Khánh Tuấn, Lệ Hằng đào – kép độc đụng độ tại chung kết cuộc thi Trần Hữu Trang

Khánh Tuấn, Lệ Hằng đào – kép độc đụng độ tại chung kết cuộc thi Trần Hữu Trang

16/10/2020
2159 Lượt xem

(CLV) – Sáng 16-10, Ban tổ chức cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020” đã công bố danh sách 31 diễn viên của 3 khu vực vào vòng chung kết. Trong đó có hai nghệ sĩ Khánh Tuấn, Lệ Hằng chuyên diễn đào, kép độc được dư luận chú ý.

NS Khánh Tuấn và Tâm Tâm trong trích đoạn "Hương sứ hòn đất" - tạo dấu ấn đẹp với vai kép độc

NS Khánh Tuấn và Tâm Tâm trong trích đoạn “Hương sứ hòn đất” – tạo dấu ấn đẹp với vai kép độc

Đạo diễn Phan Quốc Kiệt – Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, cho biết rất nhiều loại vai được thể hiện trong cuộc thi, tuy nhiên, ở sân khấu 2 miền Nam và Bắc, có thể nói lực diễn vai “độc” của nghệ sĩ (NS) Khánh Tuấn và Lệ Hằng thật sự là điều mong đợi của khán giả yêu thích cải lương.

NS Khánh Tuấn cho biết thêm anh hồi hộp chuẩn bị cho vai diễn tranh tài vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”. Sau thành công ở vòng sơ tuyển với vai Xăm (kép độc trong trích đoạn “Hương sứ đất Hòn” của tác giả Nguyễn Đình Đức), anh thú nhận bản thân đã học hỏi cách diễn vai kép độc của các bậc tiền bối như: NS Văn Ngà, Diệp Lang, Hoàng Giang, Nam Hùng, Hùng Minh, Trường Xuân…” Và trong lần tranh tài này, anh sẽ dự thi vai Lê Chiêu Thống (trích đoạn “Trời Nam” của tác giả Lê Duy Hạnh).

NS Lệ Hằng (trái) trong trích đoạn "Kêu cứu" tạo ấn tượng đẹp với vai đào độc

NS Lệ Hằng (trái) trong trích đoạn “Kêu cứu” tạo ấn tượng đẹp với vai đào độc

Riêng NS Lệ Hằng, chị được yêu mến qua vai bà mẹ chồng (trích đoạn “Kêu cứu”), vai diễn khiến NSND Thoại Miêu hết lời khen ngợi. NSND Triệu Trung Kiên – quyền Giám đốc Nhà hát cải lương Việt Nam cho biết đang phân vân chưa tìm được trích đoạn hay để NS Lệ Hằng tham gia tranh tài vòng chung kết. “Tuy nhiên, chị là NS của nhà hát, chúng tôi rất kỳ vọng vào sự tỏa sáng của vai đào độc mang nét đặc trưng của sân khấu cải lương miền bắc trong đợt tranh tài này” -NSND Triệu Trung Kiên nói.

Sau vòng sơ tuyển được tổ chức tại TP HCM, Hà Nội và Cần Thơ, 45 diễn viên tranh tài với các loại vai: kép độc, kép mùi, kép hài, kép lão; đào lẳng, đào mùi, đào mụ, đào độc… Hội đồng giám khảo gồm: NSND Trần Ngọc Giàu, NSND Giang Mạnh Hà, NSND Thoại Miêu đã chọn được 31 diễn viên vào vòng chung kết. Vòng thi này sẽ được tổ chức từ 26 đến 29-10 tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TP HCM).

NS Khánh Tuấn tâm sự anh học từ các bậc tiền bối để diễn tốt vai kép độc

NS Khánh Tuấn tâm sự anh học từ các bậc tiền bối để diễn tốt vai kép độc

NSND Trần Ngọc Giàu đặt niềm vòng chung kết sẽ có nhiều bất ngờ khi các diễn viên của vùng miền tranh tài, nỗ lực sáng tạo để có những vai diễn hay theo đúng sở trường.

Ông cho rằng cuộc thi đã đi đúng hướng, tạo cơ hội để các diễn viên tỏa sáng thông qua từng vai diễn được chăm chút. Tính tư duy của đạo diễn trong từng trích đoạn phải bảo đảm yếu tố tạo đất diễn cho NS thật sự thăng hoa.

“Trong qui chế cuộc thi, sẽ có 10 HCV, 20 HCB, nhưng ban giám khảo không nhất thiết trao đủ số lượng theo qui định. Nếu không đủ chuẩn đoạt HCV, HCB, ban giám khảo cũng không thể trao để cuộc thi thật sự đem lại thành quả lao động nghệ thuật và tinh thần tranh tài bằng chính nỗ lực của người nghệ sĩ” – NSNS Trần Ngọc Giàu nói.

Ngày 22-10, ban tổ chức sẽ tiến hành việc bốc thăm tranh tài cho 31 thí sinh vào chung kết tại Nhà hát Trần Hữu Trang.

Danh sách 31 diễn viên vào chung kết:

NS Khánh Tuấn; Hải Đăng; Hoàng Dững; Lê Hằng, Thiên Hoa, Trúc Hương, Như Huỳnh, Trần Linh, Tô Tấn Loan, Phương Nga, Hà Như, Hằng Ni, Kim Nhuận Phát, Võ Thành Phê, Kim Phụng, Thanh Phong, Linh Sang, Thanh Sơn, Vĩnh Sơn, Diễm Thanh, Lê Thanh Thảo, Lê Trung Thảo, Nhã Thy, Hải Linh, Dương Kim Tiến, Võ Hoài Long, Thanh Toàn, Võ Thị Trí, Linh Trung, Hoàng Tùng, Hải Yến.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *