Nghệ sĩ Dương Thanh nhập viện trong tình trạng hôn mê

Nghệ sĩ Dương Thanh nhập viện trong tình trạng hôn mê

04/05/2019
1494 Lượt xem

(CLV) – Gia đình nghệ sĩ (NS) Dương Thanh cho biết đã đưa ông vào Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng hôn mê.

Nghệ sĩ Dương Thanh nhập viện trong tình trạng hôn mê - Ảnh 1.

NS Dương Thanh

Đạo diễn Phan Quốc Kiệt, Phó Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, cho biết: “Sau suất diễn tối 25-4 tại nhà hát, NS Dương Thanh về nhà, đến sáng thì cảm thấy khó thở, mệt mỏi nên gia đình đã đưa vào BV cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Theo lời người nhà thì sau suất diễn về, anh đã tắm nên căn bệnh viêm phổi tái phát. Không ngờ đến nay anh vẫn chưa nhận biết mọi người chung quanh”.

Quỳnh Anh, con gái của NS Dương Thanh, cho biết cha cô được chẩn đoán bệnh hô hấp cấp, viêm phổi mãn tính. “Hiện giờ các bác sĩ đã điều trị tận tình, mong sẽ giúp ba tôi phục hồi sức khỏe. Ba tôi bị bệnh viêm phổi từ nhiều năm qua” – cô lo lắng.

Nghệ sĩ Dương Thanh nhập viện trong tình trạng hôn mê - Ảnh 2.

NS Dương Thanh và NSƯT Kim Tiểu Long trong vở “Rồng phượng”

NS Dương Thanh gắn bó với sàn diễn trên 35 năm. Anh đã từng là kép đẹp của sân khấu Sài Gòn 1, diễn trong nhiều vở cải lương mà cặp đôi Thanh Điền, Thanh Kim Huệ sáng tác và dàn dựng như: “Em ơi đừng khóc nữa”, “Xin đừng nói yêu em”, “Khúc tương tư”, “Nội ơi, đừng ly dị”, “Tôi không yêu đàn bà”… Trong đợt xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vừa qua, NS Dương Thanh có tên trong danh sách và đang chờ đón nhận danh hiệu này trong dịp lễ 2-9.

“Anh là người tận tụy với nghề, hết lòng với đàn em. Đoàn 1 nhiều năm qua có những vở diễn mang đậm dấu ấn của NS Dương Thanh, sự xuất hiện của anh luôn là điểm tựa vững vàng cho các diễn viên trẻ, nhất là trong vở cải lương “Rồng phượng” – NSƯT Kim Tiểu Long xúc động.

Thanh Hiệp (ảnh Nguyễn Thu)


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *