“Mai Vàng nhân ái” thăm 2 nghệ sĩ ở Tây Ninh

“Mai Vàng nhân ái” thăm 2 nghệ sĩ ở Tây Ninh

20/05/2021
3936 Lượt xem

(CLV) – Ngày 20-5, Chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động khởi xướng với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến Tây Ninh thăm 2 nghệ sĩ Tuyết Tâm và Hoàng Thành.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động, đã đến thăm và trao quà hỗ trợ 5 triệu đồng/ người cho 2 nghệ sĩ đang sinh sống tại tỉnh Tây Ninh.

Mai Vàng nhân ái thăm 2 nghệ sĩ ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm (bìa phải), Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và ông Lê Văn Thắng (thứ 2, bìa trái), Phó Ban Tuyên giáo – Thi đua Tổng Công ty Cao su Việt Nam, trao quà hỗ trợ 5 triệu đồng/ người cho 2 nghệ sĩ Hoàng Thành và Tuyết Tâm

Hoàng Thành – nghệ sĩ chuyên đóng kép độc

Đoàn đã đến Khu hậu cứ Đoàn Cải lương Tây Ninh (đường Lý Thường Kiệt, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) thăm nghệ sĩ Hoàng Thành.

Năm nay ông 74 tuổi, mang nhiều bệnh nền trong người nhưng tinh thần rất lạc quan. Ông đã gắn bó với Đoàn Cải lương Tây Ninh hơn 40 năm, để lại nhiều vai diễn được công chúng yêu mến, nhất là sở trường diễn kép độc.

Nghệ sĩ Hoàng Thành nổi tiếng trong 2 vở cải lương: “Người nhạn trắng”, “Biệt ly chiều Tây Hạ”. “Với 2 vai diễn này, ông đã được khán giả mỗi khi đến đoàn xem hát đều hỏi tên. Họ bày tỏ lòng yêu mến ông và mong chờ được xem ông diễn. Với phong cách diễn xuất linh hoạt, đầy sáng tạo, vai độc của ông đã mở ra một khuynh hướng sáng tác mới cho đoàn khi áp dụng hơi ca mùi mẫn trong tính cách một nhân vật phản diện” – soạn giả Đăng Minh nhận xét.

Mai Vàng nhân ái thăm 2 nghệ sĩ ở Tây Ninh - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hoàng Thành

Gia cảnh nghệ sĩ Hoàng Thành nghèo khó, ông mắc bệnh huyết áp, mắt bị cườm. Nghệ sĩ Hoàng Thành đón nhận món quà của Chương trình “Mai Vàng nhân ái” trong niềm xúc động: “Tôi bất ngờ lắm, trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, có được sự quan tâm ý nghĩa này đối với nghệ sĩ sân khấu là niềm động viên rất lớn” – ông tâm sự.

Nghệ sĩ Tuyết Tâm: Giọng ca ngọt ngào, chuyên đóng vai đào nhì

Nghệ sĩ Tuyết Tâm cũng ở trong Khu hậu cứ Đoàn Cải lương Tây Ninh. Hiện gia cảnh bà nghèo khó, chồng làm tài xế nhưng thất nghiệp nhiều năm, bà phải may vá phục trang để kiếm sống.

Trong sự nghiệp nghệ thuật, bà nổi tiếng khi tham gia các vở: “Vị ngọt cà na đắng” (năm 2015, vở này đoạt giải tại Liên hoan Cải lương do Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức tại Bạc Liêu) và “Nỗi đau không tên” (vai Nhớ), được công chúng dành nhiều cảm tình. Dù chuyên đứng ở vị trí đào nhì nhưng bà có nội lực diễn xuất, luôn tạo sự chú ý với công chúng, dù là vai phụ.

Soạn giả Đăng Minh nhận xét: “Nhờ giọng ca ngọt ngào, nghệ sĩ Tuyết Tâm để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả khi diễn các vai phụ”.

Mai Vàng nhân ái thăm 2 nghệ sĩ ở Tây Ninh - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Tuyết Tâm trong vở “Khu đất vàng”

Đón nhận sự hỗ trợ của Chương trình “Mai Vàng nhân ái”, nghệ sĩ Tuyết Tâm bày tỏ: “Cảm ơn chương trình đã tạo sức lan tỏa rộng, không chỉ ở phía Nam mà ra các tỉnh, thành phía Bắc. Tây Ninh hôm nay có 2 nghệ sĩ ở khu hậu cứ được trao tặng là niềm vinh dự lớn. Tôi mong chương trình sẽ luôn đồng hành với nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt qua những vất vả trong giai đoạn sân khấu tắt đèn do dịch bệnh”.

Ông Bùi Thanh Liêm động viên, mong mỏi 2 nghệ sĩ luôn là điểm tựa bền bỉ cho thế hệ diễn viên trẻ của lĩnh vực sân khấu; đồng thời mang những kiến thức, kinh nghiệm có được truyền lại cho thế hệ trẻ.

Thanh Hiệp (ảnh Đỗ Phượng, Hoàng Long)


5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *