Ngày Quốc khánh 2-9 trong trái tim nghệ sĩ trẻ

Ngày Quốc khánh 2-9 trong trái tim nghệ sĩ trẻ

Chưa phân loại
02/09/2019
556 Lượt xem

Quốc khánh 2-9, trên khắp cả nước từ thành thị đến nông thôn diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm sôi nổi. Đối với giới ca nghệ sĩ, ngày Tết độc lập còn mang nhiều ý nghĩa và họ đã thổ lộ cảm xúc trong ngày lễ trọng đại này.

NSƯT Tâm Tâm và ca sĩ Bích Thủy - con gái cố NSƯT Bắc Sơn trong chương trình trao quà thiện nguyện trẻ em mồ côi tại Chùa Từ Hạnh - TP HCM

NSƯT Tâm Tâm và ca sĩ Bích Thủy – con gái cố NSƯT Bắc Sơn trong chương trình trao quà thiện nguyện trẻ em mồ côi tại Chùa Từ Hạnh – TP HCM

NSƯT Tâm Tâm ở thủ đô Hà Nội tham dự lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT đợt 7, NSƯT Tâm Tâm, đã xúc động nói: “Không khí chào mừng ngày Quốc khánh 2-9 của người dân Hà Nội và các địa phương đã làm tôi xúc động. Tôi rất vinh dự, tự hào đã được đứng trong hàng ngũ của những nghệ sĩ ưu tú được khán giả tin yêu. Thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay sống kế thừa và quyết giữ ngọn lửa yêu nước của dân tộc. Tết Độc lập 2-9 là ngày khai sinh ra đất nước Việt Nam và để có được cơ ngơi như hôm nay, nước ta đã phải cố gắng rất nhiều. Cha của tôi, soạn giả Hoàng Ngọc Ẩn đã sáng tác nhiều bài ca cổ ca ngợi tinh thần đoàn kết và bảo vệ chủ quyền của đất nước. Trong tim tôi những ngày lịch sử trọng đại của dân tộc đã khắc ghi một kỷ niệm đẹp của đời nghệ sĩ, đó là đón nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú trong những ngày cả nước chào mừng Quốc khánh 2-9 năm nay”.

NSƯT Tâm Tâm tại Thủ đô Hà Nội trong những ngày chuẩn bị lễ Quốc khánh 2-9-2019

NSƯT Tâm Tâm tại Thủ đô Hà Nội trong những ngày chuẩn bị lễ Quốc khánh 2-9-2019

Diễn viên điện ảnh Chấn Cường hòa cùng niềm vui chào mừng ngày Quốc Khánh 2-9 năm nay bằng việc tham gia chương trình “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca đến với các trung tâm cai nghiện ma túy” do Tập đoàn An Nông tổ chức. “Tôi đã khóc khi thấy sự hưởng ứng nồng nhiệt của những thanh niên lầm lỡ. Họ đang làm lại cuộc đời mình” – Diễn viên Chấn Cường tâm sự.

Anh đã hát bài “Biển đông dậy sóng” do ca sĩ Chế Thanh sáng tác. Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ, không chỉ cá nhân mình mà mọi người Việt Nam đều thấy hãnh diện vì ngày Quốc khánh 2-9. Bất cứ một đất nước độc lập nào trên thế giới cũng đều thấy tự hào khi nghĩ về Tuyên ngôn Độc lập của đất nước mình. Mỗi năm đến ngày Quốc khánh, tôi lại nhớ khi mình còn bé, được cha mẹ đưa đi chơi, trên tay cầm cờ đỏ sao vàng. Khi tôi lớn lên, tham gia đóng phim, một lần đến Pháp để thu âm vai diễn của chính tôi do đạo diễn Pháp thực hiện. Tôi đã xúc động khi được đưa đến tham quan Tháp Eiffel, đó là nơi tôi nhớ nhất trong chuyến đi, khi mà kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp, người ta treo đầy cờ hoa. Đạo diễn Pháp đã nói với tôi, ông tự hào về ngày quốc khánh của đất nước ông. Tôi cũng đã nói ở Việt Nam, ngày Quốc khánh cũng hồ hởi, phấn khởi như thế. Tôi kể ông nghe, đường phố rực rỡ và tràn ngập màu cờ đỏ, trông thật đẹp. Và tôi thường tự mình treo cờ trước nhà mình”.

NS Chấn Cường hát tặng các học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá

NS Chấn Cường hát tặng các học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá

Với NSƯT Lê Tứ, hòa vào niềm vui chung của đất nước, anh đã biểu diễn nhiều chương trình nghệ thuật tại TP HCM. Anh chia sẻ: “Tôi cũng tự thấy mình ngày càng trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Tôi cảm thấy ngày càng gắn bó với TP mang tên Bác và với đất nước mình vì nơi ấy cho tôi sự thành công, tình yêu thương của khán giả trên sân khấu cải lương. Chính vì vậy, tôi luôn ý thức làm một người công dân tốt, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn bất cứ lúc nào có thể”.

NSƯT Lê Tứ và vợ là nghệ sĩ Hà Như đã tích cực tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật nhằm làm mới hơn những giá trị sáng tạo của bộ môn cải lương. Việc anh tạo dấu ấn đẹp trong tác phẩm “Chuyện tình Khâu Vai” của NSND Triệu Trung Kiên, đã là nền tảng cho sự phát triển của Sân khấu mới Đại Việt. Để sau thành công của vở diễn này, anh và ê kíp thực hiện sẽ tiếp tục đầu tư nhiều tác phẩm mới, hướng đến công chúng trẻ mà vở diễn mang tên “Đoạt hồn” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả yêu cải lương.

NSƯT Lê Tứ - Hà Như trong ngày Độc lập 2-9

NSƯT Lê Tứ – Hà Như trong ngày Độc lập 2-9

Với ca sĩ Dương Quốc Hưng, anh tâm sự: “Tôi rất tự hào, trong “vốn” bài hát mình đã hát thành công, có những bài hát ca ngợi đất nước, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và ngày Quốc khánh. Tôi đã sáng tác nhiều ca khúc viết về biển đảo, về Trường Sa và những người lính biển. Quốc khánh năm nào tôi cũng được mời tham gia các chương trình ca nhạc trên truyền hình. Đó là một ngày ý nghĩa của giới văn nghệ sĩ, nhất là ca sĩ, nhạc sĩ trẻ như chúng tôi”.

Ca sĩ Dương Quốc Hưng trong lần hát mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá VN

Ca sĩ Dương Quốc Hưng trong lần hát mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá VN

Nghệ sĩ Cao Mỹ Châu – Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang chia sẻ: “Được lớn lên trong thời bình, nên cảm xúc của tôi về ngày Quốc khánh không giống với lớp nghệ sĩ đi trước. Trong ký ức của tôi, ngày 2-9 thành phố thật lung linh, rực rỡ vì đèn hoa và dọc hai bên đường ngợp màu cờ đỏ. Tôi nghĩ mình là người Việt Nam có được cuộc sống thanh bình, yên ổn so với nhiều nước khác. Trong công việc mình yêu thích, tôi thành đạt như ngày hôm nay là nhờ sự chỉ dẫn, bảo ban của thế hệ đạo diễn, nghệ sĩ đi trước. Được sinh ra trong một đất nước hòa bình, tươi đẹp, tôi càng thấy quý trọng hơn nghệ thuật truyền thống mà mình đã quyết tâm theo đuổi. Mỗi năm đến ngày này, tôi luôn nghĩ đất nước mình sẽ bước vào trang sử mới, được bạn bè năm châu công nhận về sự năng động, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa và bảo vệ môi trường”.

NS Cao Mỹ Châu và Chấn Cường chụp ảnh lưu niệm với NSND Bạch Tuyết trong chương trình Sân khấu học đường của CLB Sân khấu Lạc Long Quân

NS Cao Mỹ Châu và Chấn Cường chụp ảnh lưu niệm với NSND Bạch Tuyết trong chương trình Sân khấu học đường của CLB Sân khấu Lạc Long Quân

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *