Hoa Hạ: Con mèo nhung lột xác

Hoa Hạ: Con mèo nhung lột xác

12/05/2005
1678 Lượt xem

(CLV) – Bộ phim Miền đất phúc của đạo diễn Đinh Đức Liêm, Hãng TFS sản xuất, đang phát sóng mỗi chiều trên HTV9. Điều bất ngờ đối với khán giả là bên cạnh dàn diễn viên trẻ có sự xuất hiện của đạo diễn Hoa Hạ, với vai trò diễn viên thể hiện nhân vật Từ Ngũ, một phụ nữ giàu cá tính.

Hoa Hạ Con mèo nhung lột xác - Ảnh 1

NSƯT Hoa Hạ trong phim “Miền đất phúc” Ảnh: LIÊM THANH

Trở lại phim trường sau gần 20 năm, Hoa Hạ tâm sự: “Đạo diễn Đinh Đức Liêm đã cho tôi hóa thân vào một nhân vật có cá tính trái ngược với con người thật của tôi nên dù bận rộn nhưng tôi rất thú vị khi nhận vai. Thật sự tôi đã được về với “miền đất phúc”, nơi những năm 1981 đến 1984 tôi từng tham gia vai chính trong các phim: Con mèo nhung (đạo diễn Lê Dân), Cư xá màu xanh (đạo diễn Huy Thành),…”.

Trong phim, bà Từ Ngũ là một người đàn bà thích cờ bạc và lười lao động. Đây là loại vai mà từ trước đến nay trên cả sân khấu lẫn điện ảnh Hoa Hạ chưa được thể hiện. Do đó, chị đã nghiên cứu rất kỹ tâm lý nhân vật. Thể hiện thành công vai diễn này, Hoa Hạ đã ghi thêm một dấu ấn mới trong lòng khán giả yêu điện ảnh.


Đạo diễn Hoa Hạ: “Có một lớp nghệ sĩ trẻ chín muồi tài năng”

(CLV) – Tối 1/11, tại rạp Công Nhân (Quận 1, TPHCM), vở cải lương đề tài lịch sử Trung thần (kịch bản, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ, chuyển thể...

Đạo diễn Hoa Hạ: Khát vọng chưa thành

NSƯT đạo diễn Hoa Hạ nói cá tính của bà thẳng thắn, đôi khi thiếu uyển chuyển là nguyên nhân khiến công việc bị trắc trở,nhưng nếu không phải...

5/5 - (20 bình chọn)
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *