Kim Tử Long- Ngọc Huyền làm cháy vé "Xử án Phi Giao"

Kim Tử Long- Ngọc Huyền làm cháy vé "Xử án Phi Giao"

Chưa phân loại
25/12/2017
644 Lượt xem

Tối 23-12, đông đảo khán giả đã đến thưởng thức vở cải lương tuồng cổ nổi tiếng “Xử án Phi Giao” do NSƯT Kim Tử Long dàn dựng tại Nhà hát Hòa Bình dù giá vé cao nhất là 6 triệu đồng


Khán giả đông kín không còn ghế trống, vé chợ đen đến gần giờ mở màn tăng gấp ba lần một vé, với giá ghế VIP 6 triệu đồng/vé. Sau 17 năm hội ngộ và tái diễn vở tuồng này, NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Ngọc Huyền đã chiếm trọn tình cảm của khán giả dành cho mình.
Đông kín khán giả đến xem vở "Xử án Phi Giao"

Đông kín khán giả đến xem vở “Xử án Phi Giao”


“Họ là đôi uyên ương sân khấu cải lương tuồng cổ, nên khán giả thương mến không chỉ dừng lại ở tác phẩm sân khấu này” – NSƯT Trường Sơn nói bên trong hậu trường.
Đúng 19 giờ 30 phút vở diễn mở màn. Hậu trường được trang bị hệ thống kiểm soát an ninh, bất cứ ai ra vào đều phải có thẻ điện từ, do đó đã hạn chế được người vào hậu trường, điều mà rất nhiều đoàn cải lương khi diễn ở các rạp hát khác mắc phải, khiến hậu trường quá đông và quá ồn.
NS Thanh Hằng khấn nguyện trước bàn thờ Tổ trước khi ra sân khấu

NS Thanh Hằng khấn nguyện trước bàn thờ Tổ trước khi ra sân khấu


Tác giả Bạch Mai gần như theo sát vở tuồng này, bà đã sáng tác thêm nhiều lớp diễn mới để Kim Tử Long và Ngọc Huyền thể hiện vai Phi Giao, vua Anh Tôn trong không gian lãng mạn.“Khán giả thích cặp đôi này, nên ở kịch bản cũ không có những lớp họ ca diễn bên nhau nhiều, do vậy tôi viết thêm để chìu theo khán giả và hôm phúc khảo, Hội đồng nghệ thuật của Sở VHTT TP HCM đã khen ngợi” – tác giả vở “Xử án Phi Giao” nói.
c14 1514072831601

NS Điền Trung, Ngọc Huyền, Thanh Hằng trong vở “Xử án Phi Giao”


Tham gia vở diễn này còn có NS Thanh Hằng (vai Mạnh Lệ Quân) và NS Linh Tâm (vai Hoàng Phủ Thiếu Hoa), cả hai đã được khán giả chào đón nồng nhiệt.
Các nghệ sĩ bên trong hậu trường trước giờ biểu diễn

Các nghệ sĩ bên trong hậu trường trước giờ biểu diễn


“Vui quá, lâu lâu được đắm mình trong không gian cải lương tuồng cổ, nghe âm nhạc do nhạc sĩ Minh Tâm thực hiện, thật là thích thú” – NS Thanh Hằng cho biết, sau khi chị khấn nguyện trước bàn thờ Tổ để bước ra sân khấu.
Nhà thiết kế thời trang Lê Long Dũng đã thiết kế cho hai nhân vật Phi Giao, Anh Tôn nhiều bộ trang phục đẹp. Khán giả thật sự mãn nhãn với những trang phục đầy màu sắc, cảnh trí cũng tương ứng nên tạo không gian sang trọng, quý phái.
NSƯT Kim Tiểu Long và Ngọc Huyền

NSƯT Kim Tiểu Long và Ngọc Huyền


“Thủ pháp dàn dựng của Kim Tử Long ngày càng nhạy bén, tôi thích nhất lớp diễn mở đầu, khi mà Kim Tử Long sắp xếp giới thiệu từng nhân vật, xâu chuối gần như trọn vẹn những lát cắt của câu chuyện do ghen hờn mà con gái của Mạnh Lệ Quân đã chiếm quyền vua, gây bạo loạn” – NSƯT đạo diễn Trần Minh Ngọc, thành viên Hội đồng nghệ thuật nhận xét.
NSƯT Trường Sơn hóa trang vai Thái thượng hoàng

NSƯT Trường Sơn hóa trang vai Thái thượng hoàng


Bên trong hậu trường, các nghệ sĩ đã hội ngộ trong niềm vui mừng vì suất hát thành công. “Những tràng pháo tay của khán giả dành cho vở diễn nhắc nhở chúng tôi không thể dừng lại chỉ với một suất hát này mà còn phải tái diễn tại nhiều địa phương như: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội…Ủng hộ anh Kim Tử Long để anh dàn dựng tiếp nhiều vở tuồng nữa” – NSƯT Kim Tiểu Long nói.
Đông khán giả chen nhau lên sân khấu sau giờ diễn để chụp ảnh với các nghệ sĩ

Đông khán giả chen nhau lên sân khấu sau giờ diễn để chụp ảnh với các nghệ sĩ

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *