Kim Tử Long tái ngộ “người tình sân khấu” Ngọc Huyền

Kim Tử Long tái ngộ “người tình sân khấu” Ngọc Huyền

Chưa phân loại
17/09/2019
562 Lượt xem

Sau 14 năm sống xa quê hương, NSƯT Ngọc Huyền, nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng với má lùm đồng tiền và giọng ca ngọt ngào sẽ trở về nước và hội ngộ cùng Kim Tử Long trong liveshow của anh, “Thánh đường sân khấu” tại Hà Nội.

NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Ngọc Huyền được ví như cặp tiên đồng-ngọc nữ của làng cải lương Nam Bộ và từng làm khán giả cải lương xao xuyến với những vai diễn mùi mẫn, say đắm trên sân khấu. Họ dường như sinh ra là để kết đôi và hoà quyện trên sân khấu.

Ngọc Huyền và Kim Tử Long đóng chung nhiều vở cổ trang từ đầu thập niên 1990. Cả hai nhiều lần tâm sự xem nhau như bạn diễn ăn ý nhất trên sân khấu. Lần gần nhất là năm 2017, hai nghệ sĩ vào vai mỹ nhân Phi Giao và hoàng đế Anh Tôn trong Xử án Giao Phi- vở tuồng cổ tác giả Bạch Mai viết riêng cho Ngọc Huyền. Ngoài đời, họ giữ tình tri kỷ, chia sẻ mọi vui buồn. Kim Tử Long là người mai mối cho Ngọc Huyền với ông xã chị hiện nay.

Cặp tiên đồng ngọc nữ của làng cải lương Nam Bộ, Kim Tử Long-Ngọc Huyền

Cặp tiên đồng ngọc nữ của làng cải lương Nam Bộ, Kim Tử Long-Ngọc Huyền

Ở lần tái ngộ này, Kim Tử Long và Ngọc Huyền sẽ tái hiện những trích đoạn vở diễn nổi tiếng một thời đã làm nên tên tuổi của cặp đôi như “Gió lạnh biên thuỳ”, “Sân khấu thánh đường”, “Đoạn tình buồn”…

Sự kết hợp lần đầu tiên của cặp nghệ sĩ Kim Tử Long – Ngọc Huyền trên sân khấu Thủ đô sẽ đáp ứng những mong chờ của những người yêu cải lương, những người hâm mộ “đôi uyên ương sân khấu” mà rất nhiều năm rồi không được gặp gỡ.

NSƯT Kim Tử Long chia sẻ, Ngọc Huyền sẽ thu xếp công việc và gia đình để từ Mỹ trở về Việt Nam. Bởi đây là một liveshow ý nghĩa trong sự nghiệp hoạt động của anh (chương trình cải lương đầu tiên của Kim Tử Long tại Hà Nội) và vai trò của Ngọc Huyền không hề nhỏ.

Khán giả nhớ tới Kim Tử Long là nhớ tới Ngọc Huyền. Dù không còn trẻ nhưng NSƯT Kim Tử Long hy vọng, khán giả sẽ vẫn thấy ở “cặp đôi” này vẫn ngọt ngào và mùi mẫn như ngày nào. Thậm chí còn đằm hơn vì qua năm tháng, tình tri kỷ bền chặt hơn thì sự hoà quyện trên sân khấu cũng sẽ ngọt hơn.

Dù không còn trẻ nhưng "cặp đôi" trên sân khấu hứa hẹn sẽ còn đằm hơn

Dù không còn trẻ nhưng “cặp đôi” trên sân khấu hứa hẹn sẽ còn đằm hơn

Liveshow “Thánh đường sân khấu” còn quy tụ nhiều ngôi sao cải lương Nam Bộ như nghệ sĩ Phương Hồng Thủy, Phượng Hằng, Tú Sương, Lê Tứ, các diễn viên Điền Trung, Minh Trường, Hoàng Đăng Khoa, Xuân Trúc, Hà Như, Lê Thanh Thảo, Nhã Thi, quán quân Sao nối ngôi Bình Tinh, thí sinh Đường đến danh ca vọng cổ Lê Văn Hậu… Họ sẽ kết hợp Kim Tử Long diễn cải lương hoặc hát Bolero, ca cảnh hiện đại…

Nghệ sỹ Trinh Trinh, vợ kém 11 tuổi của Kim Tử Long cũng góp mặt trong chương trình để ủng hộ chồng. Họ cùng thể hiện các trích đoạn Tát nước đầu đình và Tứ đại mỹ nhân. Từ khi kết hôn với Kim Tử Long, nghệ sĩ Trinh Trinh lùi lại phía sau để chồng tập trung sự nghiệp. Họ có hai con trai chung – Gia Khánh và Gia Khiêm. Trước Trinh Trinh, nghệ sĩ Kim Tử Long trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ.

“Sân khấu thánh đường” được tổ chức vào 20h ngày 12/10/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Thanh Xuân


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *