Liên hoan Tân cổ giao duyên – Trích đoạn cải lương các xã nông thôn mới 2019

Liên hoan Tân cổ giao duyên – Trích đoạn cải lương các xã nông thôn mới 2019

Chưa phân loại
29/07/2019
578 Lượt xem

Hôm qua 28.7, Trung tâm Văn hóa TP.HCM đã tổ chức Liên hoan Tân cổ giao duyên – Trích đoạn cải lương các xã nông thôn mới TP.HCM năm 2019, với sự quy tụ của đông đảo nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên, là thành viên nòng cốt của phong trào nghệ thuật hiện đang sinh sống và làm việc tại địa phương.

Tiết mục trích đoạn cải lương tham dự Liên hoan

Tiết mục trích đoạn cải lương tham dự Liên hoan

Liên hoan được chọn lọc từ liên hoan cơ sở 5 huyện ngoại thành đã diễn ra trong tháng 6 và tháng 7.2019 với 60 đội văn nghệ quần chúng các xã, thị trấn, tham gia dự thi gần 100 tiết mục tân cổ giao duyên và 25 trích đoạn cải lương. Tại liên hoan cấp thành phố có 18 tiết mục tân cổ giao duyên và 9 trích đoạn cải lương của 9 đội văn nghệ đại diện cho 5 huyện Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè tham dự.

Với những âm điệu ngọt ngào, các tiết mục liên hoan mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu kinh tế – xã hội; ca ngợi những giá trị truyền thống, quý báu của dân tộc, những giá trị văn hóa tốt đẹp của từng địa phương; giáo dục truyền thống của dân tộc Việt Nam, những đóng góp của các bậc tiền nhân cho nghệ thuật dân gian dân tộc của vùng đất phương Nam; ca ngợi những thành quả sáng tạo của nhân dân trong lao động sản xuất xây dựng nông thôn mới, đồng thời phản ánh những thói hư tật xấu, các tệ nạn xã hội và mê tín dị đoan,… đã mang đến liên hoan bức tranh sinh động, đa sắc màu từ lời ca tiếng hát mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất phương Nam.

Ông Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa TP.HCM cho biết, Liên hoan nhằm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, trong đó đặc biệt chú trọng các loại hình nghệ thuật dân gian, nghệ thuật đờn ca tài tử và cải lương của vùng đất Nam Bộ, song song đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa – văn nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của quần chúng nhân dân tại các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố. Đây còn là dịp để nghệ nhân, nghệ sĩ không chuyên ở các địa phương xây dựng nông thôn mới hội ngộ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức, biểu diễn. Đồng thời Liên hoan cũng là dịp thể hiện tài năng ca hát của bà con nhân dân về loại hình nghệ thuật dân tộc đặc sắc của vùng đất phương Nam.

THÙY TRANG


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *