Google vinh danh Ngày Sân khấu Việt Nam

Google vinh danh Ngày Sân khấu Việt Nam

28/09/2020
1347 Lượt xem

(CLV) – Nhân ngày Giỗ tổ Sân khấu Việt Nam (12-8 âm lịch), từ 0 giờ hôm nay 28-9, Google đưa biểu tượng đặc biệt thay thế tạm thời biểu tượng trên trang chủ (Google Doodle) để tôn vinh bộ môn nghệ thuật này

Thông qua hoạt động này, Google mong muốn mang nghệ thuật cải lương đến với nhiều khán giả Việt trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ. Bên cạnh đó, Google cũng mong muốn khơi dậy niềm tự hào, động lực giúp các nghệ sĩ cải lương cảm thấy yêu nghề hơn trong giai đoạn các hoạt động sân khấu đang gặp nhiều khó khăn.

Google vinh danh Ngày Sân khấu Việt Nam - Ảnh 1.

Google Doodle tôn vinh Ngày Sân khấu Việt Nam

Nghe tin Google tôn vinh ngày Giỗ tổ Sân khấu Việt Nam, NSND Kim Cương không giấu được sự tự hào.

“Vào ngày giỗ tổ sân khấu năm nay, Google sẽ đổi biểu tượng trang chủ Google Tiếng Việt nhằm tôn vinh cải lương – bộ môn nghệ thuật đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi dự án quảng bá các giá trị văn hóa – nghệ thuật, danh nhân, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam bằng Google Doodle. Tôi được mời phát biểu trong clip vinh danh ngày Giỗ Tổ năm nay và rất hạnh phúc” – NSND Kim Cương bày tỏ.

Google vinh danh Ngày Sân khấu Việt Nam - Ảnh 2.

NSND Kim Cương và NSƯT Lê Thiện tham gia chương trình tôn vinh Ngày Sân khấu Việt Nam

Dịp này, Google đã hợp tác với Đài Truyền hình TP HCM (HTV) đưa các vở cải lương kinh điển lên nền tảng YouTube và giới thiệu một vở diễn tiêu biểu trọn vẹn đến cộng đồng không chỉ trong nước mà tất cả kiều bào trên thế giới.

Tham gia chương trình này có các nghệ sĩ: NSND Kim Cương, NSND Bạch Tuyết, NSND Minh Vương, NSƯT Lê Thiện, NSND Thanh Tuấn, NSƯT Ngọc Khanh, NS Mỹ Chi, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc…


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *