Khảo sát nơi ở mới của nghệ sĩ lão thành

Khảo sát nơi ở mới của nghệ sĩ lão thành

02/03/2023
915 Lượt xem

(CLV) – Sáng 1-3, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM và Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM cùng Hội Sân khấu TP HCM đã đi khảo sát nơi ở mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (TP HCM) cho các nghệ sĩ lão thành đang sinh sống tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM.

Được xây dựng vào năm 1996, Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM ra đời từ tâm nguyện của NSND Phùng Há. Đây là nơi cư ngụ của rất nhiều nghệ sĩ gạo cội, nổi tiếng của sân khấu cải lương. Sau hơn 20 năm hoạt động, nơi đây dần xuống cấp và cần được tu sửa.

Trước hiện trạng đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM đã phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao, Hội Sân khấu xúc tiến việc chuyển các nghệ sĩ lão thành về cư trú tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè.

Khảo sát nơi ở mới của nghệ sĩ lão thành - Ảnh 1.

Soạn giả Đức Hiền tại khu nhà ở mới cho nghệ sĩ lão thành ở Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (Ảnh: HIỀN LINH)

Soạn giả Đức Hiền, Ban Điều hành Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, cho biết: “Nơi ở mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè có 10 phòng thoáng, rộng, mỗi phòng đều có nhà vệ sinh riêng. Khu vườn trước sân rất tươi xanh, có khuôn viên để các nghệ sĩ đi dạo và tập thể dục. Khu nhà mới còn có bệnh xá, có đội ngũ y – bác sĩ túc trực chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Các nghệ sĩ lão thành có thể an tâm cư trú tại đây”.

Bảy nghệ sĩ đang sinh sống ở Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM sẽ chuyển sang nơi ở mới gồm: nghệ sĩ Lệ Thẩm, Ngọc Đáng, Lam Sơn, Hoa Trang, Ngọc Bê, cô Xuân (chuyên viên phục trang) và NSƯT Diệu Hiền.


Kỳ nữ Kim Cương động viên 7 nghệ sĩ lão thành “dọn nhà mới”

(CLV) – NSND Kim Cương cho rằng khu nhà mới tại Khu Dưỡng lão Thị Nghè sẽ là nơi ở tốt cho các nghệ sĩ lão thành vì rộng...

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *