Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Chiêu Hùng về nơi an nghỉ

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa nghệ sĩ Chiêu Hùng về nơi an nghỉ

Chưa phân loại
05/02/2020
626 Lượt xem

(CLV) – Sáng 5/2, người thân, bạn bè đã có mặt tại nhà riêng của NSƯT Chiêu Hùng (quận 8, TP.HCM) để đưa tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thoại Mỹ: ‘Phép màu không xảy ra với anh Chiêu Hùng’ NSƯT Chiêu Hùng qua đời vào trưa 2/2 sau 2 ngày nhập viện vì đột quỵ. Thoại Mỹ đến viếng và chia sẻ sự mất mát của gia đình trong 2 ngày liên tiếp.

Nghệ sĩ Chiêu Hùng qua đời vào trưa ngày 2/2 sau 2 ngày cấp cứu vì đột quỵ. Sự ra đi của nam nghệ sĩ ở tuổi 55 khiến khán giả và đồng nghiệp bàng hoàng, xót xa.

Sáng 5/2, lễ tang đưa Chiêu Hùng về nơi an nghỉ cuối cùng đã diễn ra tại nhà riêng ở quận 8. Đến tiễn biệt anh có một số đồng nghiệp thân thiết như Ngân Tuấn, Kim Loan… Thay mặt gia đình, nghệ sĩ Ngân Tuấn gửi lời cảm ơn đồng nghiệp, khán giả đã đến viếng, thắp hương Chiêu Hùng lần cuối.

Gia dinh, dong nghiep tien dua nghe si Chieu Hung ve noi an nghi hinh anh 1

Anh đau đớn khi bạn thân ra đi quá nhanh. Ngân Tuấn kể mới gặp bạn ngày mùng 3 Tết, mùng 5 Tết vẫn đi diễn cùng nhau. “Tôi vẫn cảm thấy bạn mình vẫn còn ở đây. Tôi không muốn tin vào sự thật”, anh nghẹn ngào nói.

Chị Lệ Thủy – vợ cố nghệ sĩ và hai con lặng người bên linh cữu. Trong giờ phút di quan, chị nhiều lần khóc nức nở, được người thân dìu đi. Chị cho biết sự ra đi của chồng là nỗi buồn, mất mát không thể nào khỏa lấp. Chị tâm sự sau khi Chiêu Hùng mất, gia đình dự định sẽ thực hiện nghi thức hỏa táng. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, cuối cùng, chị và hai con quyết định an táng anh tại nghĩa trang Đa Phước, Bình Chánh.

Gia dinh, dong nghiep tien dua nghe si Chieu Hung ve noi an nghi hinh anh 2

Hai con của nghệ sĩ Chiêu Hùng đọc điếu văn, tổng kết lại con đường hoạt động nghệ thuật của cha. Anh Lương Vỹ cho hay sẽ nối nghiệp cha, tiếp tục theo đuổi nghệ thuật cải lương dù phía trước còn nhiều khó khăn. Anh cũng hứa sẽ chăm sóc mẹ và em gái thay cha.

Ngày mùng 7 Tết Chiêu Hùng nhập viện sau khi bị đột quỵ. Nam nghệ sĩ đã rơi vào hôn mê sâu. Bác sĩ chẩn đoán tình trạng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng. Để cứu Chiêu Hùng cần phải có 200 triệu đồng để tạm ứng nhưng gia đình rất khó khăn. Vì vậy đông đảo khán giả, nghệ sĩ đã đóng góp giúp đỡ anh.

Đến tối 1/2, bác sĩ cho biết Chiêu Hùng khó qua khỏi vì bệnh diễn biến quá nhanh. Trưa 2/2, anh qua đời tại nhà riêng.

Gia dinh, dong nghiep tien dua nghe si Chieu Hung ve noi an nghi hinh anh 3

NSƯT Chiêu Hùng tên thật là Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1965 tại Cần Thơ. Anh xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với ông ngoại là bầu gánh hát bội, mẹ là đào Ngọc Thêm, cha là nghệ sĩ Ngọc Ánh. Vì vậy, từ nhỏ Chiêu Hùng đã được lên sân khấu và đi theo cha mẹ lưu diễn khắp nơi.

Năm 19 tuổi, nghệ sĩ Chiêu Hùng đi hát chuyên nghiệp, anh thủ vai chính đầu tiên trong vở Gió bụi biên thùy. Năm 2015, anh được trao tặng danh hiệu NSƯT.

Hải Thanh


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *