Kiều Phụng trà gia

691 Lượt xem
·
·
05/04/2017

Cải lương xã hội Kiều Phụng trà gia. Phỏng theo tiểu thuyết “Nợ đời” của cố nhà văn “Hồ Biểu Chánh”

Bà Phán Ái có người cháu trai là Phi Hùng và cháu gái bên chồng là Kiều Phụng. Trong khi Phi Hùng được bà thương mến thì Kiều Phụng lại phải sống như kẻ ăn người ở trong nhà. Khi biết được Phi Hùng đã qua lại với Kiều Phụng thì bà Phán tàn nhẫn đuổi nàng đi trong khi nàng đang bụng mang dạ chửa. Còn Phi Hùng thì yếu hèn nghe lời cô đi du học mặc kệ người con gái đáng thương kia.

Kiều Phụng bơ vơ ngoài đường, may mắn cô được chị ba Ngà cưu mang với điều kiện là nàng phải làm theo những gì chị nói. Sau khi sinh nở, chị Ngà đem con trai của nàng đổi với cô Huyền để lấy tiền, người cần một đứa con trai để làm vui lòng nhà chồng nhưng đã sinh ra con gái. Chị Ngà mời Hoài Giang đến dạy Kiều Phụng đờn ca tài tử. Trong lúc anh dạy nàng đờn thì cả hai đều có hảo cảm với nhau, nhưng Kiều Phụng cảm thấy mình không xứng với anh.

Chị Ngà mời ông Hội Đồng đến để đàn ca với Phụng, ông ta ngỏ ý muốn mướn nhà cho Phụng để tiện bề lui tới. Ông ta không tiếc lời khen ngợi Kiều Phụng là hoa khôi của giới đờn ca tài tử. Mặc dù không hài lòng với cách sống bán lời ca tiếng hát như thế này, nhưng nàng vẫn chấp nhận để trả ơn cho chị Ngà. Cô hai Kiều Phụng cùng cô ba Ngà dọn vào căn nhà khang trang, được mấy ông đặt cho cái tên hoa mỹ là “Kiều Phụng Trà Gia”. Hoài Giang tìm đến khuyên nàng đừng bước lên con đường đầy chông gai mà chị Ngà đã trải cho nàng đi, nhưng vì ân tình nên nàng không thể từ chối. Cuối cùng Hoài Giang buồn bã bỏ đi để nàng ở lại với nỗi buồn da diết nhớ thương.

Vài năm sau, danh của cô hai Kiều Phụng đã vang khắp giới thượng lưu. Gần nhà nàng có ông Phủ Thuần, ông ấy hay gửi con gái là Tố Loan sang để học tập với nàng. Trong một lần trò chuyện, Kiều Phụng nhận ra ngón đờn của ông Phủ Thuần cũng là do Hoài Giang dạy. Nàng còn biết thêm ông Phủ chuẩn bị gả Tố Loan cho Phi Hùng, người ngày xưa đã vong tình bội bạc nàng. Biết tin, chị Ngà lập mưu muốn Kiều Phụng lấy ông Phủ Thuần, để cho Phi Hùng phải gọi nàng bằng mẹ vợ nhưng nàng nhất quyết không muốn trả thù đời nữa.

Phi Hùng và bà Phán Ái tìm đến nhưng đã bị những lời mỉa mai của nàng khiến cho xấu hổ mà bỏ về. Phi Hùng quyết định lấy Tố Loan theo mong muốn của Kiều Phụng xem như một cách chuộc lỗi với nàng. Chị ba Ngà cảm thấy hối hận với những sai lầm của mình, nên chị bàn với Kiều Phụng rời khỏi căn nhà đã có quá nhiều tội lỗi của cả hai. Kiều Phụng trở về quê, cô gặp lại Hoài Giang trong căn nhà cũ của mình. Cả hai đến với nhau bằng tình cảm chân thành, trải qua cuộc sống tuy khổ cực nhưng tràn đầy hạnh phúc.

Còn chị ba Ngà, sau những ngày rong ruổi khắp nơi, chị sống tạm trong một căn chùa để làm việc thiện và tu tâm dưỡng tính. Chị bất ngờ gặp Tố Loan và thím chồng của cô là cô Huyền. Thì ra đứa con trai ngày xưa của Kiều Phụng nay lại là anh em chú bác của Phi Hùng. Vì Phi Hùng xài hết sản nghiệp của Phi Long, nên giờ Long muốn kiện Phi Hùng. Chị Ngà nhanh chóng đi tìm Kiều Phụng để ngăn cản cái cảnh con kiện cha thân bại danh liệt oan trái này.

Kiều Phụng nay đã có con với Hoài Giang. Chị Ngà tìm đến, mọi oan trái nhanh chóng được phơi bày. Tố Loan từ ngày lấy Phi Hùng đã gặp nhiều trái ngang đau khổ, còn Phi Hùng thì hết sức bàng hoàng trước sự thật Phi Long là con trai của hắn. Cô Huyền đồng ý cho Kiều Phụng được nhận lại con trai, nhưng cô Huyền đã không thể gặp lại đứa con gái của mình vì chính chị Ngà cũng không biết đứa bé năm xưa nay đã đi về đâu. Mọi người hết sức khuyên can Phi Long hãy tha thứ cho Phi Hùng. Phi Long đồng ý bỏ qua, nhưng anh nhất quyết không nhận lại người cha này.

Cuối cùng thì sau những năm trời xa cách, Kiều Phụng nay đã hạnh phúc bên Hoài Giang với con gái cưng và đứa con trai lâu ngày xa cách nay đã được nhìn lại.Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung liên quan

12:21
Nỗi nhớ mưa ngâu
06/04/2024
·
1019 Lượt xem
12:21
Kiếp phù dung
26/07/2023
·
10043 Lượt xem
12:21
Bí bầu
02/07/2023
·
1825 Lượt xem
12:21
Vết Thương Kỷ Niệm
02/06/2023
·
1919 Lượt xem
12:21
Đứa trẻ mồ côi
11/08/2022
·
2813 Lượt xem
12:21
Một mãnh tình xanh
26/07/2021
·
1850 Lượt xem