Gia cảnh khó khăn, từng phải trốn nợ của con gái nuôi Kim Tử Long

Gia cảnh khó khăn, từng phải trốn nợ của con gái nuôi Kim Tử Long

Chưa phân loại
28/03/2018
571 Lượt xem

Ba và anh trai nằm viện vì ung thư, bản thân quán quân Sao nối ngôi không có show diễn khiến gia đình từng lao đao, phải nợ vài tỷ đồng.

Gặp Binh Tinh trong buổi ra mắt phim ngắn ca nhạc Oan gia ngang trái, nữ diễn viên ánh lên niềm vui, hạnh phúc khi giới thiệu ông xã – ca sĩ Nhật Minh và con gái 2 tuổi.

Con gái nuôi Kim Tử Long nhìn ngắm lại những thước phim ca nhạc, xúc động nói: “Tôi không nghĩ mình có được như ngày hôm nay, dư dả chút tiền và thực hiện được sản phẩm âm nhạc theo tâm nguyện“.

Nhiều lần định tự tử vì nợ nần chồng chất

Binh Tinh kể cuộc sống của cô thay đổi và tốt hơn nhiều sau khi giành giải quán quân chương trình Sao nối ngôi 2016. Theo đó, cô nhận được nhiều lời mời tham gia game show, phim truyền hình, sitcom, sự kiện ở tỉnh… Lịch làm việc của Binh Tinh liên tục từ sáng đến tối. Không những thế cô còn nhận cát-xê cao hơn trước, mỗi show diễn nhận 15-20 triệu đồng.

Binh Tinh và chồng trong phim ngắn.

Binh Tinh và chồng trong phim ngắn.

Nhiều khi tôi mệt mỏi lắm nhưng vẫn hạnh phúc vì được làm việc, kiếm tiền, làm trụ cột trong nhà, nuôi mẹ, con gái và gồng gánh đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long“, cô cho biết.

Binh Tinh cho hay đoàn cải lương của gia đình hiện có gần 10 nghệ sĩ lớn tuổi. Các nghệ sĩ già đều khó khăn nên chủ yếu sống nhờ những suất diễn ít ỏi từ đoàn hát. Do đó, áp lực lên vai Binh Tinh càng nặng nề hơn.

Tôi không chỉ làm việc, lo cho gia đình mà còn giúp đỡ các cô chú trong đoàn. Nếu có suất diễn, tôi không nhận cát-xê mà chia đều cho mọi người. Nếu không, tôi dùng cát-xê kiếm được từ bên ngoài hỗ trợ các cô chú. Tôi và mọi người trong đoàn sống với nhau bằng tinh thần lá lành đùm lá rách, Lá rách đùm lá nát“, cô nghẹn ngào nói.

Không chỉ lo cho đoàn cải lương, Binh Tinh còn đảm nhận vai trò trụ cột kinh tế của cả nhà. Áp lực nuôi con nhỏ, mẹ già khi ông xã chưa được nhiều khán giả biết tới không làm nữ diễn viên có vóc dáng nhỏ nhắn mệt mỏi, buồn rầu. Ngược lại, cô cảm thấy tự hào vì bản thân lo được cho gia đình.

Binh Tinh kể 10 năm trước gia đình cô rơi vào cảnh túng quẫn, không lối thoát. Cải lương thoái trào, những show diễn khép lại, thu nhập của cả gia đình bị thu hẹp đến thảm thương. Lúc đó, tai họa lại ập tới với ba và anh trai cô. Hai người thân của Binh Tinh đều bị ung thư, nằm viện thời gian dài trước khi qua đời.

Để có tiền lo cho ba và anh trai, mẹ Binh Tinh phải vay nặng lãi. Lãi mẹ chồng lãi con, số nợ lên tới vài tỷ đồng, lại không kiếm ra tiền trả nợ nên gia đình cô rơi vào khốn đốn. Nữ diễn viên kể mẹ con cô phải trốn nợ vì những lời uy hiếp đáng sợ. Còn bản thân cô từng bị chủ nợ tìm đến tận điểm diễn dọa nạt.

Nữ diễn viên bên chồng và con 2 tuổi.

Nữ diễn viên bên chồng và con 2 tuổi.

Trong lúc túng quẫn, mẹ con tôi định giải thoát cuộc đời bế tắc bằng cái chết. May mắn là mỗi lần định chết thì có quý nhân giúp đỡ. Có người đứng ra dàn xếp với chủ nợ để tôi trả nợ dần. Có người như ba nuôi Kim Tử Long lại lo tang lễ cho người thân của tôi“, cô xúc động nhớ lại.

Vay tiền làm phim ca nhạc

Trải qua những khó khăn tận cùng, Binh Tinh càng trân trọng những gì mình có ở hiện tại. Sau gần 2 năm đăng quang Sao nối ngôi, con gái nuôi của Kim Tử Long cho hay nhận được nhiều lời mời hợp tác. Từ đó, kinh tế gia đình cô đã bớt khó khăn. Hai năm qua cô tích lũy được 200 triệu đồng – số tiền trong mơ Binh Tinh cũng không nghĩ tới.

Cô kể số tiền 200 triệu đồng ban đầu dự định dành cho con gái học tại trường quốc tế. Cuối cùng Binh Tinh dời việc học của con vào năm sau và chuyển số tiền đó đầu tư thực hiện phim ngắn ca nhạc Oan gia ngang trái.

Nữ diễn viên cho hay sự mạo hiểm của mình bị ba nuôi Kim Tử Long phản đối. Tuy nhiên cô chấp nhận mọi kết quả vì khát khao muốn được làm nghề. Hơn thế, cô còn coi phim ngắn như một món quà cho ông xã Nhật Minh.

Thiếu kinh nghiệm nên trong quá trình sản xuất, kinh phí thực hiện bị đẩy lên 300 triệu đồng, Binh Tinh cho hay không còn cách nào khác phải nhờ sự hỗ trợ của người thân. “Một vài người thân ở nước ngoài ủng hộ sự nghiệp của tôi nên sẵn sàng gửi 100 triệu đồng cho tôi hoàn thành phim ngắn“, cô tâm sự.

Binh Tinh cho biết sẽ tiếp tục chạy show để trả nợ số tiền vay từ người thân. Cô khẳng định chưa từng hối tiếc vì sự mạo hiểm với nghề của mình.

Bích Hằng


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *