Nghệ sĩ Cát Phượng, Gia Bảo…thương tiếc “Trùm Sò” NSƯT Giang Châu

Nghệ sĩ Cát Phượng, Gia Bảo…thương tiếc “Trùm Sò” NSƯT Giang Châu

08/05/2019
6656 Lượt xem

(CLV) – Thông tin nghệ sĩ Giang Châu qua đời ở tuổi 67 sau thời gian lâm nhiều trọng bệnh khiến đông đảo đồng nghiệp và người hâm mộ tiếc nuối.

Nghệ sĩ Cát Phượng, Gia Bảo…thương tiếc Trùm Sò NSƯT Giang Châu - Ảnh 1

NSƯT Giang Châu qua đời ở tuổi 67 sau thời gian lâm nhiều trọng bệnh khiến đông đảo đồng nghiệp và người hâm mộ tiếc nuối.

Theo thông tin từ gia đình, NSƯT Giang Châu đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 6h30 sáng nay (ngày 8.5) tại nhà riêng ở quận Tân Phú (TP.HCM). Theo chị Xuân Thảo – con gái NSƯT Giang Châu cho biết, ông mất sau một thời gian điều trị thoái hóa não – biến chứng từ lần đột quỵ. Dù gia đình cố gắng chạy chữa nhưng tuổi cao, sức yếu nên nam nghệ sĩ không vượt qua nổi.

Sự ra đi của “Trùm Sò” Giang Châu khiến đồng nghiệp và đông đảo người hâm mộ không khỏi tiếc nuối. Trên trang facebook cá nhân, nghệ sĩ Cát Phượng bày tỏ: “Biết chú, rồi thích chú qua vai Trùm Sò trong vở cái lương “Ngao Sò Ốc Hến” để rồi thần tượng chú! Một vai diễn không ai có thể thay thế chú. Nay, ngậm ngùi tiễn biệt thêm 1 người nghệ sĩ tài hoa. Nguyện cầu linh hồn chú được siêu thoát về nơi cửa Phật”.

Đồng cảm xúc với nghệ sĩ Cát Phượng, nghệ sĩ Gia Bảo chia sẻ trên trang facebook cá nhân: “Vĩnh biệt Trùm Sò NSƯT Giang Châu” liền nhận được những lời chia buồn từ phía cộng đồng mạng: “Lại một người nghệ sĩ tài hoa ra đi!”; “Chia buồn với gia đình nghệ sĩ Giang Châu”…

“Anh đã để lại ấn tượng sâu đậm với vai Trần Hùng trong “Tìm Lại Cuộc Đời”, Thừa trong “Tiếng Hò Sông Hậu” và Thiếu úy Thái Ngọc trong “Khách Sạn Hào Hoa”. Tất cả đều là những vai diễn nổi tiếng. Hay tin anh mất tôi xúc động đến nghẹn lời. Vĩnh biệt một tài năng được công chúng yêu mến” – NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động.

Nghệ sĩ Cát Phượng, Gia Bảo…thương tiếc Trùm Sò NSƯT Giang Châu - Ảnh 2

Nghệ sĩ Gia Bảo và đông đảo người hâm mộ thương tiếc khi biết tin NSƯT Giang Châu qua đời.

Nghệ sĩ Cát Phượng, Gia Bảo…thương tiếc Trùm Sò NSƯT Giang Châu - Ảnh 3

Nghệ sĩ Gia Bảo và đông đảo người hâm mộ thương tiếc khi biết tin NSƯT Giang Châu qua đời.

Nghệ sĩ Giang Châu sinh năm 1952 tại Chợ Lách, Bến Tre. Từ làng quê Bến Tre, ông thấm nhuần và yêu đờn ca tài tử, cải lương lúc nào không hay. 15, 16 tuổi ông đã rời gia đình theo gánh hát với các đoàn như Phước Châu, Hương Mùa Thu, Sài Gòn 2, Sài Gòn 1…Nam nghệ sĩ sở hữu chất giọng khỏe khoắn, mùi mẫn, ca vọng cổ hơi dài ngọt xớt khiến tên tuổi của ông được nhắc đến qua các vở: Con cò trắng, Hai chiều ly biệt, Tìm lại cuộc đời, Tiếng hò sông Hậu…

Đáng nói là vai “Trùm Sò” trong vở Ngao Sò Ốc Hến được nhiều người yêu thích bởi lối diễn chân chất, tỉnh rụi, linh hoạt, giọng ca cải lương hài nhấn nhá. Ông khiến khán giả không thể ghét mà còn tức cười, lại thấy thương lão Trùm “keo gì keo thấy sợ”. Vai Trùm Sò đã trở thành khuôn mẫu cho các thế hệ nghệ sĩ sau này học hỏi theo và có thể nói cho đến nay không ai vượt qua được tài năng của Giang Châu trong vai diễn này.

Năm 2017, nghệ sĩ Giang Châu bị tai biến và được người quen phát hiện đưa đi cấp cứu. Trước đó, ông có tiền sử huyết áp cao, tim mạch… Ông phải ngồi xe lăn để di chuyển, giao tiếp khó khăn. Trước đó, nam nghệ sĩ vẫn đi diễn, dù không còn nhiều show như thời đỉnh cao. Ông chỉ tham gia những tụ điểm có khán giả bình dân.

Năm 2018, Giang Châu cùng Minh Vương, Thanh Tuấn được đề cử xét danh hiệu NSND, song bị loại khi đưa lên danh sách xét duyệt ở cấp Bộ. Trong đợt phong tặng NSƯT – NSND sắp công bố, ông đã được xét duyệt để trao tặng danh hiệu NSND cùng với NSƯT Minh Vương và NSƯT Thanh Tuấn.

Được biết, tang lễ của NSƯT Giang Châu sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp, TP HCM). Lễ viếng bắt đầu lúc 20h ngày 8.5.2019. Lễ động quan lúc 6h ngày 11.5.2019, sau đó đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.


Nghệ sĩ Hương Huyền – cha của nghệ sĩ Thanh Hằng qua đời

(CLV) – Nghệ sĩ Hương Huyền bền bỉ yêu nghề và luôn dốc sức chăm lo cho thế hệ nghệ sĩ hậu bối, gìn giữ và bảo tồn sân...

Nghệ sĩ Thành Được qua đời trong ngày giỗ của sầu nữ Út Bạch Lan

(CLV) – Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, nghệ sĩ Thành Được đã qua đời lúc 8g20 sáng ngày 16-11 theo giờ địa phương tại San...

Danh ca “vọng cổ hài” Văn Hường qua đời

(CLV) – Ông là nhân chứng sống của thể điệu “vọng cổ hài” khi mà soạn giả NSND Viễn Châu dựa theo lối ca của ông để cho ra...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Dân Việt

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *