Nghệ sĩ cải lương Nhã Thy giành giải quán quân ‘Tinh hoa hội tụ 2019’

Nghệ sĩ cải lương Nhã Thy giành giải quán quân ‘Tinh hoa hội tụ 2019’

Chưa phân loại
26/12/2019
906 Lượt xem

Khiến đạo diễn Lê Hoàng, danh ca Thái Châu khóc ròng, nghệ sĩ cải lương Nhã Thy trở thành Quán quân Tinh Hoa Hội Tụ 2019.

Ba giám khảo “cầm cân nảy mực” trong tập chung kết xếp hạng của chương trình Tinh Hoa Hội Tụ mùa 2 là NSND Hồng Vân, danh ca Thái Châu và đạo diễn Lê Hoàng.

Một cô đào cải lương xinh xắn như Nhã Thy luôn khiến người ta nghĩ ngay đến những vai đào thương, đào lẳng, nhưng nếu đã theo dõi Nhã Thy trong suốt chương trình, thì chắc chắn ai cũng sẽ thấy được cô là một nghệ sĩ cải lương rất đa dạng, nhiều lần chứng tỏ khả năng của mình với những vai đào mụ, đào võ, đào độc, thậm chí hát tân nhạc hay rap cô cũng không ngại thử sức mình. Vì vậy đến với đêm thi chung kết, Nhã Thy không chỉ mang đến vở diễn khắc hoạ cuộc đời đầy oai hùng của nữ tướng Bùi Thị Xuân với phần trợ diễn của NSƯT Kim Tử Long, mà nữ nghệ sĩ còn khiến khán giả bùi ngùi xúc động khi mang 12 nhân vật mà mình từng hoá thân trong suốt cuộc thi lên sân khấu đêm chung kết để tôn vinh thánh đường sân khấu cải lương và mang đến tinh thần, hình ảnh đại diện cho lớp nghệ sĩ trẻ, mong muốn kế thừa và mang những hơi thở mới vào bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương.

RU5ESU5HIFRSQU8gR0lBSSAoNCk

Đạo diễn Lê Hoàng khóc ròng khi thưởng thức tiết mục hoàng tráng của Nhã Thy. Anh khen ngợi phần dàn dựng và đặc biệt mê mẩn giọng hát lúc tình cảm, lúc mềm mỏng, lúc đanh thép, lúc thì ngân vang của nữ nghệ sĩ. “Một cô đào cải lương như Nhã Thy lại có thể vừa hát hay, diễn xuất giỏi như vậy thực sự quá khủng khiếp”, anh nói. Anh cũng khẳng định bản thân vốn ít xem cải lương vì cho rằng nó quá cũ, nhưng Nhã Thy đã thay đổi cảm nhận trong anh: “Xem xong tôi thấy không hề cũ, chỉ là mình không hiểu hết nó”.

RU5ESU5HIFRSQU8gR0lBSSAoMTIp

Trong khi đó, danh ca Thái Châu chia sẻ anh rất thích ý tưởng mang tất cả các nhân vật từng thể hiện lên sân khấu chung kết của Nhã Thy, anh cho biết đây là đoạn kết rất hay và ý nghĩa. NSND Hồng Vân khen ngợi kịch bản xuất sắc, đặc biệt là cảm giác tự hào dân tộc và hãnh diện khi là một người nghệ sĩ sân khấu mà Nhã Thy truyền tải qua tiết mục đã hoàn toàn chinh phục chị.

NSND Hồng Vân nói thêm: “Qua thông điệp mà Nhã Thy muốn gửi tới, tôi thấy mình ở thời điểm này đã đi đúng đường. Mình là một diễn viên sân khấu và sân khấu là thánh đường. Không bao giờ tôi từ bỏ sân khấu vì sân khấu là bản sắc của một dân tộc”.

R0lBSSAzIEtJTSBBTkggMg

Qua 12 đêm thi, Nam Cường luôn mang đến khán giả những màn biểu diễn, những đêm thi đong đầy cảm xúc. Không chỉ là một nam ca sĩ chuyên hát dòng nhạc trẻ, Nam Cường đã biến hóa qua rất nhiều hình ảnh với những dòng nhạc khác nhau. Danh ca Thái Châu khen ngợi Nam Cường đã thể hiện rất tốt phần ca hát và diễn xuất.

Trong khi đó, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, từ thời Nam Cường đóng phim Những thiên thần áo trắng của anh đến giờ, anh vẫn luôn quen với hình ảnh thư sinh của một nam ca sĩ hát nhạc trẻ, nên nam đạo diễn rất kinh ngạc khi thấy Nam Cường chọn cho mình một vai diễn gai góc với dòng nhạc trữ tình. Anh khen ngợi Nam Cường đã làm được điều mà không phải nghệ sĩ nào cũng làm được và mang đến một tiết mục hoàn hảo về dàn dựng, trọn vẹn về cảm xúc. NSND Hồng Vân cũng dành nhiều lời khen cho phần dự thi của Nam Cường, chị bộc bạch bản thân rất khâm phục và ngưỡng mộ vì Nam Cường đã mang đến một tiết mục nhạc kịch tuyệt vời.ầy nguy hiểm.

Đạo diễn Lê Hoàng khâm phục sự đầu tư và khổ luyện của Kim Anh để có được những tiết mục hoành tráng, mạo hiểm như hôm nay. Anh khẳng định đây là một nghị lực phi thường của những người diễn viên múa. Đồng tình với đạo diễn Lê Hoàng, danh ca Thái Châu khẳng định, chỉ bằng những động tác hình thể, nhưng Kim Anh đã chạm đến trái tim của người xem, đó là điều khiến anh rất ngưỡng mộ. Trong khi đó, NSND Hồng Vân cảm ơn vì Kim Anh đã làm tất cả những gì mà các giám khảo kỳ vọng ở cô trong suốt 12 tuần thi đấu vừa qua. Đặc biệt, chị cũng cảm ơn nữ vũ công vì tinh thần thép của cô sau khi trải qua biến cố gia đình, bằng trách nhiệm của người nghệ sĩ đối với khán giả, Kim Anh đã vượt qua đau thương của bản thân để có mặt trong đêm chung kết lần này.

https://www.youtube.com/watch?v=wzY2GEgw0Ro

Phan Phan


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *