Hoài Thanh hội đủ thanh sắc sẽ bứt phá tại ‘Sao nối ngôi’

Hoài Thanh hội đủ thanh sắc sẽ bứt phá tại ‘Sao nối ngôi’

27/05/2021
951 Lượt xem

(CLV)- Nghệ sĩ Hoài Thanh bằng tài năng ca diễn cùng những tiết mục đầu tư đầy tâm huyết, mãn nhãn đang dần chinh phục khán giả tại Sao nối ngôi.

Nguyễn Hoài Thanh sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật cải lương. Cô có dì là nghệ sĩ Diễm Hoàng đã theo nghề từ năm 14 tuổi.

Nói về cái tên “Hoài Thanh”, cô cho biết ngày xưa nam nghệ sĩ Hoài Thanh về quê của cô lưu diễn, ông vô tình nghe được mẹ cô cất giọng hát cải lương. Vì giọng của bà quá hay, ông khuyên bà theo đoàn nhưng mẹ cô từ chối vì đã lập gia đình. Cô được đặt tên Hoài Thanh cũng từ đó.

Cô kể: “Nghệ sĩ Hoài Thanh cũng từng gọi cho tôi. Chú ấy hỏi về tên của tôi. Tôi thổ lộ do cha mẹ cũng yêu thích cái tên của chú nên đặt cho tôi. Dù nhiều nghệ sĩ như danh ca Phương Dung cũng khuyên tôi đổi tên để dễ làm nghề, nhưng tôi vẫn yêu mến cái tên thật đã gắn bó từ những ngày đầu đi hát”.

Hoài Thanh hội đủ thanh sắc sẽ bứt phá tại 'Sao nối ngôi' - ảnh 1

Nghệ sĩ Hoài Thanh. Ảnh: JET

Có thể nói, Hoài Thanh được khán giả biết đến với hình ảnh một cô đào hội tụ cả thanh lẫn sắc, thể hiện nhiều thể loại như hương xa, xã hội, hồ quảng. Cô cũng thường hợp tác với các nghệ sĩ cải lương như NSƯT Vũ Luân, Kim Tiểu Long cũng như phát hành các MV cải lương, ca nhạc trên các mạng xã hội.

Hoài Thanh thú nhận, dù đoạt hai giải thưởng lớn nhưng cô vẫn nuối tiếc vì chưa cống hiến nhiều cho sân khấu, bởi quãng thời gian gián đoạn nghệ thuật để tập trung chăm lo cho gia đình.

Hoài Thanh hội đủ thanh sắc sẽ bứt phá tại 'Sao nối ngôi' - ảnh 2

Hoài Thanh vẫn cảm thấy nuối tiếc vì chưa được cống hiến nhiều cho sân khấu. Ảnh: JET

Cô mong ước được tham gia chương trình Sao Nối Ngôi, tuy nhiên cô lỡ hẹn tới tận ba mùa. Mùa thứ 5, cô được đồng nghiệp thân thiết là Lê Nguyễn Trường Giang, quán quân Sao nối ngôi mùa 2 “xúi” đi thi.

Cô nói: “Sau nhiều năm vắng bóng trên sân khấu, hiện tại mọi thứ đã ổn, tôi muốn trở lại con đường nghệ thuật. Sao nối ngôi chính cột mốc thử thách đầu tiên để trở lại sân khấu. Tôi mong qua từng vòng thi sẽ trưởng thành từ gameshow”.

Nhìn lại hình trình, Hoài Thanh thổ lộ nếu hiện tại, không theo nghiệp cải lương, không ca, không diễn, cô chẳng biết mình có thể làm nghề gì. Quãng thời gian gián đoạn với nghệ thuật trên các sân khấu, cô vẫn bền bỉ làm nghề, bươn chải đủ cả từ hát đám cưới, thôi nôi, hát cúng đình, cúng chùa.

Cô có nhiều cơ hội được các cô chú, thầy cô, đặc biệt là sự chỉ dạy của thầy là NSƯT Lê Nguyên Đạt, nghệ sĩ Trường Sơn, hai chồng nghệ sĩ Chí Linh, NSƯT Vân Hà đã tạo điều kiện giúp Hoài Thanh tham gia các chương trình, để gần hơn với khán giả.

Hoài Thanh hội đủ thanh sắc sẽ bứt phá tại 'Sao nối ngôi' - ảnh 3

Hoài Thanh với tiết mục Duyên nghiệp. Ảnh: JET

Nữ nghệ sĩ ghi dấu ấn to lớn trong với đêm thi chủ đề “Điểm hẹn Sao nối ngôi” với tiết mục Duyên nghiệp kết hợp cùng Lê Nguyễn Trường Giang, Quán quân Sao nối ngôi mùa 2.

Qua những đêm thi, NSND Hồng Vân khen ngợi phần mở màn của Hoài Thanh trình làng loạt vũ đạo khó, dàn dựng tạo cảm xúc lớn cho tất cả khán giả bởi giọng hát đẹp, cao vút. Trong mắt nữ giám khảo, Hoài Thanh là một cô đào hội tụ đủ thanh sắc, chất giọng mạnh mẽ.

Hoài Thanh hội đủ thanh sắc sẽ bứt phá tại 'Sao nối ngôi' - ảnh 4

Hoài Thanh sẽ tiếp tục hành trình chinh phục khán giả tại Sao nối ngôi trong đêm thi tiếp theo với chủ đề Chắp cánh với trích đoạn Hạc tiên (trợ diễn nghệ sĩ Điền Trung).

Bên cạnh sự cộng hưởng của hát, diễn, Hoài Thanh chẳng những thể hiện tài ca diễn của mình mà còn cho người xem thấy được cái tình nghệ sĩ, sự hỗ trợ của các thế hệ tiền bối đi trước.

Sao nối ngôi tập 9, chủ đề Chắp cánh sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ tư ngày 26-5 trên kênh THVL1.

Thiên Phúc


5/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *