Kim Tử Long, Thoại Mỹ ngỡ ngàng trước màn hóa thân thành nghệ sĩ Minh Cảnh

Kim Tử Long, Thoại Mỹ ngỡ ngàng trước màn hóa thân thành nghệ sĩ Minh Cảnh

12/12/2022
4192 Lượt xem

(CLV) – Hai thí sinh Hàn Ni và Nguyễn Quang mang đến những tiết mục ấn tượng, khiến giám khảo Thoại Mỹ, Kim Tử Long phải trầm trồ khi hóa thân thành người mình thần tượng trong đêm chung kết Nghệ sĩ thần tượng.

Kim Tử Long, Thoại Mỹ ngỡ ngàng trước màn hóa thân thành nghệ sĩ Minh Cảnh - ảnh 1

Màn hóa thân thành nghệ sĩ Minh Cảnh của thí sinh Nguyễn Quang được giám khảo hết lời khen ngợi. Ảnh: BTC

Tập 19 Nghệ sĩ thần tượng là đêm thi chung kết đầu tiên với 2 thí sinh tài năng Hàn Ni và Nguyễn Quang. Mở đầu đêm thi là tiết mục đặc biệt của chương trình dành tặng cho khán giả, với tiếng hát của bộ ba giám khảo Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ cùng MC Đại nghĩa trong bản tân nhạc Vàng son ghi dấu của soạn giả Tô Thiên Kiều. Màn “tứ ca” đặc sắc của các nghệ sĩ khiến khán giả mê đắm vỗ tay ủng hộ.

Thí sinh trình diễn đầu tiên trong đêm chung kết là Hàn Ni, cô hóa thân thành NSƯT Phượng Hằng trong trích đoạn kinh điển Vụ án Mã Ngưu. Với sự trợ diễn của NSƯT Tô Châu và nghệ sĩ Thanh Toàn, Hàn Ni đã hoàn thành tiết mục này và nhận được sự ủng hộ của bộ ba giám khảo.

Kim Tử Long, Thoại Mỹ ngỡ ngàng trước màn hóa thân thành nghệ sĩ Minh Cảnh - ảnh 2

Thí sinh Hàn Ni được giám khảo Thanh Hằng gọi là “Phượng Hàn Ni” khi hóa thân thành NSƯT Phượng Hằng. Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Thanh Hằng mở đầu phần khen ngợi: “Khi em cất giọng lên cùng với sắc vóc này, gương mặt này rất chính xác với người nghệ sĩ mà em thần tượng. Sau chương trình này, chị nghĩ khán giả sẽ gọi em là “Phượng Hàn Ni”, vì quá giống”. Còn NSƯT Thoại Mỹ cũng khen về sắc vóc của Hàn Ni, đồng thời bổ sung: “Hôm nay em ca gần như là tuyệt đối giống chị Hằng, biết cách giữ hơi lại. Tuy rằng vẫn còn “ém” hơi và bị “cứng” một chút nhưng em đã làm rất tốt. Mỹ thấy rất thích em”.

Được đánh giá là giám khảo “khó tính” nhất trong bộ ba, NSƯT Kim Tử Long cũng dành cho Hàn Ni những lời khen: “Trong bài thi này em có cái âm giống chị Phượng Hằng lắm, hồi nãy em luyến láy giống đến khoảng 95%. Chỉ tiếc một điều là hôm nay sức khỏe em không được tốt nên câu vọng cổ em vô hơi vội. Có lẽ vì áp lực và diễn khóc nên ảnh hưởng đến giọng của em. Nhưng không sao, với anh thì hôm nay em đã diễn rất tốt”.

Kim Tử Long, Thoại Mỹ ngỡ ngàng trước màn hóa thân thành nghệ sĩ Minh Cảnh - ảnh 3

Thí sinh Nguyễn Quang khá mạo hiểm khi chọn trích đoạn ít người biết của nghệ sĩ Minh Cảnh để thi trong đêm chung kết. Ảnh: BTC

Tiết mục thứ hai của đêm thi là trích đoạn Ni cô và kiếm sĩ do thí sinh Nguyễn Quang (hóa thân nghệ sĩ Minh Cảnh) thể hiện cùng với phần trợ diễn của NSƯT Lê Hồng Thắm. Ban giám khảo tỏ ra rất bất ngờ với tiết mục này. NSƯT Thoại Mỹ nhanh chóng khen ngợi nam thí sinh: “Chị Mỹ thấy Quang tự tin và ca rất thoải mái, giống chú Minh Cảnh rất nhiều, ngay đến cả dáng đi, điệu bộ. Thật sự các bạn khiến Mỹ rất ngạc nhiên khi đã thay đổi và tiến bộ qua từng vòng“.

Chị khen Quang đã khéo chọn trích đoạn này, mặc dù đây là vở ít người nghe nhưng khi em cất giọng lên là tiếng của anh Minh Cảnh. Có những chữ em nói hơi bể âm chút xíu cũng giống nữa”, nghệ sĩ Thanh Hằng bổ sung.

Kim Tử Long, Thoại Mỹ ngỡ ngàng trước màn hóa thân thành nghệ sĩ Minh Cảnh - ảnh 4

Ban giám khảo thẳng thắn nhận xét, góp ý cho từng thí sinh để họ có thêm kinh nghiệm làm nghề sau chương trình. Ảnh: BTC

Tiếp lời đàn chị, NSƯT Kim Tử Long đưa ra nhận xét: “Em chọn trích đoạn này là con dao hai lưỡi. Nếu mình chọn vở nào người nghe biết nhiều hơn thì họ sẽ dễ cảm hơn, nhưng lúc đó lại có trường hợp người nghe cho rằng em ca không giống chỗ này hoặc chỗ kia. Long nghĩ đây là một quyết định táo bạo của Nguyễn Quang khi chọn một ca cảnh mới toanh để trình bày. Và ngày hôm nay, Quang từ điệu bộ cho đến cách hát đều giống. Tuy nhiên anh Minh Cảnh có độ ấm nhiều hơn so với Nguyễn Quang. Nhưng quả thật Quang đã làm đột phá và tôi mong các giám khảo cũng sẽ cộng thêm cho Quang vì sự táo bạo“.

Khép lại đêm chung kết đầu tiên với hai thí sinh cùng màn thể hiện đặc sắc. Tuần sau chương trình sẽ tiếp tục đưa khán giả đến với phần hóa thân của Bình Trọng và Bình An để tìm ra quán quân mùa đầu tiên Nghệ sĩ thần tượng. Tập 20 sẽ phát sóng vào ngày 17.12 trên THVL1.


5/5 - (2 bình chọn)
Nguồn bài viết: Thanh Niên

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *