“Mai Vàng nhân ái” kết nối nghĩa tình (*): Gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương

“Mai Vàng nhân ái” kết nối nghĩa tình (*): Gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương

26/04/2023
1080 Lượt xem

(CLV) – “Mai Vàng nhân ái” đã mang đến cho thế hệ nghệ sĩ trẻ những bài học quý về sự yêu thương, sẻ chia với cộng đồng

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, nhìn nhận: “Những việc làm đậm chất nhân văn của chương trình “Mai Vàng nhân ái” đã giúp gieo những hạt mầm sống tử tế trong cộng đồng giúp cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”.

Tinh thần tương thân tương ái

Cùng quan điểm, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình Nguyễn Thị Bích Thủy, nói rằng bà rất xúc động vì dù xa xôi nhưng chương trình “Mai Vàng nhân ái” vẫn đến thăm hỏi, trao quà cho các nghệ nhân ca trù có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình.

“Thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, tôi vô cùng cảm ơn chương trình “Mai Vàng nhân ái” của Báo Người Lao Động. Chúc cho chương trình tiếp tục là nguồn động viên tinh thần cho các văn nghệ sĩ vượt qua nghịch cảnh để cống hiến cho nghệ thuật” – bà Thủy bày tỏ.

Mai Vàng nhân ái kết nối nghĩa tình Gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu - Ảnh 1

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (thứ 2 từ phải qua) cùng ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (bìa trái) trao quà của chương trình “Mai Vàng tri ân” cho NSND Minh Vương và NSND Trọng Hữu. (Ảnh: TẤN THẠNH)

Nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM, cho rằng: “Chương trình “Mai Vàng nhân ái” là chiếc cầu nối về tinh thần tương thân tương ái trong cuộc sống. Các văn nghệ sĩ nhận được sự hỗ trợ kịp thời của chương trình “Mai Vàng nhân ái” sẽ có thêm điều kiện vượt qua mọi nghịch cảnh để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn”.

Kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM cũng đánh giá cao chương trình”Mai Vàng nhân ái”. “Đây là một hoạt động sau mặt báo rất đặc trưng, có nét riêng biệt của Báo Người Lao Động. Tin rằng chương trình này sẽ có thêm nhiều thành quả mới cho đời” – ông Lưu nhận xét.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đánh giá cao những thành quả mà tập thể Báo Người Lao Động đã đạt được trong thời gian qua. Ông cảm thấy hạnh phúc khi chương trình “Mai Vàng nhân ái” của Báo Người Lao Động đã lan tỏa rất tốt tinh thần hỗ trợ và tri ân những đóng góp, thành tựu của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hành trình kết nối nghĩa tình

Đầu năm 2023, sau 3 năm thực hiện, chương trình “Mai Vàng nhân ái” tạm khép lại giai đoạn 1, mở ra giai đoạn 2 với tên gọi “Mai Vàng tri ân”.

Ngoài những văn nghệ sĩ được quan tâm, trao tặng quà, “Mai Vàng tri ân” còn hướng đến các đối tượng rộng hơn, đó là các nhà giáo, nhà khoa học, trí thức, những người có nhiều đóng góp cho xã hội… “Mai Vàng tri ân” sẽ tiếp tục hành trình kết nối nghĩa tình mang đậm dấu ấn của Báo Người Lao Động; là chương trình mang ý nghĩa đồng hành với các cơ quan chức năng hỗ trợ, chăm lo đời sống của văn nghệ sĩ, trí thức trong cả nước.

Từ đầu năm 2023 đến nay, nhiều văn nghệ sĩ, nhà trí thức đã được trao tặng “Mai Vàng tri ân”, trong đó có thể kể đến NSND Kim Cương, NSND Lệ Thủy, GS-TS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng (Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ), GS-BS Nguyễn Chấn Hùng (Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP HCM), GS-BS Trần Đông A (nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP HCM), Nhà báo Hà Đăng, NSND Trần Bảng, NSND Minh Vương, NSND Thanh Vy, NSND Trọng Hữu, nhà nghiên cứu Mai Mỹ Duyên…

Nhạc sĩ Vũ Hoàng người đã sáng tác ca khúc “Mai Vàng” cho chương trình “Giải Mai Vàng” của Báo Người Lao Động trải lòng: “Xã hội ngày càng phát triển, đôi khi chúng ta có thể bị cuốn vào cuộc sống vật chất nhưng tấm lòng và tình người thì sẽ còn mãi. Từ “Mai Vàng nhân ái” đến “Mai vàng tri ân” chắc chắn rằng sẽ là một hoạt động hết sức ý nghĩa mang lại những điều tốt đẹp cho giới văn nghệ sĩ, trí thức trong cả nước qua đó mang lại cho đời nhiều tác phẩm mới, hay, giá trị”.

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 24-4

“Theo dõi chương trình “Mai Vàng nhân ái” trong 3 năm, có thể nói chương trình đã tạo dựng được niềm tin yêu, để các văn nghệ sĩ đang còn sức khỏe cùng chung sức với hoạt động ý nghĩa này, mang lại những thương yêu cho cộng đồng đúng như thông điệp của chương trình là gắn kết cộng đồng và tạo sự lan tỏa yêu thương” – NSND Trịnh Thúy Mùi, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam xúc động.


“Mai Vàng nhân ái” thăm 2 NSƯT – nhạc sĩ Hoàng Thành và Minh Tâm

Chiều 14-10, Chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm NSƯT...

“Mai Vàng nhân ái” thăm 2 nghệ sĩ ở Tây Ninh

(CLV) – Ngày 20-5, Chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động khởi xướng với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến...

“Mai Vàng nhân ái” thăm gia đình 5 nghệ sĩ qua đời trong đợt dịch Covid-19

(CLV) – Sáng 12-10, Chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *