Giao lưu nghệ thuật “Đờn ca tài tử – Cải lương với sinh viên”

Giao lưu nghệ thuật “Đờn ca tài tử – Cải lương với sinh viên”

Chưa phân loại
20/06/2020
556 Lượt xem

Đoàn khoa Tài chính – Ngân hàng, khoa Kế toán – Kiểm toán và khoa Luật (trường ĐH Mở TP. HCM) cùng phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật truyền thống, với chủ đề “Đờn ca tài tử – Cải lương với sinh viên”.

Chương trình hướng đến nâng cao “văn hóa thưởng thức” âm nhạc, nhạc cụ truyền thống của dân tộc cho các bạn học sinh, sinh viên. Nội dung chương trình: Tìm hiểu về lịch sử hình thành, những nét đặc sắc của Đờn ca tài tử – Cải lương và đặt ra vấn đề: “Tại sao cần phải bảo tồn và phát huy Đờn ca tài tử – Cải lương”?

ĐH Mở TP.HCM - ảnh 1

Các nghệ sĩ biểu diễn tiết mục Cải lương giao lưu với sinh viên.

Chương trình có sự tham dự của TS Lê Hồng Phước – giảng viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), nghệ sĩ Hà Mỹ Xuân, NSƯT Văn Hai; Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát, các nghệ nhân Nguyệt Thu và Thiện Nhân.

ĐH Mở TP.HCM - ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên đến tham dự chương trình.

Hơn 300 bạn sinh viên đã được tìm hiểu, thưởng thức Đờn ca tài tử, Cải lương. Nghệ sĩ Hà Mỹ Xuân, nổi tiếng với vai Trưng Nhị trong vở Tiếng trống Mê Linh, đã biểu diễn trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga cho các bạn sinh viên thưởng thức để hiểu hơn về loại hình nghệ thuật này.

HÀ CHI


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *