Hào hứng với cuộc bình chọn “Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch”

Hào hứng với cuộc bình chọn “Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch”

06/10/2021
5094 Lượt xem

(CLV) – Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phát động cuộc bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề “Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch”.

Hào hứng với cuộc bình chọn Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch - Ảnh 1.

MV Niềm tin chiến thắng ra mắt. MV do UBND TP HCM chỉ đạo, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP thực hiện – trong ảnh là NSƯT Lê Thiện và NSƯT Thành Lộc

Giới nghệ sĩ sân khấu, ca múa nhạc, điện ảnh đã rất hào hứng khi nhận được thông tin về cuộc bình chọn này để tiếp tục lan tỏa tình cảm của các văn nghệ sĩ đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch và cổ vũ, động viên tinh thần mọi tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn khi cùng chung sống với dịch bệnh Covid-19 trong hoàn cảnh mới.

Hào hứng với cuộc bình chọn Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch - Ảnh 2.

MV cải lương “Nước mắt và nụ cười” của sân khấu Sen Việt

Cuộc bình chọn dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam trong và ngoài nước có thể đề xuất sản phẩm bình chọn hoặc tham gia bình chọn.

Sản phẩm bản ghi âm, ghi hình được đề xuất bình chọn là các MV ca múa nhạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật tuồng (hát bội), chèo, cải lương, kịch nói, xiếc, ảo thuật, hòa tấu nhạc cụ, đờn ca tài tử, bài bản dân ca được thể hiện bằng hình thức trực tuyến có nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19.

Các sản phẩm phải tuân thủ yêu cầu tại Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14-12-2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn và được sản xuất từ năm 2020 trở lại đây.

Thời gian cho mỗi MV ca múa nhạc không quá 10 phút và cho mỗi chương trình nghệ thuật trực tuyến không quá 120 phút. Các sản phẩm phải bảo đảm về chất lượng âm thanh, hình ảnh theo quy định.

Hào hứng với cuộc bình chọn Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch - Ảnh 3.

Soạn giả Hoàng Song Việt (hàng thứ 2, bên trái) bên cạnh các nghệ sĩ phía Bắc trong phòng thu thực hiện MV “Niềm tin”

Mỗi cá nhân văn nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ được gửi dự thi nhiều sản phẩm bằng cách tải lên YouTube và gửi đường link về email: [email protected], hoặc quét mã QR được cung cấp bởi Ban tổ chức để gửi đường link. Thời gian nhận sản phẩm từ ngày 5-10 đến 5-11.

Để tham gia bình chọn sản phẩm, công chúng có thể truy cập vào địa chỉ https://knyt.voting.vn/ và làm theo hướng dẫn của ban tổ chức. Thời gian bình chọn từ ngày 15-11 đến 15-12.

Thời gian dự kiến tổ chức công bố kết quả và trao thưởng vào cuối tháng 12 tới. Kết quả dựa trên đánh giá của các thành viên Hội đồng thẩm định do Cục Nghệ thuật biểu diễn thành lập và công chúng bình chọn. Ở từng hạng mục MV ca múa nhạc và chương trình nghệ thuật trực tuyến đều có cơ cấu giải bao gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *