Nghệ sĩ Điền Phong bị tai nạn giao thông nhập viện cấp cứu

Nghệ sĩ Điền Phong bị tai nạn giao thông nhập viện cấp cứu

24/05/2021
837 Lượt xem

(CLV) – Nghệ sĩ Kim Phượng (Đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long) cho biết chiều 23-5, nghệ sĩ Điền Phong bị tai nạn giao thông đã được đưa vào Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP HCM) cấp cứu.

Nghệ sĩ Điền Phong khi đi xe ôm đến nơi mua thuốc trị bệnh hen suyễn thì bị một xe máy ngược chiều tông phải. Cú té ngã đó đã khiến ông bị tức ngực, khó thở.

Nghệ sĩ Điền Phong bị tai nạn giao thông nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Điền Phong đang được điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Trãi

“Gia cảnh ông đơn chiếc, chỉ có một người con nuôi đi làm xa nhà, tiền ăn mỗi ngày không có nên khi nhập viện là anh chị em trong đoàn gom góp giúp ông. Tôi mong qua thông tin này, khán giả và nghệ sĩ đồng nghiệp hãy giúp đỡ nghệ sĩ Điền Phong vượt qua khó khăn” – nghệ sĩ Kim Phượng bày tỏ.

Nghệ sĩ Điền Phong bị tai nạn giao thông nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Ông Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động – trao quà từ Chương trình “Mai Vàng nhân ái” hỗ trợ nghệ sĩ Điền Phong ngày 29-4-2020

Nghệ sĩ Điền Phong là cựu diễn viên Đoàn Cải lương Huỳnh Long, ông đã gắn bó với sự nghiệp sân khấu từ năm 10 tuổi. Lớn lên trong đoàn hát, ông được những nghệ sĩ đi trước dạy nghề. Sau này, khi thành danh, ông tiếp tục truyền dạy cho thế hệ trẻ những bài học kinh nghiệm mà mình đúc kết được. Ông chuyên diễn những vai kép văn, kép võ và được yêu mến qua các vở: “Xử án Phi Giao”, “Dương gia tướng”, “Về đất Kinh Châu”, “Xuân về trên đỉnh Mã Phi”…

Nhiều năm qua, ngoài hen suyễn, nghệ sĩ Điền Phong còn mắc bệnh tim, phổi. Thời gian qua, ông không đủ sức khỏe để đi diễn như lúc trước và suất diễn trong Chương trình “Gala Mai Vàng nhân ái – Tết yêu thương” là suất diễn gần nhất của ông.

Nghệ sĩ Điền Phong bị tai nạn giao thông nhập viện cấp cứu - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Điền Phong đơn độc sau tai nạn giao thông

Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết sau khi phẫu thuật cắt bỏ túi mật, nghệ sĩ Điền Phong thường xuyên nhập viện vì khó thở. Gia cảnh ông rất nghèo khó, phải ở nhà thuê và thường xuyên không đủ tiền mua thuốc điều trị bệnh. Các nghệ sĩ trong Đoàn Huỳnh Long đã giúp đỡ mỗi khi ông nhập viện.

Ngày 29-4-2020, Chương trình “Mai Vàng nhân ái” đã đến Đình Nhơn Hòa thăm và trao quà hỗ trợ nghệ sĩ Điền Phong.

Tin-ảnh: Th.Hiệp


5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *