Giới thiệu nghệ thuật cải lương Việt tham tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo

Giới thiệu nghệ thuật cải lương Việt tham tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo

Chưa phân loại
29/09/2018
618 Lượt xem

Bộ phim “Song Lang” – tác phẩm nói về nghệ thuật cải lương Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan phim quốc tế Tokyo tại Nhật Bản ở mục “Asian Future” từ ngày 25/10 đến 3/11.

Hình ảnh trong bộ phim "Song lang". Nguồn: Thế giới điện ảnh

Hình ảnh trong bộ phim “Song lang”. Nguồn: Thế giới điện ảnh


“Song lang” là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Leon Lê, Ngô Thanh Vân sản xuất. Đây là lời tri ân rất chân thành đến môn nghệ thuật cải lương thông qua một câu chuyện đầy ray rứt về những con người cô đơn. Lấy bối cảnh Sài Gòn những năm 1980, chuyện phim xoay quanh cuộc tao ngộ giữa kép hát Linh Phụng (Isaac đóng) và Dũng Thiên Lôi (Liên Bỉnh Phát đóng) – gã đòi nợ xuất thân gia đình cải lương. Một ngày nọ, khi đi đòi nợ tại đoàn cải lương Thiên Lý, Dũng chạm mặt Linh Phụng (Isaac) – kép nam chính của đoàn. Họ mới đến thành phố và bắt đầu những buổi diễn đầu tiên. Khi ở cùng Linh Phụng, Dũng dần bị cảm hóa và tìm lại tình yêu nghệ thuật mà anh cố quên đi. Hai con người xa lạ được kết nối bởi sợi dây liên kết vô hình, bởi tấm lòng với nghệ thuật cải lương.
Cái hay của “Song Lang” là ở chỗ nghệ thuật cải lương được Leon Le đưa vào trong phim rất tự nhiên, bình dị, đời thường, với những phút giây thăng hoa của nghệ sĩ trên sân khấu nhưng ẩn chứa nhiều tâm sự phía sau cánh gà./.

Gia Linh (T/h)


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *