơn. Ai mời tôi hát kèm mẹ Lệ Thủy là tôi từ chối thẳng, chưa bao giờ tôi ép bầu show “kêu chị Thủy là phải có con chị hát”. Tôi chỉnh nhiều bầu show lắm nha, nếu “deal” (thương lượng) giá hai mẹ con thì tôi nói không. Mẹ em giá này, em giá này, anh có thể chỉ kêu mẹ em, hoặc từng người cũng được, không kêu tôi cũng được. Hai mẹ con thống nhất như vậy đã lâu rồi”.

Dương Đình Trí tiết lộ dù sòng phẳng ở mặt nghề nghiệp nhưng lúc về nhà, do chị và em trai đều ở Úc, chỉ còn anh ở với ba mẹ nên được bao lo mọi thứ. “Ở nhà mẹ không cho trả cái gì hết trơn, mẹ lo mọi chi phí. Khi tôi làm Bước chân hai thế hệ thì mẹ mừng lắm. Mẹ thường bảo nay mai mẹ không còn thì có các tiết mục ghi hình lưu lại cho con cháu sau này nhớ đến bà đến mẹ. Nên mẹ tham gia không bao giờ mẹ lấy cát-sê, tôi chỉ mời mẹ đi du lịch lại thôi”, nam nghệ sĩ cười lớn.

Anh cũng chia sẻ thêm lý do hai mẹ con không tham gia gameshow, làm giám khảo chương trình truyền hình thực tế dù nhận được rất nhiều lời mời. Bên cạnh việc làm giám khảo phải ngồi lâu để quay hình, chấm điểm, sức khỏe không đảm bảo, thì NSND Lệ Thủy không muốn gây thị phi, xích mích bất cứ ai. “Vì khi mẹ làm giám khảo sẽ phải bảo vệ thí sinh của mình, phải đối đầu với giám khảo khác. Mẹ không muốn. Còn tôi thì một năm làm ba chương trình Bước chân hai thế hệ, thêm mấy việc riêng bên ngoài nữa nên không có thời gian”, anh tâm sự.

Mai Ngọc


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *