Kỳ nữ Kim Cương động viên 7 nghệ sĩ lão thành “dọn nhà mới”

Kỳ nữ Kim Cương động viên 7 nghệ sĩ lão thành “dọn nhà mới”

27/02/2023
548 Lượt xem

(CLV) – NSND Kim Cương cho rằng khu nhà mới tại Khu Dưỡng lão Thị Nghè sẽ là nơi ở tốt cho các nghệ sĩ lão thành vì rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi và luôn có đội ngũ y bác sĩ túc trực

Kỳ nữ Kim Cương động viên 7 nghệ sĩ lão thành dọn nhà mới - Anhr 1

Từ trái sang: NS Lệ Thẩm, NSƯT Diệu Hiền, NSND Kim Cương và NS Ngọc Đáng

Sáng 27-2, NSND Kim Cương đã đến thăm các nghệ sĩ lão thành đang sinh sống tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM (quận 8). Bà cho biết sắp tới, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM sẽ tổ chức đợt khảo sát khu nhà mới và mời các nghệ sĩ lão thành tham gia.

Theo NSND Kim Cương, khu nhà mới gồm có 10 phòng nằm trong Khu dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh). Nơi đây khá thoáng mát, có nhà vệ sinh trong mỗi phòng, điều kiện sinh hoạt rộng rãi hơn.

“Qua trao đổi, một số nghệ sĩ lão thành đã quen sinh sống tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ ở quận 8 nên khi nghe thông tin sẽ dời đi, một số rất chạnh lòng, không nỡ chia xa nơi có quá nhiều kỷ niệm với các đồng nghiệp” – kỳ nữ Kim Cương nói.

Kỳ nữ Kim Cương động viên 7 nghệ sĩ lão thành dọn nhà mới - Ảnh 2.

NSƯT Lê Thiện cũng đến thăm và động viên các nghệ sĩ lão thành

Nghệ sĩ Lệ Thẩm xúc động nói: “Tôi là người có tên trong danh sách vào khu dưỡng lão mới đầu tiên. Nhiều năm qua, lần lượt các đồng nghiệp ở cùng qua đời, sau có thêm NSƯT Ngọc Hương, NSƯT Diệu Hiền… Với tôi ngôi nhà này chất chứa quá nhiều kỷ niệm. Nay chuẩn bị dọn sang nhà mới thì cũng háo hức, nhưng lại nghĩ đến việc phải rời xa chốn này, chúng tôi rất buồn”.

NSƯT Diệu Hiền cho rằng dọn nhà mới tức là khởi đầu cho một đời sống mới và sẽ được đội ngũ y bác sĩ tại Khu dưỡng lão Thị Nghè chăm sóc tận tình, chu đáo hơn.

“Vì ở quận 8 thì không có đội ngũ y bác sĩ nên chúng tôi cũng vất vả mỗi khi đổ bệnh. Nay được dọn về nhà mới, có phòng rộng hơn, đồng thời 7 nghệ sĩ chúng tôi vẫn quanh quần bên nhau nên cũng không sợ chia xa” – “Nhụy Kiều tướng quân” Diệu Hiền nói.

Kỳ nữ Kim Cương động viên 7 nghệ sĩ lão thành dọn nhà mới - Ảnh 3.

NSND Kim Cương trò chuyện với NS Lệ Thẩm và Ngọc Đáng

Được xây dựng vào năm 1996, Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM ra đời từ tâm nguyện của NSND Phùng Há. Đây là nơi cư ngụ của rất nhiều nghệ sĩ gạo cội, nổi tiếng của sân khấu cải lương. Đến khoảng năm 2016-2017, sau hơn 20 năm hoạt động, nơi đây dần xuống cấp và cần được tu sửa. Đầu năm 2021, Hội Sân khấu TP HCM phối hợp cùng một số mạnh thường quân đã tiến hành sửa chữa nhưng không cải thiện bao nhiêu vì phòng ốc đã xuống cấp nặng nề.

Hiện chỉ còn 7 nghệ sĩ đang sinh sống ở Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM, gồm: NS Lệ Thẩm, NS Ngọc Đáng, NSƯT Diệu Hiền, NS Lam Sơn, Cô Xuân (chuyên viên phục trang), Hoa Trang, Ngọc Bê.

Kỳ nữ Kim Cương động viên 7 nghệ sĩ lão thành dọn nhà mới - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ hồ hởi chuản bị cho chuyến đi khảo sát ngôi nhà mới do Sở LĐTBXH TP HCM tổ chức

NSND Kim Cương cho rằng khu nhà mới tại Khu Dưỡng lão Thị Nghè sẽ là nơi ở tốt cho các nghệ sĩ vì có đội ngũ y bác sĩ luôn túc trực. Ngoài ra, ở đây, khán giả, mạnh thường quân vẫn có thể lui tới thăm hỏi các nghệ sĩ. “Nguyện vọng của chúng tôi là khu nhà mới này vẫn mang tên Khu dưỡng lão Nghệ sĩ – giữ đúng tên ban đầu mà má Bảy Phùng Há đã đặt” – NSND Kim Cương nói.


“Kỳ nữ” Kim Cương: Yêu đam mê, đau đến tận cùng

Ông trời đã ban cho Kim Cương nhiều điều, tài năng, nhan sắc, danh vọng, tiền tài và sự ngưỡng mộ nhưng lại từ chối mong ước bình dị...

Bị nhồi máu cơ tim, NSND Kim Cương cấp cứu

Ngày 21-9, gia đình đã đưa NSND Kim Cương vào cấp cứu tại Bệnh viện Tâm Đức, TP HCM trong tình trạng khó thở. Các bác sĩ chuyên khoa...

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *