HTV nhận tin vui tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2020

HTV nhận tin vui tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2020

Chưa phân loại
17/12/2020
569 Lượt xem

(CLV) – Tối 16-12, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 năm 2020 đã tổ chức lễ trao giải. Trong 38 tác phẩm đoạt giải, vở cải lương truyền hình “Án tử” của Đài Truyền hình HTV đã đoạt HCV.

Ban tổ chức đã nhận được 422 tác phẩm dự thi. Thể loại phóng sự có nhiều tác phẩm nhất với 139 tác phẩm.

HTV nhận tin vui tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2020 - Ảnh 1.

Đạo diễn Hoàng Duẩn (giữa) và NS Võ Minh Lâm, Lê Hồng Thắm trong vở “Án tử

Vở “Án tử” đặc tả sinh động về nhân vật Lê Văn Duyệt. Đạo diễn Hoàng Duẩn đã có những sáng tạo trong thủ pháp dàn dựng để vở diễn chạm đến cảm xúc người xem.

9 thể loại được chấm giải gồm: chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu (gồm một tập và dài tập), phóng sự, chương trình chuyên đề – khoa giáo, chương trình đối thoại – tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình (gồm một tập, ngắn tập và dài tập).

Vở diễn kể về giai đoạn năm 1820, Tả quân Lê Văn Duyệt được vua Minh Mạng cử vào Gia Định làm tổng trấn lần thứ 2. Bằng sự nghiêm minh, liêm khiết và tài năng thu phục lòng người, Lê Văn Duyệt tiếp tục công cuộc định an 6 tỉnh Nam Kỳ. Khát vọng của ông là biến vùng đất mới thành nơi trù phú, an vui, dân chúng ấm no, giàu có.

Trong những năm tháng cuối đời ở Gia Định, dấu ấn to lớn nhất của quan Tổng trấn với nhân dân Gia Định chính là vụ án xử Huỳnh Công Lý, Phó Tổng trấn Gia Định thành.

HTV nhận tin vui tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2020 - Ảnh 2.

Cảnh trong vở “Án tử” của HTV

Nghệ sĩ Điền Trung diễn vai Lê Văn Duyệt đã tạo thêm dấu ấn đậm nét trong vở diễn này. Xuất thân từ cuộc thi Chuông vàng vọng cổ, 2020 là năm Điền Trung tạo được nhiều thành tựu trong nghề. Vai Lê Văn Duyệt là một bước tiến mới của anh, hình thành nền tảng đi vào chiều sâu tâm lý của các vai diễn “nặng ký”.

HTV nhận tin vui tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2020 - Ảnh 3.

Cảnh trong vở “Án tử” của HTV

Nghệ sĩ hài Bảo Trí diễn vai Huỳnh Công Lý đã diễn xuất thần, thể hiện rõ cốt cách ỷ thế cậy quyền hà hiếp dân lành và vơ vét tư riêng, dân tình ca thán.

Vở còn có các diễn viên: Võ Minh Lâm (vai vua Minh Mạng), Lê Hỗng Thắm (vai Huệ Phi), Ngọc Đợi (vai Đô Thị Phận), Hoàng Quốc Thanh (vai Lê Văn Khôi)…

Đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết điểm nhấn của vở chính là sau khi điều tra sự việc, Tả quân Lê Văn Duyệt dù rất trăn trở vẫn quyết định dùng quyền tiền trảm hậu tấu để xử. Chính vì sự quyết liệt này mà ông gây ra sự hiềm khích với triều đình. Sau khi ông mất, vua Minh Mạng đã vin vào việc Lê Văn Khôi, con nuôi của Lê Văn Duyệt tạo phản để kết tội ông và luận ra tới 9 tội mà ông đã phạm phải.

Thanh Hiệp – Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *