Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang

12/10/2021
787 Lượt xem

(CLV) – Gia đình đã đưa mẹ của nghệ sĩ Linh Tâm đi an táng tại quê nhà ở Mỹ Luông, Long Xuyên, An Giang sáng nay trong khi anh kẹt tại Mỹ, chưa thể về nước.

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Linh Tâm và mẹ

“Mẹ tôi qua đời trong sự thương tiếc của gia đình. Tôi là con cả mà không thể về thọ tang và lo hậu sự, trong lòng quá đau buồn. Sáng 10-10, gia đình đã đưa mẹ tôi an táng tại quê nhà ở Mỹ Luông, Long Xuyên, An Giang. Cảm ơn các nghệ sĩ đồng nghiệp đã chia buồn, động viên tôi trong những ngày tang lễ mẹ mà tôi xa xứ, không thể về thắp hương tiễn biệt mẹ” – nghệ sĩ Linh Tâm xúc động.

Trở lại Mỹ tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Giỗ Tổ Sân khấu, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang khi mẹ anh đột ngột qua đời hôm 9-10, thọ 73 tuổi.

NSND Ngọc Giàu cho biết mẹ của nghệ sĩ Linh Tâm hiền lành, chưa bao giờ ỷ lại sự nổi tiếng của con, lúc nào cũng khiêm tốn. Hồi sân khấu cải lương còn hưng thịnh, bà luôn lén con mua vé đi xem.

Khi Linh Tâm diễn các vai phản diện, bị khán giả ngồi xem chửi mắng, bà khóc năn nỉ khán giả đừng có ghét con. Rồi bà về cứ rầy con trai, sao con nhận đóng vai ác hoài, mẹ xem nghe khán giả mắng con mẹ buồn.

Linh Tâm lúc đó cười động viên mẹ: “Khán giả ghét con thì mẹ phải mừng, vì con diễn đến nỗi họ tin con ác, chứ con vẫn là con trai của mẹ mà”.

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Linh Tâm trong ngày mừng thọ mẹ năm 2019

Nghệ sĩ Hồng Nga thì nhắc lại những mùa Vu Lan bên Mỹ, đi diễn ở các chùa phục vụ khán giả kiều bào, Linh Tâm cứ nhìn các bà mẹ được con cái đưa đến lễ Phật rồi buồn.

Bà mới hỏi sao vậy thì Linh Tâm nói là nhìn hình ảnh đó nhớ mẹ và cảm thấy bất hiếu, vì không ở gần bên mẹ để chăm sóc, dù trên ngực áo vẫn tự hào được cài hoa hồng đỏ thắm.

“Tôi và Linh Tâm thường hay ca những bài ca cổ về mẹ nên tôi hiểu Linh Tâm bao giờ cũng muốn được bên mẹ để chăm sóc, bù đắp những ngày xa mẹ. Hôm nay thì Linh Tâm đã mồ côi mẹ, hoa hồng đỏ đã hóa trắng, không về nước được để thọ tang thì đó là nỗi buồn rất lớn” – nghệ sĩ Hồng Nga bày tỏ.

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang - Ảnh 3.

NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Linh Tâm và nghệ sĩ Hồng Nga

NSƯT Vũ Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng, Phương Hồng Thủy, Thoại Mỹ, Kim Tử Long, soạn giả Hoàng Song Việt… đều bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Linh Tâm không về nước để lo hậu sự cho mẹ, đồng thời chia buồn và cảm thông cho hoàn cảnh của anh.

Các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam hiện nay không nhiều, muốn đăng ký vé phải mất cả tháng, rồi còn phải tuân thủ việc cách ly khi về đến quê nhà nên Linh Tâm có về cũng không kịp nhìn mặt mẹ lần cuối.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)


5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *